Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Xu hướng liên kết cộng đồng của mạng lưới thiết bị kết nối internet (IoT) tại Việt Nam

Ngày đăng: 2018-01-15 08:09:08

Bức tranh về mạng lưới thiết bị kết nối internet (IoT) trên thế giới và xu hướng đang diễn ra tại Việt Nam được các chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam chia sẻ với mong muốn định hướng, liên kết cộng đồng công nghệ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Các chuyên gia công nghệ thông tin chia sẻ về tương lai và ứng dụng IoT tại Việt Nam

Vừa qua, hơn 200 chuyên gia công nghệ và cộng đồng những người quan tâm đến kết nối vạn vật đã tham gia sự kiện Ngày IoT Việt Nam (Vietnam IoT Day) do FPT phối hợp với cộng đồng Maker Hà Nội tổ chức. Với chủ đề “Kết nối cộng đồng IoT”, các chuyên gia hàng đầu của các Tập đoàn như Microsoft, Amazon, FPT, VNPT… đã cùng chia sẻ, thảo luận về những xu hướng mới nhất của hệ sinh thái IoT trên thế giới và Việt Nam và trải nghiệm những sản phẩm công nghệ IoT mới nhất.

Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ FPT chia sẻ: Cuộc cách công nghiệp lần thứ 4 đang tạo ra xu thế thông minh hóa trên mọi lĩnh vực. Sự ra đời của các thiết bị IoT đang làm thay đổi cách con người giao tiếp, kinh doanh, cách sống, làm việc, giải trí và kết nối. Ví dụ như IoT có thể giúp cho ô tô tự kết nối tới bệnh viện khi bị tai nạn, hỗ trợ cảnh báo cho người sử dụng biết đang ngồi sai tư thế hay hỗ trợ cảnh báo để lái xe an toàn hơn… Tại Việt Nam đã có nhiều ý tưởng và các sản phẩm về IoT được ứng dụng trọng một số lĩnh vực như nông nghiệp thông minh, giao thông thông minh, nhà thông minh… và bước đầu mang lại hiệu quả nhất định.

Còn ông Lê Nhân Tâm, Giám đốc Smart Cities Lap (Tập đoàn VNPT) cho biết: Hiện đơn vị đang ứng dụng IoT trong việc hình thành và phát triển các dịch vụ, ứng dụng xây dựng thành phố thông minh tại 17 tỉnh thành và đã có những kết quả nhất định. Theo các chuyên gia công nghệ thông tin, tại Việt Nam đã hình thành một số cộng đồng về mạng lưới thiết bị kết nối internet (IoT) và trí tuệ nhân tạo nhưng khá rời rạc, mỗi nhóm thiên về một số lĩnh vực. Do đó, sự liên kết cộng đồng IoT sẽ phát huy hiệu quả và hỗ trợ lẫn nhau khai thác các thế mạnh của từng nhóm. Đây là lần thứ hai ngày IoT Việt Nam được tổ chức và thu hút đông đảo những người quan tâm IoT tham gia.

Cũng trong Ngày IoT Việt Nam, các giải phá và khái niệm cơ bản trong IoT như VR, AR, MR… được các chuyên gia giới thiệu với cộng đồng và hướng dẫn những bài thực hành chi tiết như làm ứng dụng VR trên điện thoại, tự làm ứng dụng VR xem video 360 từ youtube, cách xây dựng Open source IoT, phát triển Alexa skill… và tương lại cộng đồng IoT Việt Nam.

Theo Báo Tin tức

Theo: baocongthuong.com.vn

Tin xem nhiều

Thứ năm, 22/10/2020 16:25 GMT+7Từ viết tắtXem với cỡ chữĐọc bài viếtTương phản Trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2019

Tối 21/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ...

Hải quan Đồng Nai hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện EVFTA để vực dậy sản xuất

Nhiều mặt hàng thế mạnh của Đồng Nai có cơ hội gia tăng xuất khẩu vào EU khi EVFTA có hiệu lực. Nhận thức được...

Biến thách thức từ COVID-19 thành cơ hội tái cấu trúc nền kinh tế

Việt Nam “không được để lỡ cuộc khủng hoảng do dịch”, bên cạnh giải quyết mục tiêu tăng trưởng trước mắt...

Thủ tướng đề nghị Samsung đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thời gian tới, tình hình giải ngân ODA sẽ được cải thiện

Chiều nay, 21/10, tiếp bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Bất động sản văn phòng Hà Nội: Nghịch lý giá tăng công suất giảm

Quý III/2020 giá thuê văn phòng tại Hà Nội đạt 21USD/m2/tháng. Gộp trung bình giá tăng 6% theo quý và 3% theo năm, trong khi...

Thúc tiến độ các dự án giao thông vốn ODA

Từ đầu năm đến nay, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã chỉ đạo các ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ hoàn...

Banner bottom page 2
Banner bottom page