banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Mobifone hay Vinaphone sẽ phải “chia tay” VNPT?

Ngày đăng 27/10/2013 07:00:00

“Chắc chắn trong VNPT sẽ chỉ còn 1 nhà khai khác để đảm bảo sự lành mạnh của thị trường di động và thúc đẩy kinh tế phát triển” – Người phát ngôn Chính phủ nói.

Thông tin với báo chí về việc tái cơ cấu tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết: Trong tháng này (tháng 10), Chính phủ sẽ quyết xem Mobifone hay Vinaphone sẽ ở lại VNPT và chắc chắn tách một trong hai thương hiệu ra khỏi VNPT.

 

Và trả lời câu hỏi: Chính phủ đã quyết định doanh nghiệp nào sẽ tách ra khỏi VNPT và doanh nghiệp đó sẽ trực thuộc Bộ TTTT hay thuộc tập đoàn khác hay chưa? Người phát ngôn Chính phủ Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết: Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và theo tinh thần của Nhà nước, phù hợp với Luật Cạnh tranh cũng như để thúc đẩy thị trường viễn thông thì Chính phủ đã yêu cầu tái cơ cấu Tập đoàn viễn thông Việt Nam.

 

 

Trong đó hiện nay có 2 nhà khai thác thông tin di động lớn là Mobifone và Vinaphone, yêu cầu Tập toàn chỉ được giữ 1 trong 2 nhà khai thác đó. Hiện nay VNPT đã trình phương án lên Bộ và Bộ đã trình phương án lên Chính phủ.

 

Hiện Chính phủ đang trong giai đoạn cùng các bộ, ngành liên quan xem xét phương án theo đúng quy trình xử lý, sau đó trình Thủ tướng quyết định.

 

“Và chắc chắn trong VNPT sẽ chỉ còn 1 nhà khai khác để đảm bảo sự lành mạnh của thị trường di động và thúc đẩy kinh tế phát triển” – Người phát ngôn Chính phủ nói.

 

Theo: Theo cafef.vn
Ngày đăng 27/10/2013 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp