banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Nguyễn Thị Trà My: Nữ tướng 1 USD của doanh nghiệp nghìn tỷ The PAN Group

Ngày đăng 07/05/2021 08:38:00

Nuôi ước mơ xây dựng một ngành nông nghiệp giàu mạnh, bà Nguyễn Thị Trà My khẳng định bản lĩnh của một nữ tướng CEO của Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (The PAN Group).

Tổng giám đốc The PAN Group Nguyễn Thị Trà My là ai?

 Kể từ ngày 10/5/2018, bà Nguyễn Thị Trà My chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (The PAN Group, HoSE: PAN) thay ông Nguyễn Khắc Hải. Như vậy, ông Nguyễn Khắc Hải sẽ trở thành Phó tổng giám đốc của tập đoàn.

Được biết, bà Nguyễn Thị Trà My sinh năm 1970, nguyên quán ở Phú Thọ. Về học vấn, bà My có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh cấp cao của trường Shidler College of Business, thuộc Đại học Hawaii, Manoa, Hoa Kỳ vào năm 2007.

Chân dung bà Nguyễn Thị Trà My, Tổng giám đốc The PAN Group.

Trong thời gian học tập, bà My là Chủ tịch hội đồng cố vấn chương trình thạc sỹ Quản trị kinh doanh cấp cao, đồng thời là một trong 4 cựu sinh viên xuất sắc nhận được giải thưởng Hall of Honor Awards 2016, Đại học Hawaii.

Tại The PAN Group, bà Nguyễn Thị Trà My hiện nay là người đồng sáng lập, đảm nhận vị trí Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT của tập đoàn.

Hành trình xây dựng sự nghiệp của bà Nguyễn Thị Trà My

Ngoại trừ thời gian làm việc tại PAN Group, bà Nguyễn Thị Trà My còn từng có kinh nghiệm làm việc ở vị trí Giám đốc tài chính Biomin Việt Nam – một tập đoàn nông nghiệp đa quốc gia của Áo, hiện diện tại hơn 100 quốc gia trong suốt 18 năm. 

Nhờ kinh nghiệm này, bà My tự tin vào khả năng đàm phán và thương thuyết trước các đối tác, cũng có kinh nghiệm khi phối hợp với các lãnh đạo ở những công ty thành viên như Vinaseed, Thủy sản Bến Tre, Thủy sản Nha Trang 584, Bibica, Thực phẩm Sao Ta...

Từ Công ty Xuyên Thái Bình hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp, khi chuyển đổi sang lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, bà My là một trong những người đồng sáng lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Pan.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần CSC Việt Nam (một cổ đông lớn của PAN) cũng là một trong các doanh nghiệp do bà My đồng sáng lập, đồng thời kiêm chức Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc. Đây là doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục và bất động sản.

Trong thời gian làm việc và công tác tại The PAN Group, bà Nguyễn Thị Trà My từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng, có kinh nghiệm trong quản lý điều hành trước khi ngồi vào vị trí Tổng Giám đốc như là: 

Phó chủ tịch HĐQT The PAN Group,

Chủ tịch HĐQT PAN Farm,

Thành viên hội đồng quản trị của nhiều công ty nông nghiệp hàng đầu Việt Nam như: Công ty Cổ phần Giống cây trồng trung ương, Công ty Cổ phần Thuỷ sản Bến Tre, Công ty Cổ phần BioSpring và là Chủ tịch Công ty Cổ phần Pan-Saladbowl.

Nữ tướng 1 USD của tập đoàn nghìn tỷ nuôi giấc mơ nông nghiệp

Trong một chia sẻ với truyền thông, bà Nguyễn Thị Trà My từng kể rằng, trước khi đảm nhận vị trí CEO ở PAN, ông Nguyễn Duy Hưng băn khoăn chuyện lương bổng khi suy nghĩ về mức lương cũ rất cao khi làm Phó Tổng Giám đốc Biomin Việt Nam.

Thế nhưng, ông Hưng ngạc nhiên khi bà My tự nhận rằng: “Nếu Hội đồng Quản trị đồng ý em nhận lương 1 USD mỗi tháng thì em mới đồng ý nhận kiêm Tổng Giám đốc.”

Khi rời khỏi Biomin, bà My đã quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ làm nông nghiệp. Ở tuổi 50, bà theo học khóa học ở Đại học Harvard (Mỹ) để cung cấp thêm cho mình nhiều kiến thức nhất có thể để thực hiện giấc mơ này.

Bà nuôi hy vọng sẽ “góp phần nhỏ bé để giúp người nông dân có thể sống sung túc hơn trên đồng ruộng của mình” mà ở đó, nền sản xuất nông nghiệp sạch, xanh, không chất kháng sinh, không độc tố sẽ được tạo dựng nên.  Đó cũng là lý do mà chiến lược của PAN vẫn sẽ là bắt tay, hợp tác với người nông dân dù có mở rộng và phát triển đến mức nào.

Với những lý tưởng, hoài bão của bà My và ông Hưng, các cổ đông của tập đoàn PAN đều tán thành và chia sẻ. Từ đây, PAN hoạt động với mục tiêu sẽ sớm trở thành tập đoàn nông nghiệp - thực phẩm hàng đầu của Việt Nam, chính thức chuyển đổi ngành nghề, tập trung vào chuỗi giá trị Farm - Food - Family.

PAN Group dưới bàn tay lãnh đạo của CEO Nguyễn Thị Trà My.

Với những sản phẩm như gạo ST25, VJ Pearl, Ban Mai cùng nước mắm truyền thống 584 Nha Trang, Tập đoàn PAN hiện đang được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao với những thực phẩm chất lượng cao.

Vượt qua một năm gặp nhiều khó khăn do lũ lụt Miền Trung, tác động lớn từ hạn mặn kỷ lục tại ĐBSCL, đại dịch Covid-19 bùng phát, cao điểm vào 6 tháng đầu năm, Tập đoàn PAN vẫn đạt đà tăng trưởng tốt, vượt kế hoạch tại hầu hết các chỉ tiêu chính.

Năm 2020, PAN có lợi nhuận trước thuế đạt 395 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 333 tỷ đồng, đạt 8.329 tỷ đồng doanh thu thuần, lãi ròng công ty mẹ đạt 188 tỷ đồng.

Năm 2021, công ty đặt kế hoạch doanh thu thuần 10.025 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 419 tỷ đồng, tăng 25,8% so với thực hiện năm 2020, cổ tức 5%. 

Để giảm tải tắc nghẽn hệ thống HOSE, PAN Group cũng là công ty tiên phong chuyển sàn sang sàn Hà Nội. 

Theo: Tạp chí Doanh nhân
Ngày đăng 07/05/2021 08:38:00
1 views
Các tin khác
«    12345   »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp