banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Định vị thương hiệu bằng bộ tiêu chuẩn Việt

Ngày đăng 07/11/2013 07:00:00

Ngày 6-11-2013, Công ty Anphabe giới thiệu bộ tiêu chuẩn để đánh giá Thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Bộ tiêu chuẩn gồm 46 yếu tố xoay quanh 6 tiêu chí chính: lương, thưởng, phúc lợi; cơ hội phát triển; văn hóa và giá trị; đội ngũ lãnh đạo; chất lượng công việc và cuộc sống; và danh tiếng công ty.

Nghiên cứu gần đây của Anphabe về xu hướng dịch chuyển nhân sự tại VN cho thấy những công ty có THNTD uy tín sẽ thu hút nhân tài hiệu quả hơn 1,5 lần, có mức cam kết gắn bó của nhân viên cao hơn 30% so với những cty còn lại. Trung bình, các Cty có THNTD kém hấp dẫn phải trả lương cao hơn từ 30%-50% thì mới thu hút được nhân tài cho cùng vị trí.

Bà Thanh Nguyễn – Giám đốc điều hành Anphabe cho biết: “Định vị và xây dựng THNTD rất quan trọng nhưng nhiều doanh nghiệp tại VN vẫn chưa thành công. Việc chưa có các tiêu chí và thang đo chuẩn khiến nhiều cty còn vướng mắc khi xác định động cơ nghề nghiệp chủ đạo của từng nhóm nhân tài, từ đó khó đánh giá mức hấp dẫn của THNTD trong mắt nhân viên và ứng viên tiềm năng để đưa ra được các chính sách và hoạt động nhân sự phù hợp”.

Được xây dựng phù hợp với thực tế doanh nghiệp tại VN, bộ tiêu chuẩn đưa ra nhiều xu hướng về động cơ nghề nghiệp mới nhất và phản ánh đúng kỳ vọng của người lao động. 

Theo: Theo congan.com.vn
Ngày đăng 07/11/2013 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp