banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

THÀNH QUẢ SÁNG TẠO CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT

Ngày đăng 12/01/2023 18:41:57

Tối ngày 09-01 vừa qua, lễ vinh danh "Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo lần thứ 5 & Thương hiệu Việt uy tín lần thứ 17 - năm 2022" được diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (Quận 1)Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình do Trung tâm Nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt - trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng với sự phối hợp của các bộ, ban ngành Trung ương và các địa phương tổ chức. 


Top 10 Thương Hiệu Việt Uy Tín Lần Thứ 17 năm 2022

Đây là một sự kiện quan trọng nhằm ghi nhân và vinh danh những doanh nghiệp có nhiều thành tựu trong đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ, phát huy sáng kiến - sáng tạo, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế trong thời kỳ hội nhập sâu rộng.

Tham dự buổi lễ có TS Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ; PGS-TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành trung ương, địa phương và hơn 100 doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước.


Top 50 Doanh Nghiệp Điển Hình Sáng Tạo Lần Thứ 5 năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Văn Tùng hoan nghênh các doanh nghiệp xuất sắc và tiêu biểu lần này đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh sáng tạo để chiếm lĩnh thị trường nội địa, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, ghi dấu ấn hàng Việt với người tiêu dùng. Ông nhấn mạnh: “Năm 2022 là năm đánh dấu sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, đưa Việt Nam xếp thứ 54 trong bảng xếp hạng 100 toàn cầu, tăng 5 bậc so với năm ngoái. Đồng thời chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu ở Việt Nam xếp 48 trên 132 nền kinh tế. Đổi mới sáng tạo ứng dụng tại doanh nghiệp giúp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh thị trường. Khoa học công nghệ luôn là yếu tố quyết định trong các mục tiêu đặt ra của doanh nghiệp”.

Các doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc được vinh danh tại buổi lễ: Công ty cổ phần Khoa học & Công nghệ Việt Nam;  Công ty TNHH Minh Long I; Công ty Cp Giải khát Sannest Khánh Hòa; Công ty cổ phần Bóng đèn - Phích nước Rạng Đông;  Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam; Công ty cổ phần Dược phẩm SAVI; Công ty cổ phần Cơ khí An Giang; Công ty TNHH Nước uống tinh khiết Sài Gòn – Sapuwa; Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong; Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình; Công ty cổ phần Xây lắp An Giang; Và nhiều doanh nghiệp tiêu biểu khác của gần 30 tỉnh/thành phố tham gia.

 

Cũng trong lễ vinh danh,ông Trần Tựu, Tổng giám đốc công ty dược SaVipharm – đại diên các doanh nghiệp - đã nêu bật tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học, xem đây là yếu tố quyết định trong hoạt động phát triển bèn vững của mỗi doanh nghiệp. Đơn cử là Công ty Dược SaVipharm  đã  dành  200 tỷ đồng  để đầu tư Trung tâm nghiên cứu phát triển, thành lập hội đồng khoa học, bộ phận triển khai thực tế các kết quả nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm mới. 


Top 10 Doanh Nghiệp Điển Hình Sáng Tạo Lần Thứ 5 năm 2022

Sau 5 năm triển khai thực hiện, lễ vinh danh doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo được xem là hoạt động thường niên dưới sự bảo trợ của Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc Hội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam. Đây là niềm vinh dự không chỉ của các doanh nghiệp được tôn vinh mà còn là niềm vui, niềm tự hào của cả cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vì sức sáng tạo và đổi mới không ngừng của doanh nghiệp Việt, góp phần nâng tầm Thương hiệu Việt vươn cao và vươn xa.

Tại buổi lễ, có 60 doanh nghiệp tiêu biểu điển hình sáng tạo lần thứ 5 & Thương hiệu Việt uy tín lần thứ 17 - năm 2022 đã được vinh danh và 25 doanh nghiệp được trao Cúp vàng, Top ten.

 

Ngày đăng 12/01/2023 18:41:57
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp