banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Ông Đoàn Văn Khanh - Giám đốc DNTN Long Thuận đưa y học cổ truyền vươn tầm quốc tế

Ngày đăng 31/08/2022 00:58:14

Bước sang tuổi tứ tuần, thương binh Đoàn Văn Khanh - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Long Thuận (huyện Châu Thành - tỉnh Tiền Giang) vẫn đang từng ngày nghiên cứu, bào chế ra nhiều loại thảo dược từ trái bưởi. Bằng sự sáng tạo, miệt mài, ông đã đạt được nhiều thành công trong sản xuất thuốc y học cổ truyền và trở thành người nông dân Việt Nam đầu tiên được trường Đại học Florida cấp bằng Tiến sĩ danh dự. 

Rời quân ngũ, gửi lại một phần xương máu nơi chiến trường, thương binh hạng 2/4 Đoàn Văn Khanh trở về với cuộc sống đời thường và tiếp tục tham gia công tác ở nhiều cương vị khác nhau tại địa phương. Sau ngày nghỉ hưu, với đam mê nghiên cứu về công dụng của trái bưởi, ông đã đưa ra những quyết định khá táo bạo khi thành lập Doanh nghiệp tư nhân Long Thuận để thỏa niềm say mê nghiên cứu, bào chế thảo dược, thuốc Đông y và có thêm điều kiện phát triển y học cổ truyền vươn tầm quốc tế.

Những sản phẩm do ông bào chế đều có công dụng hữu ích cho con người. Từ trái bưởi, hoa bưởi, dừa sáp, người Giám đốc khuyết tật ấy đã bào chế thành các mặt hàng dược phẩm, dược liệu có giá trị, phục vụ tiêu dùng, trị bệnh cho người dân trong nước và trên thế giới.

Ông từng chia sẻ về nguồn gốc của những dược phẩm đã bào chế có nguồn gốc từ thiên nhiên không chứa hóa chất như tinh dầu hoa bưởi, nước ép bưởi, kem dưỡng da thiên nhiên và khoảng 30 sản phẩm các loại đã có mặt trên thị trường hơn chục năm qua, đơn giản vì ông muốn chứng minh tin đồn ăn bưởi có nguy cơ bị ung thứ vú ở phụ nữ là sai, cũng như không muốn chứng kiến cảnh người nông dân trồng bưởi phải chịu thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Để có thể cho ra đời những loại thảo dược, thuốc đông y hữu ích như hiện nay, ông đã dành rất nhiều thời gian mày mò, nghiên cứu học nghề Đông y chuyên về Thuốc Nam và nắm được các dược tính của quả bưởi, cũng như cách phối kết hợp cùng các nguyên liệu khác làm ra mỹ phẩm và các loại thuốc chữa bệnh.

Không chỉ có sự đón nhận của đông đảo khách hàng về chất lượng, ông Khanh còn vinh dự được trường Đại học Florida cấp Bằng tiến sĩ danh dự vào đầu tháng 1 vừa qua. Điều này cũng có ý nghĩa là các sản phẩm y học cổ truyền của ông đã được phía Hoa Kỳ công nhận để phân phối và sử dụng. Phần thưởng lớn lao ấy chính là động lực thôi thúc vị Giám đốc khuyết tật càng thêm đam mê nghiên cứu, bào chế ra nhiều hơn sản phẩm y học cổ truyền hữu ích cho đời.

Một số sản phẩm thảo dược được chính Giám đốc thương binh bào chế từ trái bưởi đem lại hữu ích cho con người.
Tinh dầu hoa bưởi long thuận

Ngoài việc được biết đến là một lương y giỏi, ông còn được nhiều người khen ngợi là một Doanh nhân giàu lòng nhân ái trong công tác từ thiện, hỗ trợ cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn chân chất độc da cam kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, xây mộ cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, Liệt sỹ, tặng quà và học bổng Vừ A Dính, Vì học sinh Trường Sa thân yêu...với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Bên cạnh hững phần thưởng trong quá trình tham gia cách mạng như Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng III, Bằng khen chiến sĩ thi đua toàn quân, Danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ cấp 3, Danh hiệu dũng sĩ quyết thắng là thương binh 2/4, Giám đốc, lương y khuyết tật Đoàn Văn Khanh cũng như Doanh nghiệp của ông còn được đón nhận nhiều phần thưởng xứng đáng, đó là Bằng khen "Sản phẩm nông nghiệp triển vọng TTP", "Doanh nghiệp đồng hành cùng thành phố Hồ Chí Minh đổi mới" lần thứ 1 năm 2006, Bằng khen đạt thành tích trong góp phần vào việc xây dựng chủ nghĩa xã hội bảo về Tổ quốc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bằng khen "Doanh nhân Tiền Giang tiêu biểu", "Doanh nghiêp nhỏ và vừa tiêu biểu khu vực ĐBSCL", "Doanh nghiệp có sản phẩm đặc trưng tiêu biểu ĐBSCL" năm 2017, Đạt các tiêu chuẩn quốc tế như: CGMP, ISO, HACCP, ORGANIC...và nhiều năm liền đạ chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao. Ông cũng là một trong số 48 Giám đốc khuyết tật tiêu biểu trên cả nước được lựa chọn tham dự chương trình Hội ngộ Doanh nhân là Chủ cơ sở sản xuất kinh doanh giỏi tại Hà Nội và được đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam.


Ông Đoàn Văn Khanh - người nông dân đầu tiên của Việt Nam nhận Bằng Tiến sĩ danh dự do Đại học Floria trao tặng.Tác giả: Hương Ngát 
Theo: http://tinhdauhoabuoi.com.vn/giam-doc-thuong-binh-dua-y-hoc-co-truyen-vuon-tam-quoc-te.html
Ngày đăng 31/08/2022 00:58:14
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp