banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Hoàng Linh Biotech: Vì sức khỏe người Việt

Ngày đăng 22/06/2022 10:04:29

DNVN - Hoàng Linh Biotech được biết tới là một trong những doanh nghiệp tiên phong đưa Đông trùng hạ thảo vào món ăn thường ngày và giới thiệu tới thị trường với mức giá rất phải chăng, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech là doanh nghiệp chuyên nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất các sản phẩm sinh học. Công ty đã thành công trong việc nghiên cứu hoàn thiện công nghệ nuôi trồng và chế biến các sản phẩm từ nấm và đông trùng hạ thảo.

Hoàng Linh Biotech là đơn vị tiên phong ứng dụng thành công mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo tự nhiên trong môi trường phòng thí nghiệm kín tại TP Hồ Chí Minh. Được thành lập từ tháng 6/2017, Hoàng Linh Biotech đang dần chinh phục thành công thị trường trong và ngoài nước với những sản phẩm như: Trà túi lọc đông trùng hạ thảo; nấm đông trùng hạ thảo tươi và khô; cốm gừng Tây Trà đông trùng hạ thảo và các loại bún gạo, bánh lương khô thực dưỡng…

Đông trùng hạ thảo của Hoàng Linh Biotech được nuôi trồng trong điều kiện lý tưởng.

Đông trùng hạ thảo do Hoàng Linh Biotech nuôi trồng nói riêng và những sản phẩm trùng thảo được nuôi trồng ở nhiều quốc gia khác nói chung, qua nghiên cứu y học chúng đều đảm bảo cung cấp đầy đủ 17 loại axit amin, lipit, D-mannitol, các nguyên tố vi lượng như Na, Al, K… và các vitamin như vitamin A, C, B2, B12, E… Trùng thảo là nguồn cung cấp rất nhiều những loại hoạt chất có giá trị dược liệu cao quý có thể kể đến như axit cordiceptic, adenosine, cordycepin, hydroxyethyl-adenosin, quan trọng nhất là nhóm hoạt chất Hydroxy-Etyl- Adenosin-Analogs.
Bà Phạm Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hoàng Linh Biotech, chia sẻ về những khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp: “Tôi phải đi mua công nghệ, số tiền bỏ ra tầm 10 tỷ đồng. Đây là công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo hoàn toàn trong phòng thí nghiệm. Có nghĩa là tạo ra một môi trường như tự nhiên từ độ ẩm, ánh sáng, độ lạnh cho đến giá thể nuôi trồng. Thất bại nhiều lắm, buổi đầu nuôi 10.000 hũ thì chết hết 9.000 hũ. Có những buổi sáng lên phòng thí nghiệm thấy cây đổ gục mà không hiểu vì sao. Vừa làm vừa phải điều chỉnh dần từ thực tế diễn ra, tự mày mò nghiên cứu để cho mọi thứ chạy ổn định thì đông trùng hạ thảo mới sinh trưởng tốt. Đặc biệt, để hoàn thiện được công nghệ nuôi trồng và có sản phẩm, tôi đã “làm bay” mất toàn bộ số tiền đầu tư ban đầu”.

Bà Phạm Thị Hồng Vân chia sẻ về những sản phẩm của Hoàng Linh Biotech.

Thách thức đã không thể làm chùn chân nữ doanh nhân kiên định này. Sự kiên trì của đội ngũ Hoàng Linh Biotech cuối cùng cũng cho ra những trái ngọt đầu tiên. Sản phẩm của Công ty được bày bán rộng rãi tại các hệ thống siêu thị như Co.opmart, Satra Food, AEON và đang được khá nhiều doanh doanh nghiệp nước ngoài tìm mua. Chưa kể Hoàng Linh Biotech còn đóng vai trò là OEM (nhà sản xuất theo đơn đặt hàng) cho khá nhiều sản phẩm của đối tác nước ngoài.

Khi dịch COVID-19 xảy ra, rất nhiều doanh nghiệp chịu ảnh hưởng, tác động, nhưng Hoàng Linh Biotech vẫn duy trì hoạt động sản xuất và bán hàng. Trong bối cảnh dịch bệnh, Hoàng Linh Biotech đã cho ra các sản phẩm đặc thù, nhận về số lượng đơn hàng ”khủng”. Bà Phạm Thị Hồng Vân, Chủ tịch HĐQT cho biết, có lúc Công ty bị cháy hàng, nhiều sản phẩm sản xuất không kịp bán, ví dụ như sản phẩm “Cốm gừng Tây Trà đông trùng hạ thảo” có tác dụng giữ ấm cơ thể, nâng cao sức đề kháng nên thu hút khách hàng trong thời điểm dịch bệnh.

Hoàng Linh Biotech cũng thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của mình bằng những ủng hộ thiết thực tới các bệnh viện, vùng dịch. Công ty đã trao tặng Bệnh viện nhiệt đới sản phẩm trị giá 212 triệu đồng; tặng Quân khu 7 sản phẩm trị giá 320 triệu đồng; tặng UBND thành phố Đà Nẵng sản phẩm trị giá 311 triệu đồng; tặng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi sản phẩm trị giá 200 triệu đồng…

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm Công ty Hoàng Linh Biotech.

Trong thời gian tới, Hoàng Linh Biotech sẽ tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá những thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam đến với thế giới. Đồng thời, Công ty cũng tập trung nghiên cứu tạo thêm nhiều sản phẩm về đông trùng hạ thảo phù hợp với nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng hiện nay.

Dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường được 5 năm, Hoàng Linh Biotech đã gặt hái được nhiều giải thưởng, danh hiệu mang tầm quốc gia. Tự tin là Doanh nghiệp thứ 41 tại TP Hồ Chí Minh được công nhận là Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Hoàng Linh Biotech sẽ tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá những thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam đến với thế giới. Đồng thời, Công ty cũng tập trung nghiên cứu tạo thêm nhiều sản phẩm về đông trùng hạ thảo phù hợp với nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng hiện nay.

P.V
Theo: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/hiep-hoi-doanh-nghiep/hoang-linh-biotech-vi-suc-khoe-nguoi-viet/20220620112738202
Ngày đăng 22/06/2022 10:04:29
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp