banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Hạt giống chất lượng - Kiến tạo thịnh vượng

Ngày đăng 28/04/2022 10:54:15

DNVN - Thương hiệu NHA HO SEED đã tạo dựng được danh tiếng nhờ các sản phẩm giống cây trồng cùng các dịch vụ nông nghiệp và nông thôn. Doanh nghiệp luôn cố gắng đổi mới chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng trong mọi thời kỳ.

Công ty Cổ phần giống cây trồng Nhà Hố (NHA HO SEED) có nguồn gốc từ Trại Nhà Hố trực thuộc Viện Khảo cứu Nông lâm Quốc gia do Toàn quyền Đông Dương thành lập từ năm 1918. Năm 1997, theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam, Xí nghiệp giống cây trồng Nhà Hố chính thức được thành lập (tiền thân của Công ty CP giống cây trồng Nhà Hố).

Công ty thực hiện cổ phần hóa vào năm 2005 và từ đó sản xuất, kinh doanh từng bước được mở rộng. Sau gần 20 năm phát triển, công ty sở hữu hệ thống cửa hàng phân phối rộng khắp các khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, mỗi năm cung ứng ra thị trường hàng tấn công giống cây trồng các loại chất lượng cao.


Trung tâm sản xuất giống cây trồng Nha Hố trực thuộc Công ty Cổ phần giống cây trồng Nha Hố (NHA HO SEED).

Với tôn chỉ kinh doanh luôn coi nông dân là bạn đồng hành, lấy chất lượng sản phẩm là nền tảng cho sự phát triển, công ty tích cực liên minh, liên kết ở lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao các loại giống mới có chất lượng cao. Hoạt động nghiên cứu, cung cấp giống cây trồng của công ty thúc đẩy ngành Nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững. Công ty là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện mô hình “liên kết 4 nhà”, tổ chức vùng sản xuất giống cây trồng tập trung, đầu tư giống, vật tư, hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cho nông dân, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xóa đói, giảm nghèo.


Cán bộ Công ty cổ phần Giống cây trồng Nha Hố hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc ngô cho người dân.

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng nhà nông”, công ty đã tổ chức liên kết, hợp tác với nông dân, các hợp tác xã nông nghiệp sản xuất và bao tiêu giống lúa, giống bắp nguyên liệu, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Lúc đầu, bà con rất ngại tham gia mô hình liên kết sản xuất vì đã quen với tập quán canh tác cũ. Do vậy, công ty phải cử cán bộ kỹ thuật xuống hỗ trợ bà con từ lúc chuẩn bị gieo trồng cho tới khi thu hoạch. Nhờ sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ mà bà con đã đón nhận nhiệt tình hơn, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho thương hiệu giống cây trồng NHA HO SEED hướng tới mục tiêu kinh doanh đạt lợi nhuận cao, sản phẩm chất lượng.

Chỉ riêng năm 2015, công ty đã tổ chức triển khai liên minh sản xuất giống bắp lai NHA HO SEED và liên minh sản xuất lúa giống NHA HO SEED, phối hợp với Viện Nghiên cứu Ngô chuyển giao bản quyền giống bắp lai VN8960, VN667 phục vụ sản xuất ở những vùng khô hạn; đồng thời, chọn tạo thành công giống lúa thuần Chế biến 398, An Sinh 1399 đang được nhân rộng. Những nỗ lực này đã góp phần thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân.


Các giống ngô lai của NHA HO SEED được người nông dân tin tưởng lựa chọn.

Ngoài thị phần tiêu thụ trong nước, sản phẩm của công ty còn được xuất khẩu sang Lào, Campuchia, đưa thương hiệu gạo Ninh Thuận lên tầm cao mới. Mới đây, NHA HO SEED đã phủ xanh vùng đất khô khát bằng cánh đồng măng tây xanh rộng 15ha, mở ra cơ hội xuất khẩu mới cho người dân Ninh Thuận. Hiện nay, Công ty Nha Hố đang áp dụng quy trình sản xuất sạch theo tiêu chuẩn VietGAP với nguồn nước tưới, đất luôn được kiểm soát chặt chẽ bởi công nghệ khoa học hiện đại. Trong thời gian tới, công ty đang triển khai sản xuất theo các tiêu chuẩn GlobalGAP, hữu cơ và đầu tư vào chế biến sâu để đa dạng hóa sản phẩm, xuất khẩu.

Không chỉ tập trung đầu tư vào nghiên cứu sản phẩm, công ty NHA HO SEED còn đề cao giá trị của nguồn nhân lực – nhân tố then chốt cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Nhờ sớm định hướng đầu tư đúng đắn nên chất lượng của đội ngũ người lao động rất được ban lãnh đạo công ty quan tâm. Hàng năm, NHA HO SEED đều cử cán bộ nhân viên đi tập huấn, đào tạo để nâng cao kiến thức và bắt kịp với xu thế phát triển. Không chỉ vậy, nơi đây còn là nơi làm việc của đội ngũ công nhân lành nghề có tay nghề cao, tận tâm với công việc. Chính bởi sự đầu tư toàn diện, nên chất lượng nguồn nhân lực tại công ty khá đồng đều và đáp ứng tốt với yêu cầu chuyên môn.


Công ty NHA HO SEED đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” và giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam lần thứ 2”.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Người lao động, Công ty đã gặt hái nhiều thành công đáng khích lệ như: nhận Cúp vàng nông nghiệp 2009, nhận chỉ số Trusted Brand 2013, Doanh nghiệp vì Nhà nông 2015. Đặc biệt năm 2017 là năm đạt được nhiều thành tích nổi bật: Nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Ninh Thuận là doanh nghiệp xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương, và vinh dự nữa là trở thành Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận.

Hiện ông Phạm Xuân Huy - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giống cây trồng Nha Hố đang là hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST). VST là tổ chức hội đầu tiên của các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực khoa học - công nghệ trên cả nước. VST là nơi quy tụ của hàng trăm doanh nghiệp khoa học - công nghệ Việt chất lượng cao, năng động, nhiều hoài bão, khát khao vươn ra khu vực và toàn cầu.

P.V

Theo: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/hiep-hoi-doanh-nghiep/hat-giong-chat-luong-kien-tao-thinh-vuong/20220325092512675
Ngày đăng 28/04/2022 10:54:15
1 views
Các tin khác
«   12  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp