banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Khát vọng nâng tầm chất lượng thiết bị y tế "Made in Vietnam"

Ngày đăng 04/05/2022 05:59:20

DNVN - Thiết bị y tế là ngành kinh doanh đặc biệt có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của con người nên ngay từ khi thành lập, Công ty Cổ phần Nhà máy Wembley Medical đã lấy phương châm “Chất lượng sản phẩm lên ưu tiên hàng đầu” là kim chỉ nam cho hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Nhà máy Wembley Medical được thành lập vào tháng 12/2015, là công ty 100% vốn đầu tư trong nước. Wembley Medical tập trung sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng, kim luồn tĩnh mạch, ống chứa máu dùng trong xét nghiệm các loại, bóng nong mạch các loại, hóa chất xét nghiệm, sản xuất dịch lọc thận…

Wembley Medical sở hữu đội ngũ kỹ sư trẻ đầy nhiệt huyết cùng ban lãnh đạo có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực trang thiết bị y tế nhằm tạo ra những sản phẩm mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho cộng đồng. Đặc biệt, Wembley đề cao những nghiên cứu, ứng dụng nhân văn và thiết thực cho ngành y tế quốc gia, cũng bởi vậy mà công ty cam kết chỉ sản xuất và phân phối những sản phẩm đạt chuẩn trong nước và quốc tế.


Trụ sở Công ty cổ phần nhà máy Wembley Medical tại TPHCM.

Sản phẩm của Wembley đang dần tìm được vị thế ở thị trường trong nước và đang có xu hướng đẩy mạnh xuất khẩu (đặc biệt là khu vực Đông Nam Á). Với hiệu quả sử dụng tương đương nhưng giá thành chỉ bằng 30 – 40% các loại nhập châu Âu, sản phẩm của Wembley có tiềm năng lớn sẽ chiếm lĩnh nhiều thị phấn hơn tại Việt Nam và cạnh tranh trên trường quốc tế.

Với định hướng an toàn về chất lượng, Wembley Medical đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm đều được sản xuất dưới sự kiểm soát của hệ thống quản lý chất lượng hàng đầu trong ngành như EN ISO 9001:2015, EN ISO 13485:2016, TCVN ISO 14001:2015 và GMP-WHO. Hai sản phẩm nổi bật của Wembley Medical là mình chứng rõ nhất cho cam kết chất lượng của công ty. Hầu hết các ống nghiệm chân không lấy máu VATRACY của Wembley Medical đều chứa hoá chất hỗ trợ quá trình đông/ chống đông máu với nồng độ theo tiêu chuẩn ISO 6710, kết hợp với áp suất chân không đã được tính toán giúp đảm bảo chính xác tỉ lệ pha trộn giữa máu và hoá chất. Từ đó đem đến kết quả xét nghiệm đáng tin cậy và dễ dàng sử dụng. Ống nghiệm lấy máu URI được sản xuất bằng hệ thống lắp ráp tự động kết hợp công nghệ phun sương hóa chất phủ đều bề mặt, được tiệt trùng, đảm bảo vô trùng khi được sử dụng. Sản phẩm tiệt trùng (URN-URS) và không tiệt trùng (URA-URB).


Sản phẩm ống nghiệm chân không lấy máu VATRACY của Wembley Medical.

Năm 2018, công ty đã tạo ra một bước tiến lớn khi đi vào hoạt động Nhà máy Wembley Medical tại Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) - thuộc trung tâm kinh tế, kỹ thuật cao hàng đầu tại Việt Nam. Khởi công từ giữa năm 2016 với diện tích toàn khu gần 7.000 m2, mục tiêu của Wembley Medical là sản xuất các mặt hàng phục vụ cho thị trường thiết bị y tế vật tư tiêu hao kỹ thuật cao tại Việt Nam.


Bà Trần Thị Ngọc Thúy nhận giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất tại khu công nghệ cao TPHCM.

Lấy thiết bị kim luồn tĩnh mạch làm sản phẩm chính do nhu cầu lớn ở các bệnh viện trên cả nước, Wembley Medical tự hào khi được chủ động nguồn cung từ trong nước thay vì phải nhập khẩu với giá cao. Theo bà Trần Thị Ngọc Thúy, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT công ty, mỗi năm Việt Nam phải bỏ ra hàng trăm tỷ để nhập khẩu sản phẩm này trong khi Wembley Medical đưa ra thị trường sản phẩm kim luồn tĩnh mạch với giá bán thấp hơn so với các sản phẩm nhập khẩu từ Ấn Độ và Đức hiện nay. Điều này sẽ góp phần đáng kể nhằm giảm gánh nặng cho ngành y tế. Tuy nhiên, khi nhà máy đi vào hoạt động cũng chỉ đáp ứng được khoảng 1/10 nhu cầu kim luồn tĩnh mạch hàng năm hiện nay.

Wembley Medical đến nay đã gặt hái được những thành tựu nhất định và sẽ không ngừng cố gắng để cải tiến nhằm tạo ra những sản phẩm thiết bị y tế chất lượng cao cho thị trường Việt Nam và quốc tế.


Bà Trần Thị Ngọc Thúy phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 5 năm thành lập công ty.

Hiện bà Trần Thị Ngọc Thúy, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT công ty Wembley Medical đang là hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST). Hiệp hội là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các doanh nghiệp khoa học và công nghệ tại Việt Nam có hoạt động đổi mới sáng tạo, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ vào thực tiễn cuộc sống. VST đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp hội viên, là nơi hội tụ các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và các doanh nhân năng động trên cả nước.

Theo: https://doanhnghiepvn.vn/hiep-hoi-doanh-nghiep/nang-tam-vi-the-son-viet/20220408105736870
Ngày đăng 04/05/2022 05:59:20
1 views
Các tin khác
«    12   »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp