TPBank vào Top 10 ngân hàng thương mại uy tín

Ngày đăng: 2019-06-27 08:24:29

Nhà băng được đánh giá là ngân hàng trẻ, năng động, ứng dụng công nghệ trong dịch vụ, hình ảnh thương hiệu uy tín, theo Vietnam Report.

Vừa qua, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố danh sách 20 nhà băng hàng đầu Việt Nam. Theo đó TPBank nằm trong "Top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2019".

TPBank đã đạt chuẩn quốc tế Basel II.

Kết quả đánh giá của Vietnam Report dựa trên những tiêu chí như năng lực tài chính, các chỉ số tích cực trên truyền thông và khảo sát khách hàng trong năm 2019.

TPBank được ghi nhận là đơn vị có tốc độ phát triển nhanh, dịch vụ trẻ trung, năng động. Đây cũng là ngân hàng tiên phong ứng dụng nhiều công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu big data trong giao dịch giúp khách hàng có nhiều trải nghiệm mới.

"Chúng tôi đồng bộ các trải nghiệm dịch vụ chất lượng tới khách hàng như không gian giao dịch thân thiện, hiện đại, giao dịch viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Ngân hàng đáp ứng giao dịch toàn thời gian bằng hệ thống ngân hàng tự động", ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết. 

Hiện nay, TPBank phân luồng khách hàng tự động bằng hệ thống eCounter, cho phép giao dịch 24/7. Khách hàng có thể đăng ký và nhận phát hành thẻ tại chỗ hoặc thực hiện giao dịch bằng vân tay tại các phòng máy VTM hiện đại LiveBank.

Theo báo cáo của Visa, tháng 1/2019, tăng trưởng số lượng thẻ tín dụng Visa của TPBank giai đoạn quý I năm nay gấp 6 lần trung bình thị trường. Doanh số huy động, cho vay, các dịch vụ liên quan đến bảo lãnh, chuyển tiền và nhiều dịch vụ khác của TPBank đều tăng trưởng ổn định.

Ông Nguyễn Hưng dẫn chứng năm 2017 TPBank có 1,7 triệu khách hàng, năm 2018 là 2,3 triệu khách hàng, năm 2019 dự kiến số lượng khách hàng tiếp tục tăng trưởng đều. 

Tính đến hết năm tài chính 2018, chỉ trong 3 năm, quy mô lợi nhuận của TPBank đã tăng trưởng gần gấp 4 lần, từ 625 tỷ đồng lên 2.258 tỷ đồng. Tổng huy động đạt từ 97,5 nghìn tỷ lên 118 nghìn tỷ đồng. Dư nợ cho vay thị trường của TPBank cũng tăng từ 47 nghìn tỷ lên 84 nghìn tỷ đồng.

Quý một năm nay, TPBank báo cáo lợi nhuận trước thuế thu về 853 tỷ đồng, đạt 26,6% kế hoạch cả năm, tổng tài sản ngân hàng gần 140.000 tỷ đồng. Gần kết thúc Quý II/2019, TPBank đã đạt lợi nhuận trước thuế trên 1600 tỷ đồng, đạt quá nửa chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận năm

Năm 2019, TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 3.200 tỷ đồng, tăng 41% so với 2018. Tổng tài sản đạt 158.000 tỷ , vốn điều lệ tăng lên 10.000 tỷ đồng.

TPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn quốc tế Basel II, yếu tố giúp đánh giá sự ổn định của mỗi nhà băng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay.

Theo: vnexpress.net

Tin xem nhiều

Xuất khẩu qua thương mại điện tử giúp doanh nghiệp có đơn hàng nhanh chóng

Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho rằng, thương mại điện tử (TMĐT) xuyên...

Huawei có thể không dùng Hongmeng để thay thế Android

Huawei muốn tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android cho các smartphone sắp ra mắt của mình bởi Hongmeng không được phát...

Giữ tài xế bằng tiền thưởng - cuộc chơi tốn kém trong ngành gọi xe

Trong ngành gọi xe, tiền thưởng là áp lực lên cả hai, khi tài xế cần để đảm bảo thu nhập còn công ty phải làm...

Chứng khoán Việt kém vui

Thanh khoản sụt giảm liên tục, nhà đầu tư thua lỗ nên không mặn mà tham gia thị trường chứng khoán

Biến động lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn

Một số ngân hàng quy mô vừa và nhỏ đang đẩy lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng lên cao, tạo ra khoảng cách ngày càng...

Đề xuất miễn thuế TNDN 2 năm đối với một số DN nhỏ, siêu nhỏ

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) nhằm hỗ...

Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Chính phủ vừa ra Nghị quyết về giải pháp khuyến khích, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp hiệu quả, an...

Nhiều doanh nghiệp Việt hưởng lợi từ chương trình tư vấn cải tiến sản xuất

Nhờ sự tư vấn của các chuyên gia Samsung và học viên người Việt trong các đề tài cải tiến năng suất và chất...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page