banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

TỔNG HỢP KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH THÁNG 1 NĂM 2023 CỦA BIWASE

Ngày đăng 14/03/2023 23:06:01  • Phát triển tuyến ống nâng công suất cấp nước về huyện Dầu Tiếng. Tuyến ống có chiều dài 27 Km kết nối từ Chi nhánh cấp nước Bàu Bàng đến Chi nhánh cấp nước Dầu Tiếng do Công ty cổ phần Biwelco thực hiện với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Công trình hoàn thành sẽ góp phần tăng công suất cấp nước huyện Dầu Tiếng thêm từ 12.000 đến 16.000m3/ngày đêm, góp phần cải thiện chất lượng nước sạch ở những vùng nông thôn, đáp ứng nhu cầu phát triển dân cư nông thôn, đô thị và khu công nghiệp của địa phương nhờ được kết nối giao thông vùng, liên vùng khi hai tỉnh Bình Dương – Tây Ninh được nối liền bằng cầu bắt qua sông Sài Gòn.

  • Vì sao Bình Dương không xảy ra cúp nước: Đây là nội dung quan trọng được lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhấn mạnh với các nhà đầu tư tại các buổi gặp gỡ, tiếp xúc mời gọi đầu tư. Vì nước sạch là nhu cầu thiết yếu trong đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Do được quy hoạch bài bản với tầm nhìn dài hạn, Biwase đã xây dựng các nhà máy công suất lớn với tầm nhìn 50 năm. Các nhà máy trong hệ thống Biwase được kết nối liên thông với nhau. Hệ thống có máy phát điện dự phòng và quản lý vận hành bằng công nghệ tiên tiến SCADA vừa an toàn vừa bảo đảm liên tục trước các tình huống bất ngờ.
  • Bình Dương biến rác thải thành “tài nguyên”. Mặc dù Bình Dương là tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp, đô thị hóa nhanh nên sức ép về xử lý rác thải, nước thải rất lớn nhưng do chủ động đầu tư công nghệ đã giảm tối đa rác bị chôn lấp. Rác thải không những thế còn được biến thành "tài nguyên" để tái chế thành phân bón, gạch, phát điện...

Nhờ cách làm hiệu quả nên Bình Dương đã được nhiều đối tác quốc tế tin tưởng tài trợ vốn vay cho các dự án xử lý rác, xử lý nước, trong đó có nhiều khoản vay không cần bảo lãnh của Chính phủ (nhà máy tự vay và tự cân đối để hoàn trả vốn vay).

Đầu tháng 12-2022, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và các sở, ngành đã chứng kiến thỏa thuận cho vay bởi Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) để nâng công suất Khu liên hợp xử lý chất thải Bình Dương. Khoản vay trị giá 20 triệu USD (hơn 460 tỉ đồng tính theo tỉ giá hiện tại - PV).

Khoản vay nói trên sẽ giúp Bình Dương có thêm nhà máy sản xuất phân hữu cơ từ rác công suất 840 tấn/ngày và lò đốt rác có công suất phát điện thêm 5MW/giờ. Khi dự án được hoàn thành, toàn bộ rác thải sinh hoạt tại Bình Dương được tập kết về khu liên hợp (trên 2.500 tấn rác thải sinh hoạt/ngày) sẽ được phân loại toàn bộ và tái chế làm phân hữu cơ.

Đối với lò đốt rác thu nhiệt phát điện, với tài trợ vốn vay của đối tác quốc tế, dự án tại Bình Dương sẽ được đầu tư công nghệ tiên tiến, qua đó xỉ tro còn lại thấp và xỉ tro này sẽ tiếp tục được tái chế.

Rất nhiều sản phẩm hữu ích như phân bón, điện, gạch... đã được hình thành từ việc tái chế rác, qua đó giảm tối đa việc chôn lấp, giúp bảo vệ môi trường.

HOẠT ĐỘNG KHÁC


  • Biwase “Đưa tết lên biên giới”: là hoạt động truyền thống hàng năm của Biwase cùng các đơn vị thành viên (Công ty CP Nước Thủ Dầu Một, Công ty CP ĐT-XD Chánh Phú Hoà). Trước khi tết đến - xuân về, lãnh đạo Biwase cùng các doanh nghiệp thành viên đã chuẩn bị quà tết, phối hợp Ban chỉ huy các đồn biên phòng khu vực biên giới tỉnh Bình Phước đến thăm hỏi, chúc tết cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương tổ quốc, xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị; tổ chức đoàn đi tặng quà tết cho đồng bào sinh sống trong khu vực biên giới. Quà tết gồm có tiền mặt và thực phẩm thiết yếu, giúp bà con ai cũng có tết vui tươi, sum vầy. Tại Đồn Biên phòng Phước Thiện (Đắc Quýt), đoàn đã tặng 150 phần quà; Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu tặng 150 phần quà; Đồn Biên phòng Đắc Ơ tặng 50 phần quà, Đồn Biên phòng Bù Đốp tặng 50 phần quà cho các hộ chính sách, hộ khó khăn tại địa phương.

  • Truyền hơi ấm cho trẻ em bất hạnh. Với tình cảm chân thành, xuất phát từ chính tấm lòng của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thiền dành cho các cháu mồ côi, cơ nhỡ ở các Trung tâm Bảo trợ xã hội – Sở Lao động Thương binh và Xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Những ngày giáp tết, đoàn công ty Biwase đã đến các Trung tâm bảo trợ xã hội TP Thuận An, TX Bến Cát thăm hỏi tặng quà các cháu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi thầy cô giáo làm nhiệm vụ quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục. Quà cho các thầy cô là bao lì xì tương đương 1 tháng lương để mua sắm tết; quà cho các cháu là sữa, đồ chơi, quà bánh tết…Chủ tịch Biwase cho biết: “Đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và học viên tại các Trung tâm bảo trợ xã hội đã âm thầm vất vả làm việc trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn nên cần được quan tâm, chia sẻ và truyền hơi ấm để các cháu mồ côi, trẻ em cơ nhỡ được nuôi dạy trở thành người hữu ích”.
  • Thăm hỏi trẻ em bệnh ung bứu. Thấu hiểu hoàn cảnh của các bậc cha mẹ từ tỉnh xa khăn gói đưa con đang mang bệnh hiểm nghèo về Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh điều trị dài hạn; chia sẻ tình cảm với các cháu thiếu nhi không được vui đùa, đón tết cùng các bạn mà phải vào bệnh viện điều trị; Ban lãnh đạo Công ty CP ĐT-XD Chánh Phú Hoà đã cử đoàn công tác mang quà tết đến thăm hỏi, động viên tinh thần phụ huynh đang nuôi con tại bệnh viện. Các bệnh nhi ở lại điều trị, đón tết trong bệnh viện, đoàn đã gặp mặt, chúc tết tặng 20 phần quà cho bệnh nhi, mỗi phần quà là 3,5 triệu đồng tiền mặt. Nhận được quà và những lời chúc tết tốt đẹp, các cháu đều vui mừng phấn khởi mong muốn được sớm khỏi bệnh, trở về gia đình.

PHƯƠNG HƯỚNG SẢN XUẤT KINH DOANH ĐẦU NĂM 2023

-         Ổn định sản xuất kinh doanh đầu năm.

-         Triển khai các công trình đưa nước sạch đạt chất lượng cao về vùng sâu vùng xa, cải thiện đời sống người dân vùng nông thôn.

-         Chỉ đạo thực hiện các công trình đang xây dựng.

-         Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên, chi cổ tức bằng tiền mặt đúng kế hoạch.


HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH


  • Năm 2023 Cấp nước Gia Tân phát triển mạnh mẽ.

Công ty cổ phần cấp nước Gia Tân (Giwaco) đã làm lễ phát nước, đưa nước sạch từ nhà máy đến các huyện Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Long Khánh, Cẩm Mỹ, Định Quán. Từ đó tiếp tục phát triển hệ thống phân phối phủ kín địa bàn dân cư, phục vụ cho chương trình nước sạch về nông thôn và các khu đô thị mới hình thành trong tương lai. Việc phủ kín mạng lưới cung cấp nước sạch các địa bàn trên là nhiệm vụ trọng tâm của Công ty cổ phần cấp nước Gia Tân (Giwaco).

 

  • UBND tỉnh Bình Phước ban hành văn bản cho phép Chi nhánh Cấp nước Chơn Thành phát triển tuyến ống đến cầu Cần Lê. Nhằm bảo đảm nguồn nước sạch phục vụ đời sống nhân dân, phát triển đô thị, công nghiệp, thu hút đầu tư theo hướng lâu dài, bền vững, phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và nghị quyết đã đề ra, UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản cho phép Chi nhánh cấp nước Chơn Thành thuộc Biwase phát triển đường ống cấp nước trục dọc bám theo quốc lộ 13 từ giáp ranh tỉnh Bình Dương đến TX Bình Long đi qua các đô thị như Chơn Thành, Hớn Quản, TX Bình Long đến cầu Cần Lê, cung cấp nước cho các khu công nghiệp dọc QL13 đến giáp ranh huyện Lộc Ninh như: Becamex Bình Phước, Chơn Thành, Minh Hưng, phục vụ dân cư đô thị hiện hữu và đô thị đang hình thành. Đây là địa bàn chiến lược về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp – đô thị của tỉnh Bình Phước nhờ lợi thế liền kề tỉnh Bình Dương cùng nhiều công trình giao thông quốc gia kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 


  • Chủ tịch HĐQT chúc tết và giao nhiệm vụ cho cán bộ chủ chốt: Sáng 25/1 (Mùng 4 Tết Quý Mão) Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thiền, Tổng Giám đốc Trần Chiến Công đã có buổi gặp mặt thân mật, chúc tết, dặn dò và giao nhiệm vụ cho cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo, quản lý các phòng ban thuộc hệ thống Biwase với các nội dung trọng tâm: Năm 2023 nền kinh tế thế giới và Việt Nam bước vào giai đoạn hồi phục mạnh mẽ nhưng vẫn tiềm ẩn khó khăn, với nhiều diễn biến khó lường do tác động của chiến tranh, lạm phát, thay đổi chính sách trong điều hành kinh tế vĩ mô…

 “Biwase đã vững mạnh về năng lực, các cán bộ chủ chốt phải bám sát diễn biến thị trường và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để lựa chọn và nắm bắt đúng thời cơ” - là lời dặn dò đầu năm cũng là nhiệm vụ trọng tâm mà Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thiền chỉ ra cho cán bộ chủ chốt tại buổi họp mặt đầu xuân.

Ngày đăng 14/03/2023 23:06:01
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp