banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ: Liên kết, đột phá từ kinh tế biển

Ngày đăng 02/02/2023 00:49:30

Ngày 5/2, Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Xúc tiến đầu tư Vùng tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ liên kết, đột phá từ kinh tế biển - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông chủ trì Họp báo.

Tại Họp báo giới thiệu về Hội nghị diễn ra sáng nay (1/2), Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho biết, với chủ đề “Liên kết-Đột phá từ kinh tế biển-Phát triển nhanh và bền vững”, sự kiện được tổ chức không chỉ với mục đích công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, mà còn triển khai xúc tiến đầu tư, kêu gọi sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước, quốc tế, các đối tác phát triển.

Bên cạnh đó, Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ: Liên kết-Đột phá từ kinh tế biển-Phát triển nhanh và bền vững” cũng sẽ được tổ chức, nhằm giới thiệu vẻ đẹp của vùng đất, con người và các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, khắc họa những nét đẹp tiêu biểu tình yêu quê hương, đất nước thông qua các hình ảnh về sản xuất, đời sống văn hóa, tinh thần, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc của Vùng.

Dự kiến, trong khuôn khổ sự kiện còn có lễ trao thỏa thuận hợp tác về phát triển bền vững vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với các đối tác phát triển, cũng như các biên bản ghi nhớ, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Cụ thể, biên bản cam kết của 45 dự án với tổng vốn khoảng 17 tỷ USD với 7 đối tác sẽ được ký kết: Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), cơ quan phát triển Pháp (AFD), Quỹ phát triển Nông nghiệp quốc tế (IFAD), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Korean Eximbank), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Ngân hàng thế giới (WB), tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Phát triển hạ tầng giao thông, đô thị, thủy lợi, nông thôn nông nghiệp, ứng phó với biến đổi khí hậu… 

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức cũng trao chứng nhận đầu tư cho 16 dự án với tổng vốn 5,6 tỷ USD cùng với việc trao Thỏa thuận biên bản ghi nhớ cho 5 dự án với số vốn khoảng gần 100 triệu USD./.

Minh Ngọc

Theo: https://baochinhphu.vn/vung-bac-trung-bo-va-duyen-hai-trung-bo-lien-ket-dot-pha-tu-kinh-te-bien-102230201164650478.htm
Ngày đăng 02/02/2023 00:49:30
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp