Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Yahoo bắt đầu phục hồi nhờ người cũ của Google

Ngày đăng: 2013-01-30 07:00:00

Cổ phiếu Yahoo! đã tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 28/1 khi hãng công nghệ tiên phong đang gặp khó khăn này công bố mức lợi nhuận theo quý là 272 triệu USD. Dù thấp hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái, các con số về doanh thu vẫn đủ để cổ phiếu của hãng tăng giá hơn 3%.
Quý tài khóa trọn vẹn đầu tiên dưới thời tân Tổng giám đốc Marissa Mayer chứng kiến hãng có mức doanh thủ tăng với tỉ lệ hai con số nhờ vào quảng cáo và tìm kiếm trên mạng, những lĩnh vực Yahoo! từng thống trị trước khi bị công ty cũ của Mayer, Google, soán ngôi.

“Sáu tháng vừa qua hết sức bận rộn,” Mayer nói. “Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm, nhưng chúng tôi đang nhìn thấy những khuynh hướng tích cực quan trọng.” Những khuynh hướng đó bao gồm giảm việc sa thải nhân viên Yahoo! trên toàn thế giới, thu hút tài năng tốt hơn và sự tự tin của người làm công vào tập đoàn có trụ sở tại California này, theo lời Mayer.

Một số cải thiện trong thái độ của nhân viên có thể xuất phát từ việc Mayer áp dụng thêm các chính sách đãi ngộ như điện thoại thông minh và đồ ăn miễn phí.

Đây là quý thứ hai doanh thu từ quảng cáo đi kèm với các kết quả tìm kiếm của Yahoo! tăng. Yahoo! trước đó có thỏa thuận với Microsoft vào năm 2009 chia sẻ tính năng tìm kiếm với trang mạng Bing của Microsoft.

Năm 2012, Yahoo! chứng kiến doanh thu tăng lần đầu trong bốn năm, theo lời Mayer. Công ty thông báo doanh thu hàng năm năm 2012 là 4,98 tỷ USD, tăng 2% so với năm trước.

“Trong quý vừa rồi chúng tôi đã được tiến bộ nhờ củng cố đội ngũ điều hành, ký các hợp đồng đối tác quan trọng và các ứng dụng di động tuyệt vời cho Yahoo! Mail và Flickr”, Mayer nói. “Cùng lúc, chúng tôi đạt được sự chuyển đổi lớn trong nội bộ về văn hóa, nhiệt huyết và sự điều hành công ty.”

Mayer cũng nói bà muốn các ứng dụng của Yahoo! sẽ gắn kết hơn với điện thoại di động và máy tính bảng. Năm ngoái, Yahoo! đã bán lại hàng tỷ USD cổ phiếu họ nắm giữ của tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc khổng lồ Alibaba, dùng tiền mặt thu được mua lại cổ phần của chính mình cũng như đầu tư vào tương lai công ty.

 
Yahoo! thông báo hết năm vừa rồi họ còn nắm giữ số cổ phần trị giá 9 tỷ USD trong Alibaba và khoảng 6,6 tỷ USD ở Yahoo! Nhật Bản. Yahoo! cũng thông báo đã mua lại số cổ phần của chính công ty trị giá 1,45 tỷ USD trong ba tháng cuối năm ngoái./.

Trần Trọng (Vietnam+)
Theo:

Tin nổi bật trong tuần

Tin xem nhiều

Bộ Tài chính lên kế hoạch thực hiện Nghị quyết 01 của Chính phủ

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 01/QĐ-BTC về việc ban hành Kế hoạch hành động của Bộ Tài chính...

Công ty chứng khoán: Không đầu tư quá 70% vốn chủ sở hữu vào trái phiếu doanh nghiệp

Công ty chứng khoán được cấp phép thực hiện nghiệp vụ tự doanh chứng khoán được mua bán lại trái phiếu niêm yết...

Chính sách phải bắt kịp chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Chính phủ nhấn mạnh yêu cầu chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong giai đoạn mới và chủ trương này đang nhận...

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM BÍCH CHI - THƯƠNG HIỆU VIỆT, SẢN PHẨM VIỆT

Gần 54 năm hoạt động cho ra đời hơn 200 sản phẩm mang nhãn hiệu Bích Chi đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008, ...

Khởi công dự án cao tốc trị giá gần 4830 tỷ đồng

Ngày 4/1, tại xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với Ủy ban nhân dân...

Nhộn nhịp không khí sản xuất những ngày đầu năm mới

Trong những ngày đầu năm mới 2021, tại Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều chuyến hàng...

Ngành khách sạn Mỹ sẽ tiếp lục 'lao đao’ vì COVID-19 trong năm 2021

WSJ cho biết ngành khách sạn còn đang đối mặt với áp lực tài chính ngày càng tăng khi các chủ sở hữu bất động...

Cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước: Kỳ vọng sự “chuyển mình”

Thời gian qua, hệ thống cơ chế chính sách pháp luật phục vụ quá trình cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước đã được...

Banner bottom page 2
Banner bottom page