banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

CÔNG TY YẾN SÀO KHÁNH HÒA :GIỚI THIỆU HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HÀNH NHÀ YẾN THÔNG MINH

Ngày đăng 24/08/2022 01:29:28

Trong hơn 100 gian hàng, 500 sản phẩm khoa học được trưng bày tại Triễn lãm TechFest 2022 Nam Trung Bộ và Tây Nguyên diễn ra tại TP. Nha Trang từ ngày 19 đến 20/8/2022, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã giới thiệu Hệ thống quản lý và điều khiển nhà yến thông minh. Đây là một trong những sản phẩm của đổi mới sáng tạo đang được Công ty Yến sào Khánh Hòa nghiên cứu. Đây là hệ thống có chức năng nhận dạng và đếm chim yến trong nhà; điều khiển nhiệt độ, độ ẩm nhà yến từ xa; cảnh báo người dùng khi nhiệt độ độ ẩm nhà yến vượt ngưỡng; cảnh báo người lạ và thiên địch xâm nhập nhà yến, hỗ trợ thay đổi và điều khiển âm thanh dẫn dụ chim yến từ xa.
Anh Hoàng Tuấn (huyện Vạn Ninh) – một khách tham quan- cho biết: “Sau khi quan sát, nghe giới thiệu, anh thấy hệ thống rất tiện lợi, hữu ích với bản thân khi đang nuôi chim yến. Theo anh, hệ thống này khi đưa vào hoạt động sẽ giúp quan sát được tổ yến nào đủ tiêu chuẩn để thu hoạch, tránh trường hợp hái non hoặc làm ảnh hưởng đến các tổ đang có chim ấp trứng. Chắc chắn, khi sản phẩm được lưu hành trên thị trường, tôi sẽ lựa chọn để đầu tư cho nhà yến”.

ThS. Lương Công Bình, trưởng Phòng Khoa học Công nghệ - Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cho biết: “Mục tiêu của sản phẩm là nhằm xây dựng phần mềm có chức năng giám sát, điều khiển các thông số trong nhà yến, nhận dạng hình ảnh chim yến thông qua hệ thống camera giám sát. Người nuôi chim yến dễ dàng ước lượng được số chim yến trong nhà. Hệ thống còn hỗ trợ bảo vệ an toàn nhà yến và giúp giám sát, điều khiển nhà yến từ xa thông qua thiết bị di động thông minh. Ứng dụng còn đề xuất các giải pháp giúp vận hành và khai thác tổ yến hiệu quả”Công ty Yến sào Khánh Hòa là đơn vị hàng đầu trong nước về công tác quản lý, khai thác và bảo tồn nguồn tài nguyên yến sào đảo thiên nhiên. Một trong những yếu tố then chốt dẫn đến thành công là nhờ những người làm công tác khoa học của công ty dày công nghiên cứu, sáng tạo các công trình khoa học kỹ thuật ứng dụng vào bảo tồn, nhân rộng đàn chim yến, nhằm đưa nghề nuôi chim yến phát triển bền vững.

Triễn lãm TechFest 2022 Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được tổ chức lần đầu tiên tại Tp. Nha Trang. Chương trình có khoảng 20 hoạt động, bao gồm: tọa đàm chính sách cấp cao; hội thảo chuyên đề về đào tạo công nghệ tương lai, nghề nghiệp tương lai, đổi mới sáng tạo, kinh tế biển gắn với du lịch sức khỏe và kinh tế tuần hoàn…; hội thảo vai trò của chuyển đổi số, khởi nghiệp, kinh tế nông nghiệp; trưng bày, triển lãm giới thiệu sản phẩm công nghệ.

Đặc biệt, triễn lãm lần này được tổ chức với mục tiêu: Tiếp tục xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân là chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp; cổ động tư duy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; kết nối giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền quan tâm nhìn nhận rõ hơn về các vấn đề xung quanh các chính sách hỗ trợ “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” hiện nay.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện Techfest quốc gia năm 2022, với mục đích kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở tỉnh Khánh Hòa nói riêng và khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên nói chung, gắn kết với hệ sinh thái của cả nước và hướng đến toàn cầu.
Ngày đăng 24/08/2022 01:29:28
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp