banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc làm việc với Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản

Ngày đăng 18/01/2023 00:28:17

Sáng 13/1, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Suzuki Shunich cùng đoàn công tác nhằm trao đổi về các định hướng hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước trong thời gian tới. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.


Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chào mừng Bộ trưởng Suzuki Shunich cùng đoàn công tác của Bộ Tài chính Nhật Bản tới thăm và làm việc tại Bộ Tài chính Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chào mừng Bộ trưởng Suzuki Shunich cùng đoàn công tác của Bộ Tài chính Nhật Bản tới thăm và làm việc tại Bộ Tài chính Việt Nam. Theo Bộ trưởng, Nhật Bản là đối tác lớn về thương mại, kinh tế, đầu tư và là nước cung cấp ODA lớn nhất cho Việt Nam. Các dự án ODA của Nhật Bản được đánh giá rất hiệu quả và góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.


Bộ trưởng Hồ Đức Phớc phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá về mối quan hệ hợp tác tài chính hai nước, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, hai Bộ Tài chính đã phối hợp chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực như thuế, hải quan, chứng khoán, bảo hiểm... và hợp tác sâu rộng trong các khuôn khổ đa phương như ASEAN+3, APEC. Việt Nam và Nhật Bản cũng là thành viên của nhiều Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) như: Hiệp định Đối tác kinh tế toán diện ASEAN – Nhật Bản (AJCEP), Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), qua đó góp phần thúc đẩy thương mại hai nước.


Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc mong muốn, trong thời gian tới, Bộ Tài chính Nhật Bản tiếp tục quan tâm phối hợp và hỗ trợ để Việt Nam tăng tốc phát triển. Bộ trưởng nhấn mạnh, những dự án hỗ trợ của Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) thời gian qua đã tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội Việt Nam phát triển, đặc biệt là các dự án hạ tầng giao thông.

Chia sẻ về chuyển đổi số của ngành Tài chính, Bộ trưởng cho rằng: Bộ Tài chính hướng tới hội nhập ngày càng cao, chủ động về chuyển đổi số theo hướng bền vững hơn, tiên tiến và hiệu quả hơn. Do đó, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc mong muốn Nhật Bản hỗ trợ về dự án chuyển đổi số trong các lĩnh vực như: thuế, hải quan, thị trường chứng khoán...


Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Suzuki Shunich tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Suzuki Shunich đánh giá cao kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như sự chỉ đạo, điều hành của Bộ  Tài chính Việt Nam trong việc đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô. Bộ trưởng Suzuki Shunich cho biết, năm 2023 là năm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Trong thời gian tới, Nhật Bản coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất và mong muốn thúc đẩy hợp tác hơn nữa. Bộ trưởng Suzuki Shunich khẳng định, Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phát triển kinh tế - tài chính và mong muốn quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước sẽ ngày càng tốt đẹp hơn nữa.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo: https://mof.gov.vn/webcenter/portal/btcvn/pages_r/l/tin-bo-tai-chinh?dDocName=MOFUCM262780
Ngày đăng 18/01/2023 00:28:17
3 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp