banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Khai thác hợp lý tài nguyên sinh vật biển Việt Nam

Ngày đăng 16/06/2022 10:29:36

DNVN - Fucoidan là sản phẩm của Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam (VINAFUCO JSC), nghiên cứu và phát triển trên cơ sở chuyển giao công nghệ sản xuất Fucoidan của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang.

Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam được thành lập vào năm 2009, dần trở thành nhà sản xuất Fucoidan và tổ hợp các chất từ sinh vật biển số 1 Việt Nam và ASEAN. Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh sản phẩm chất lượng cao, luôn hướng tới sức khỏe con người, lợi ích cộng đồng và chú trọng đạo đức kinh doanh.

Fucoidan về là một fucan sulfat hóa học được chiết xuất từ một số loại rong nâu, gồm các Polysaccharide thiên nhiên được cấu tạo chủ yếu bởi gốc α-L-Fucose sulfate hóa. Fucoidan chứa một loại kháng thể được tìm thấy giống với các thành phần tăng cường miễn dịch có trong sữa mẹ, có khả năng kích thích quá trình sản xuất các tế bào miễn dịch cung cấp cho cơ thể sức đề kháng cao để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và các tế bào ung thư.

Văn phòng công ty tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Công dụng chính của Fucoidan là kích thích tăng cường hệ miễn dịch; kháng virus và kháng khuẩn; tạo sự tự chết theo chu trình (Apoptosis) của tế bào trong các tế bào ung thư; ức chế sự hình thành và phát triển các mạch máu mới (Angiogenesis) và giảm các tác dụng phụ hóa trị liệu và xạ trị liệu; ngăn chặn các vết loét dạ dày, tá tràng gây ra bởi vi khuẩn Helicobacter Pylori.

Ở Việt Nam, giai đoạn trước năm 2004, rong nâu chủ yếu được sử dụng làm phân bón hữu cơ cho các loại cây trồng và chất bổ sung cho thức ăn gia súc gây lãng phí lớn. Qua nghiên cứu tài liệu, các nhà khoa học đã xác định được giá trị dược liệu cao của rong nâu, trong đó hoạt chất Fucoidan đóng vai trò chính là cơ sở khoa học cho việc thiết lập cộng nghệ tích hợp hiệu quả cao chế biến rong nâu. Trước những kết quả đầy tích cực và hứa hẹn, tập thể Phòng Hóa Phân tích & Triển khai Công nghệ, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam dưới sự chủ trì của PGS.TS Bùi Minh Lý đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu lớn về xây dựng quy trình sản xuất Fucoidan dựa trên sự lựa chọn các công nghệ tiên tiến nhất, sử dụng màng siêu lọc cho phép đồng thời cô đặc và loại bỏ các tạp chất khỏi dịch chiết fucoidan tại nhiệt độ phòng, nên sản phẩm giữ nguyên được hoạt tính sinh học tự nhiên vốn có của chúng.

Pilot sản xuất Fucoidan.

Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam đã nỗ lực vượt qua những khó khăn trong quá trình nghiên cứu ban đầu, nhanh chóng đưa ra thị trường các dòng sản phẩm (Fucoidan Fucogastro, Fucoidan FucoUMI, Fucoidan FucoAnTiK) chiết xuất từ rong nâu Việt Nam với công dụng: Tăng cường sức khoẻ, nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành khối u; hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng; hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp…

Đến nay các sản phẩm của công ty đã được triển khai tiêu thụ rộng rãi trên thị trường cả nước, phục vụ nhu cầu phòng chống bệnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Nhiều bệnh nhân sử dụng Fucoidan của Công ty cổ phần Fucoidan Việt Nam trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư đã nhìn thấy được những tiến triển sức khoẻ hết sức tích cực. Hầu hết các bệnh nhân ăn uống ngon miệng hơn, lên cân trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị, giảm thiểu các tác dụng phụ. Có những bệnh nhân bệnh nặng, tuổi cao, không thể điều trị bằng các liệu pháp tây y, chỉ sử dụng Fucoidan Việt Nam, tình trạng sức khỏe từ suy kiệt đã trở lại sinh hoạt bình thường, giữ được chất lượng cuộc sống, kéo dài thêm tuổi thọ. Đây chính là sự kiểm chứng chính xác nhất, giúp sản phẩm của công ty có khả năng lan tỏa và công việc kinh doanh của công ty đạt doanh số tăng trưởng năm sau tăng gấp nhiều lần năm trước.

Sản phẩm và quá trình hoạt động của công ty là minh chứng sống động về nghiên cứu triển khai hoạt động khoa học công nghệ vào phục vụ cuộc sống, khai thác tối đa tiềm năng của nguồn tài nguyên thiên nhiên biển Việt Nam. Các sản phẩm được sản xuất và đóng gói theo quy trình đạt chuẩn, giúp khách hàng thêm yên tâm và tin tưởng trong quá trình sử dụng.

Bà Nguyễn Thị Huệ đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam nhận bảng Vàng vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu sáng tạo 2022.

Hiện tại, Công ty và Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang tiếp tục tiến hành các đề tài nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, phát triển các sản phẩm mới, đề xuất các giải pháp bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi rong nâu tự nhiên, nghiên cứu triển khai công nghệ nuôi trồng rong nâu trên biển…, nhằm tạo ra nguồn nguyên liệu bền vững, sản xuất ổn định phục vụ cho nhu cầu nội địa và hướng đến đáp ứng cho nhu cầu phát triển xuất khẩu trong tương lai.

Hơn 12 năm hoạt động với vai trò doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam đã áp dụng xuất sắc khoa học công nghệ trong sản xuất và bào chế các sản phẩm từ tự nhiên có chất lượng cao. Từ đó công ty trở thành một trong những thương hiệu tiên phong uy tín hàng đầu về thực phẩm chức năng Fucoidan tại Việt Nam, được xướng tên trong hàng loạt giải thưởng lớn như: Giải nhì Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam (VIFOTEC) năm 2009 và 2011; Bằng lao động sáng tạo năm 2009; Giải thưởng cấp Nhà nước 2012. Năm 2022, công ty vinh dự nhận bảng Vàng vinh danh top 100 doanh nghiệp tiêu biểu sáng tạo.

P.V

Theo: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/hiep-hoi-doanh-nghiep/khai-thac-hop-ly-tai-nguyen-sinh-vat-bien-viet-nam/20220614035203815
Ngày đăng 16/06/2022 10:29:36
1 views
Các tin khác
«   12  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp