banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Nâng tầm vị thế sơn Việt

Ngày đăng 27/04/2022 08:43:48

DNVN - Xuất hiện trên thị trường với tư cách là một doanh nghiệp trẻ nhưng Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng số 2 đã và đang tiếp tục thừa kế hơn 50 năm kinh nghiệm sản xuất sơn từ Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng trước đây.

Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng số 2 là đơn vị hạch toán độc lập và là thành viên thuộc công ty Sơn Hải Phòng - một trong những doanh nghiệp mạnh trong ngành công nghiệp sản xuất và cung ứng sơn tại Việt Nam.

Tháng 4/2004, công ty Sơn Hải Phòng hợp tác với hãng Aronsisi của Ý và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất sơn bột tĩnh điện nhãn hiệu SELAC trên dây chuyền mới hiện đại có công suất lên tới 1000 tấn/ năm. Sau 4 năm hoạt động hiệu quả, công ty tiến hành cổ phần hóa và chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng Số 2.


Trụ sở Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng số 2.

Với trên 1000 sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn, nhãn hiệu sơn SELAC được nhiều khách hàng biết tới và tín nhiệm sử dụng trong các lĩnh vực như: xây dựng, công nghiệp điện, ôtô, xe máy, thiết bị văn phòng, dụng cụ thể thao, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em… Quá trình sản xuất tuân thủ tuyệt đối hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và môi trường ISO 14001:2015 nên hầu hết các sản phẩm của công ty Sơn Hải Phòng 2 đều an toàn cho người sử dụng và thân thiện môi trường.

Với chất lượng tương đương sản phẩm nhập ngoại, các sản phẩm sơn bột tĩnh điện của công ty Sơn Hải Phòng 2 sản xuất hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với nhiều sản phẩm nhập khẩu trên thị trường với giá thành hợp túi tiền người tiêu dùng. Đó là thành công lớn nhất của Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng số 2 trong thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trong quá trình triển khai những dự án mang tính chiến lược, bà Nguyễn Thị Lan - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng số 2 đã nhiều lần làm chủ nhiệm lãnh đạo nhóm nghiên cứu.


Các cán bộ của Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng Số 2 báo cáo kết quả nghiên cứu trước Hội đồng KH&CN

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất công nghiệp chủ lực của thành phố Hải Phòng, những năm gần đây, Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng số 2 đã quan tâm nhiều hơn đến việc đổi mới dây chuyền sản xuất cũng như áp dụng các công cụ tăng năng suất chất lượng. Ban lãnh đạo Công ty đang có chủ trương thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D), nhằm tập trung nguồn lực về trang thiết bị, con người và có các chính sách nhất quán về cơ chế hoạt động. Từ đầu năm 2019, công ty tiên phong ứng dụng công cụ 5S, đến nửa cuối năm áp dụng công cụ TPM. Đây là một lộ trình thuận lợi bởi việc áp dụng 5S đã hỗ trợ rất lớn cho đội ngũ lãnh đạo trong việc quản lý năng suất chất lượng hiệu quả.

Trước đây, mỗi lần chuyển đổi từ sản xuất sản phẩm này sang sản phẩm khác phải mất tới 2-3 lần thử nghiệm mới ra được đúng màu theo yêu cầu nay đã giảm xuống còn 1-2 lần. Thời gian vệ sinh thiết bị cũng được tiêu chuẩn hóa, loại bỏ các thao tác thừa, loại bỏ quãng đường vận chuyển hiệu chỉnh màu không cần thiết, bổ sung công cụ dụng cụ thuận tiện cho thao tác của công nhân. Bộ phận cơ điện của công ty cũng đã ghi nhận những chuyển biến tích cực khi việc thu thập dữ liệu sự cố để tính toán hai chỉ số thời gian trung bình sửa chữa (MTTR) và thời gian giữa hai lần xảy ra sự cố (MTBF) đã bắt đầu được áp dụng, nhân viên bộ phận cơ điện đã cởi mở hơn với việc ghi chép, lưu trữ dữ liệu để quản lý máy móc tốt hơn thay vì luôn phải bị động khắc phục sự cố.


Dây chuyền sản xuất tại Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng 2.

Để có thể theo kịp những phát triển khoa học công nghệ tiên tiến, công ty Sơn Hải Phòng 2 ưu tiên tập trung vào phát triển nguồn nhân lực nội bộ. Công ty mong muốn tạo điều kiện tốt nhất trong việc tiếp cận các công nghệ mới, tiên tiến nhất, đồng thời được hỗ trợ chuyển giao để có thể đi tắt đón đầu trong thời kỳ Cách mạng công nghệ 4.0. Công ty cũng nghiên cứu hỗ trợ nhiều hơn nữa để mời các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam từ đó giúp cán bộ kỹ thuật Việt Nam có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận học tập ngay tại chỗ, đồng thời tạo điều kiện để có thêm nhiều cán bộ Việt Nam ra nước ngoài học tập, làm việc, tiếp thu nhanh hơn các kiến thức tại các nước có trình độ khoa học tiên tiến, để về triển khai trong nước.

Trong hành trình gần 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng số 2 đã nhiều lần được vinh danh và nhận nhiều giải thưởng lớn. Có thể kể tới một số danh hiệu tiêu biểu như “Nhãn hiệu vàng Việt Nam 2011 cho sản phẩm sơn và chống thấm thương hiệu Semax” và “Nhãn hiệu cạnh trang Việt Nam 2013 cho sản phẩm sơn bột tĩnh điện thương hiệu Selac”. Đặc biệt vào năm 2014, công ty Sơn Hải Phòng số 2 là 1 trong số 80 doanh nghiệp trên cả nước được vinh dự nhận giải thưởng cúp vàng top 10 thương hiệu Việt 2014. Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam - ông Phan Tùng Mậu cho biết, 80 doanh nghiệp được trao giải đều là những thương hiệu điển hình có sáng kiến, sáng chế, ứng dụng thành công tiến bộ khoa học công nghệ, quy trình và quản lý chất lượng tiên tiến, bảo đảm môi trường, sản phẩm chất lượng có uy tín trên trường quốc tế.


Sản phẩm sơn Semax ra mắt thị trường Hà Nội năm 2015.

Hiện Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng số 2 là hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST). Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam là hiệp hội đại diện cho tiếng nói của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ trên cả nước, là nơi hội tụ của trí tuệ, hỗ trợ phát triển thị trường KH&CN nói riêng và ngành KH&CN nói chung, giúp các doanh nghiệp kết nối tới các thị trường và đối tác tiềm năng trong khu vực và trên thế giới.

P.V

Theo: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/hiep-hoi-doanh-nghiep/nang-tam-vi-the-son-viet/20220408105736870
Ngày đăng 27/04/2022 08:43:48
1 views
Các tin khác
«   12  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp