banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

CON NGƯỜI & THÀNH TỰU THỜI KỲ ĐỔI MỚI - MỘT CUỐN SÁCH NHIỀU GÓC NHÌN

Ngày đăng 03/11/2021 16:13:52

Dân tộc Việt Nam theo tiến trình lịch sử luôn có những con người làm rạng danh cho đất nước. Đó là những anh hùng từ ngàn xưa đã viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc, đó là những anh hùng đã tô đẹp nên truyền thống cách mạng hào hùng của thời đại Hồ Chí Minh quang vinh. Và gần đây, trong thời kỳ đổi mới của công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, đã nổi lên những con người với thành tựu sẽ mãi in sâu trong mọi tấm lòng người dân Việt Nam. Để giúp cho mọi người, đặc biệt lớp trẻ hiểu và biết ơn những con người đã có những cống hiến lớn lao cho công cuộc đổi mới của đất nước, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Thương hiệu Việt đã biên soạn, xuất bản và phát hành phát hành cuốn sách Con người & thành tựu thời kỳ đổi mới.Tập I cuốn sách gần 400 trang, được chia làm 2 phần chính: Phần thứ nhất, cuốn sách giới thiệu các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Nhà khoa học như Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt; Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; Thiếu tướng, GS.VS. Trần Đại Nghĩa; GS.VS. Vũ Tuyên Hoàng; GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu; Thiếu tướng, GS.TSKH. Lê Thế Trung; GS.TSKH. Phạm Thị Trân Châu. Phần hai, sách viết về Các doanh nhân tiêu biểu như Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo, Thầy thuốc Ưu tú Dược sỹ CKII Trần Tựu, Doanh nhân Nguyễn Xuân Cộng, ThS, Dược sỹ Nguyễn Thị Hương Liên, Kiến trúc sư Lê Viết Hải, Anh hùng Lao động Lê Văn Tam, Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo, Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Sắc, Doanh nhân Phù Tường Nguyên Dũng, Doanh nhân Đoàn Văn Khanh.

Trong phạm vi của một cuốn sách, rất khó viết hết về những điều tâm đắc, những thành công và cả trăn trở của các vị Lãnh đạo, các Nhà khoa học và Doanh nhân tiêu biểu trong thời kỳ đổi mới và phát triển kinh tế xã hội. Những Con người & thành tựu thời kỳ đổi mới (Tập 1) đã làm sống lại một thời của các vị với những trăn trở, những khó khăn gian khổ và những cống hiến cả cuộc đời cho cách mạng, cho nhân dân.

Bên cạnh những tầm vóc và công lao to lớn của các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, những cống hiến và hy sinh quên mình cho khoa học của các Nhà khoa học, phần viết về các doanh nhân tiêu biểu đã mô tả nhiều về đóng góp hết sức thiết thực và vô cùng ý nghĩa cho công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế của đất nước. Chúng ta sẽ hiểu hơn về những con người trải qua nhiều giai đoạn mà sự kiến tạo sự nghiệp của họ chính là kiến tạo nền kinh tế cho quốc gia. Họ không chỉ dốc sức tạo ra của cải cho bản thân mà còn góp phần đem lại no ấm cho hàng triệu người lao động khác.

Đặc biệt, một quốc gia đi lên từ ngành nông nghiệp, còn nhiều hạn chế về khoa học, kỹ thuật thì khi mở cửa đất nước, các doanh nghiệp vô cùng khó khăn. Vậy mà, dù biết bao nhiêu hạn chế cũng không cản trở được những bước đi, phát triển bền vững của những doanh nghiệp. Người đọc sẽ nhận ra, những người kinh doanh giỏi ở nước ta trong giai đoạn này không chỉ có tài năng quản lý, tài năng nghiệp vụ mà còn cả sự phấn đấu không mệt mỏi với tâm niệm cải thiện đời sống cộng đồng.

Câu từ xuất phát từ sự ngưỡng mộ những tâm hồn lớn, các bài viết trong sách được trích lọc cẩn thận từ nhiều nguồn tin cậy mang đến cho người đọc sự thấu hiểu hơn về Con người & thành tựu thời kỳ đổi mới. Vì thế, sau khi được phát hành, Trung tâm Nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt đã ghi nhận rất nhiều phản hồi từ những Nhà lãnh đạo, Nhà khoa học, Doanh nhân đã được đề cập trong sách. Đa số đều nhận định rằng: Đây là một cuốn sách được chuẩn bị kỳ công từ khâu chọn lọc thông tin, viết bài, biên tập, in ấn và phát hành.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nga (Phu nhân GS.VS Vũ Tuyên Hoàng) đã gửi đến Trung tâm lời nhắn thân tình: “Mỹ Yến ơi, chị thay mặt gia đình cảm ơn em và các anh chị trong bản biên tập. Buổi ra mắt quyển sách hôm nay rất tuyệt vời. Chúc mừng em đã rất giỏi rất sáng tạo và đầy tình nghĩa. Chúc Thương hiệu Việt càng phải triển vững mạnh và thành công. Chị Nga muốn đặt tặng cho một số Lãnh đạo Đảng và Nhà nước.”

Ông Nguyễn Hồng Phong (TGĐ Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông) cũng chân thành “Cảm ơn Ban biên soạn đã viết bài về Cha tôi. Người mà có nhiều công lao đóng góp cho Nông nghiệp và giúp ích cho xã hội. Tập sách đã ghi lại những nội dung phong phú của từng nhân vật. Đây là một tài liệu quan trọng, tôi cho rằng cần phát hành rộng rãi để truyền đạt cho thế hệ sau học hỏi và noi theo.”

Thầy thuốc ưu tú, Dược sỹ CKII Trần Tựu (Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Dược phẩm Savipharm): “Tôi đánh giá Tập sách này là một Tập sách có ý nghĩa quý báu vô cùng. Ban biên soạn đã đầu tư công sức, thu thập thông tin và viết vài rất hay, nội dung phong phú. Sau khi tôi tặng gần 500 anh em bạn bè, khách hàng họ đọc các bài viết đều rất cảm động và họ muốn mua để tặng anh em, bạn bè. Vì vậy đề nghị Trung tâm Thương hiệu Việt nên tiếp tục Biên soạn và phát hành Tập II.”

Chị Trương Thị Trúc (Đại diện gia đình Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng): “Cảm ơn Nhà báo Mỹ Yến đã quan tâm viết bài cho Ba con để lại những kỉ niệm mà Ba con đã tích cực đóng góp cho đất nước trong sự nghiệp đổi mới và sau khi về hưu vẫn luôn tham gia các hoạt động xã hội. Gia đình con chân thành cảm ơn Cô Mỹ Yến và Ban biên soạn Tập sách này. Chúc Trung tâm THV tiếp tục ra mắt thành công tập II.”

PGS.TS.Lê Bộ Lĩnh (Nguyên Phó Chủ nhiệm, Phó Tổng Thư ký Văn phòng Quốc hội) “Có thể nói tập sách "Con người & thành tựu thời kỳ đổi mới" có ý nghĩa. Ban biên soạn đã tổ chức công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, nội dung phong phú, bài viết những nhân vật rất xứng đáng là những tấm gương đóng góp to lớn cho sự nghiệp đổi mới. Đây là một Tập sách tôi cho rằng sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ để học hỏi và noi theo. Tôi đề nghị Trung tâm THV nên tiếp tục phát hành Tập II.”

Kiến Trúc sư Lê Viết Hải (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình): “Tôi đánh giá rất cao Tập sách này. Đặc biệt là Ban biên soạn đã tạo được một tập tài liệu phong phú, viết lên được những nhân vật có thành tựu to lớn và nhiều đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước. Tôi mong rằng Tập II sẽ tiếp tục để còn nhiều nhân vật khác của Việt Nam được ghi nhận và tôn vinh.”

Bà Nguyễn Thị Thu Sắc (Giám đốc Công ty TNHH SX - TM Hải Nam): “Cảm ơn Trung tâm THV đã cho tôi được bộc lộ về quá trình cuộc đời và sự nghiệp của mình trong Tập sách này. Tôi thấy rất vui và vinh dự được tham gia trong tập sách. Hy vọng sẽ phát hành tập sách tiếp theo”

Ông Phù Tường Nguyên Dũng (TGĐ Công ty CP Tập Đoàn Dược Mỹ Phẩm Sa Sâm Việt) “Cảm ơn Trung tâm Thương hiệu Việt đã viết bài cho tôi trong Tập sách này để tôi được giới thiệu những thành quả nghiên cứu của mình đến với bạn bè, khách hàng, bạn đọc được biết. Đây là Tập sách có ý nghĩa và quan trọng để truyền lại cho thế hệ sau noi theo.”

Ngoài ra, Thương hiệu Việt và ThS, Nhà báo Phan Thị Mỹ Yến còn nhận được nhiều lời cảm ơn và động viên biên tập, phát hành Tập II của cuốn sách từ Ông Trần Xuân Đích (Phó Cục Trưởng Cục PTTT&DNKH&CN, Bộ KH&CN), TS.Vương Đức Tuấn (Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN), Bà Nguyễn Thị Bích Hường (Phó TBT Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam), PGS.TS Phạm Thị Anh (Viện trưởng Viện Môi trường, Đại học Giao thông, Bộ Giao thông Vận tải), GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu (Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam), Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo (Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP KHCN Việt Nam), Th.S. Dược sỹ Nguyễn Thị Hương Liên (Phó TGĐ Công ty CP Sao Thái Dương), Ông Lê Hữu Tình (Phó Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc), Ông Trần Mạnh Báo (CT HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thaibinh Seed), Ông Lê Văn Tam (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Mía Đường Lam Sơn).

Đó là động lực rất lớn để tập thể Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Thương hiệu Việt dồn sức lực, tinh thần vào các bài viết cho "Con người & thành tựu thời kỳ đổi mới" Tập II sắp được xuất bản và phát hành. Chúng tôi cũng rất hân hạnh được đồng hành với những Doanh nghiệp đã có sự phấn đấu không ngừng nghỉ trong quá trình thúc đẩy, góp phần phát triển kinh tế quốc gia xứng tầm quốc tế. Sự có mặt của những Lãnh đạo, Nhà khoa học, những Doanh nghiệp trong sách là sự ghi nhận và tôn vinh để thế hệ sau luôn được soi sáng.

Trân trọng.

Theo: Trung tâm Nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt
Ngày đăng 03/11/2021 16:13:52
1 views
Các tin khác
«    12345   »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp