banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Công nghệ nổi bật tại Techfest Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 2022

Ngày đăng 21/08/2022 08:20:17

Chương trình có 100 đơn vị tham gia với hơn 100 gian hàng, thu hút nhiều lượt tham quan.


Trong khuôn khổ Techfest Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 2022 diễn ra trong hai ngày 19-20/8, tại TP Nha Trang, các doanh nghiệp đã giới thiệu nhiều sản phẩm và dịch vụ công nghệ phục vụ sản xuất và cuộc sống.Gian hàng của Khu Công nghệ phần mềm (thuộc Đại học Quốc gia TP HCM) thu hút đông đảo bạn trẻ ghé thăm. Tại đây trưng bày nhiều robot sử dụng công nghệ AI. Trong hình là Robot AI Cruzr, giá khoảng 85.000 USD. Robot có thể chỉ đường, đo thân nhiệt, giải đáp thắc mắc khách hàng bằng tiếng Anh.


Ngoài ra, gian hàng còn có những robot nhỏ nằm trong Chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo dành cho trẻ em, được lập trình đơn giản,


Một robot đồ chơi có thể biểu cảm qua đôi mắt.


Đây là gian hàng của một doanh nghiệp về máy bơm nước cho thủy lợi, thủy sản. Giải pháp này giúp nông dân dễ dàng thay đổi tập quán canh tác trong thời điểm biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xâm nhập mặn.Máy thu gom chai nhựa tự động đổi quà của nhóm sinh viên khoa Kỹ thuật giao thông, Đại học Nha Trang. Kinh phí chế tạo máy là 15 triệu đồng, nếu nâng cấp về khả năng phân loại, xử lý, kinh phí sẽ là 30-35 triệu đồng.

Theo Nhật Uyên, thành viên trong nhóm, phần quà đổi được là sách học, giáo trình cũ tặng cho sinh viên khóa sau. Việc này giúp hạn chế việc khai thác gỗ phục vụ ngành công nghiệp sản xuất giấy cho in ấn, góp phần vào việc bảo vệ môi trường. "Máy được chế tạo với mong muốn khuyến khích sinh viên quan tâm tới việc phân loại rác và tạo thói quen phân loại rác", Uyên nói.


Một số mô hình tàu ngầm thám hiểm đại dương của nhóm sinh viên đang trong quá trình nghiên cứu, hoàn thiện.


Một doanh nghiệp chuyên về trí tuệ nhân tạo giới thiệu nền tảng check-in trực tuyến phục vụ hội nghị 4.0, giúp theo dõi, thống kê khách mời tham gia. Có lễ tân ảo đọc tên mời đại biểu tham dự hội nghị.

Trong phát biểu khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Khoa học và Công Nghệ Trần Văn Tùng cho biết, chương trình được tổ chức với định hướng kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, gắn kết với hệ sinh thái của cả nước và hướng đến toàn cầu.

Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo một số đơn vị phối hợp tổ chức.

Bùi Toàn
Theo: https://vnexpress.net/cong-nghe-noi-bat-tai-techfest-nam-trung-bo-va-tay-nguyen-2022-4501829.html
Ngày đăng 21/08/2022 08:20:17
1 views
Các tin khác
«    12345   »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp