Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Tiếp thị bằng nội dung có gì mới?

Ngày đăng: 2013-01-28 07:00:00

Tiếp thị bằng nội dung là một cách để doanh nghiệp cung cấp những thông tin có giá trị cho khách hàng, từ đó mở ra các cơ hội bán hàng.

Theo các kết quả của một cuộc khảo sát do tạp chí B2B Marketing thực hiện, có tới 51% số doanh nghiệp kinh doanh trong môi trường B2B (giữa các doanh nghiệp với nhau) khẳng định rằng tiếp thị bằng nội dung là công cụ quan trọng nhất để tạo ra các cơ hội bán hàng, khoảng 38% cho rằng đó là một cách để tăng cường sự nhận biết của thương hiệu, khoảng 34% nghĩ rằng tiếp thị bằng nội dung giúp doanh nghiệp trở thành nhà tiên phong về ý tưởng và 29% xem đây là công cụ để phát triển kinh doanh.

Theo các chuyên gia, khi xây dựng kế hoạch tiếp thị bằng nội dung cho năm 2013, doanh nghiệp cần tập trung vào ba yếu tố đều bắt đầu bằng chữ C trong tiếng Anh dưới đây.Creative – Sáng tạo

Tính sáng tạo là tiêu chí hàng đầu đối với tiếp thị bằng nội dung. Những bài viết mang tính sáng tạo ra khi được đăng tải lên internet sẽ giúp các doanh nghiệp tăng được độ nhận biết về thương hiệu của họ. Các kênh truyền thông xã hội đang được xem là một mảnh đất màu mỡ để khai thác hình thức tiếp thị bằng nội dung, cùng với đó là những bài viết, bản tin điện tử, các báo cáo nghiên cứu, các trang nhật ký điện tử. Doanh nghiệp nên xây dựng kế hoạch xuất bản cho cả năm, chi tiết hóa cho từng quý, từng tháng và từng tuần.

Do các xu hướng và tin tức mới trên thị trường có thể ảnh hưởng đến kế hoạch đã xây dựng nên doanh nghiệp cần linh hoạt điều chỉnh và tăng cường cập nhật thông tin. Ngoài ra, có thể sử dụng một nội dung cho nhiều kênh truyền thông khác nhau. Giả sử bị bế tắc về đề tài hay thiếu người phụ trách về nội dung, lối thoát đơn giản là tìm đến các đề tài đang gây sự chú ý trên thị trường hay những sở thích, quan tâm của một số doanh nghiệp.

Consistent – Nhất quán

Một trong những điều quan trọng nhất của tiếp thị trực tuyến bằng nội dung là tính nhất quán. Truyền thông xã hội là kênh thông tin đòi hỏi doanh nghiệp thể hiện tính nhất quán rất cao, do đó cần phải tuân thủ nguyên tắc này khi sử dụng các hình thức khác như nhật ký điện tử (blog), bản tin điện tử… Tính nhất quán giúp người đọc hiểu được toàn cảnh thị trường và hiểu được những dự báo tình thế trong thời gian sắp tới.

Theo kết quả một cuộc khảo sát do Cone Inc. thực hiện vào năm 2010, có tới 93% khách hàng là doanh nghiệp tin rằng các doanh nghiệp rất nên xuất hiện trên các kênh truyền thông xã hội và dự đoán tỷ lệ hiện diện sẽ còn tăng hơn nữa trong năm nay. Còn theo một công ty cung cấp dịch vụ tiếp thị trực tuyến bằng nội dung là Brafton (http://www.brafton.com), khoảng 60% doanh nghiệp xuất bản các nội dung mới ít nhất một lần mỗi tuần và phần lớn các công ty này sử dụng đến 12 định dạng nội dung khác nhau, dù làm như thế có thể gây rối cho người sử dụng

. Từ kết quả khảo sát, Cone Inc.khẳng định rằng những doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng thông tin có chất lượng, được thể hiện và xuất bản một cách nhất quán nhất định sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và sẽ thu được thành công trong tiếp thị bằng nội dung.

Capture – Thu thập các dữ liệu có giá trị

Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực B2B rất chú trọng đến tính hiệu quả của các khoản đầu tư cho hoạt động tiếp thị. Vì vậy, lời khuyên dành cho họ là đối với tiếp thị bằng nội dung, cần có kế hoạch thu thập các dữ liệu có giá trị, có khả năng giúp doanh nghiệp biết được kênh truyền thông nào và loại nội dung nào có tác dụng nhất trong việc tạo ra số lượng truy cập (web traffic) và các cơ hội bán hàng.

Theo B2B Marketing, số lượng truy cập hiện đang được nhiều doanh nghiệp B2B xem là tiêu chí hàng đầu để đánh giá về thành công của một chương trình tiếp thị bằng nội dung, trong khi sự tương tác của khách hàng với doanh nghiệp qua các kênh truyền thông xã hội lại bị xem nhẹ. Theo các chuyên gia, để đánh giá hiệu quả đầu tư của hoạt động tiếp thị bằng nội dung, doanh nghiệp cần phải hiểu được ai là người truy cập, phản hồi của họ là gì và những nội dung nào là thành công nhất trong việc giúp các doanh nghiệp khác đạt được các mục tiêu của họ.

Theo: NHẤT NGUYÊN - theo B2B Marketing/DNSGCT

Tin nổi bật trong tuần

Tin xem nhiều

Nhận diện lực cản tăng trưởng trong giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 20/1, Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế xã hội quốc gia (NCIF) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp...

RCEP: ‘Mở lối’ tăng trưởng xuất khẩu

RCEP là khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, song một số quốc gia yêu cầu không quá cao về chất lượng sản...

Kinh tế Việt Nam năm 2021: Tăng trưởng trên 6% là kịch bản lạc quan

Ba kịch bản tăng trưởng GDP năm 2021 của Việt Nam là dự báo đạt 5,49% (kịch bản cơ sở), 6,9% (kịch bản cao) và 3,48%...

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa

Sáng nay (15/1), tại Hội nghị tổng kết công tác 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021, ngành khoa học và công nghệ Thanh Hóa....

Bộ Tài chính lên kế hoạch thực hiện Nghị quyết 01 của Chính phủ

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 01/QĐ-BTC về việc ban hành Kế hoạch hành động của Bộ Tài chính...

Công ty chứng khoán: Không đầu tư quá 70% vốn chủ sở hữu vào trái phiếu doanh nghiệp

Công ty chứng khoán được cấp phép thực hiện nghiệp vụ tự doanh chứng khoán được mua bán lại trái phiếu niêm yết...

Chính sách phải bắt kịp chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Chính phủ nhấn mạnh yêu cầu chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong giai đoạn mới và chủ trương này đang nhận...

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM BÍCH CHI - THƯƠNG HIỆU VIỆT, SẢN PHẨM VIỆT

Gần 54 năm hoạt động cho ra đời hơn 200 sản phẩm mang nhãn hiệu Bích Chi đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008, ...

Banner bottom page 2
Banner bottom page