Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu vấn đề phát triển hợp tác xã Báo NNVN nêu

Ngày đăng: 2018-10-17 02:55:46

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 9897/VPCP-NN ngày 11/10/2018 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ KH-ĐT, Bộ NN-PTNT nghiên cứu, xem xét thông tin liên quan tới vấn đề phát triển hợp tác xã đăng trên Báo NNVN.

Văn bản nêu rõ: Báo Nông nghiệp Việt Nam ngày 28/9/2018 trong bài “Nhân lực đang là khâu yếu nhất”, có nêu: “Nếu không thay đổi, không tôn trọng nguyên tắc tự chủ, cùng có lợi của hợp tác xã, vẫn còn tư duy giám đốc hợp tác xã phải là đảng ủy viên, hợp tác xã sẽ còn luẩn quẩn. Chưa có cơ chế thu hút người tài về hợp tác xã. Đa số lãnh đạo hợp tác xã là lớp người cao tuổi, số giám đốc hợp tác xã trẻ có bằng cấp, trình độ chuyên môn, có nhiệt huyết, có năng lực tài chính chưa đáng kể”.


Liên kết với DN đang là hướng đi tốt nhất để cải thiện điểm yếu về thị trường cho HTX hiện nay

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ chuyển thông tin bài báo nêu trên đến Bộ KH-ĐT, Bộ NN-PTNT để nghiên cứu, xem xét trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bài viết “Nhân lực đang là khâu yếu nhất” đăng trên Báo NNVN ngày 28/9/2018 nằm trong loạt bài viết “Hợp tác xã - Cuộc chuyển đổi tư duy” được đăng trên Báo NNVN từ ngày 13/9 - 28/9/2018. Đây là loạt bài viết dày công của Báo NNVN, tập trung phản ánh bước chuyển mới về tư duy, cách làm từ thực tiễn ở các địa phương trên cả nước về tình hình phát triển HTX, đặc biệt là các mô hình, cách làm hay, điển hình. Đồng thời, cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, bất cập, kinh nghiệm từ thực tiễn phong trào phát triển kinh tế hợp tác ở nhiều địa phương.

Với kinh nghiệm và thực tiễn nhiều năm trong chỉ đạo công tác phát triển kinh tế hợp tác tại Bộ NN-PTNT, tại bài viết “Nhân lực đang là khâu yếu nhất” (thuộc loạt bài “Hợp tác xã - Cuộc chuyển đổi tư duy”), nguyên Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hồ Xuân Hùng đã có những trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến, quan điểm sâu sát, với tinh thần xây dựng và phản biện về những khó khăn, bất cập trong phát triển kinh tế hợp tác hiện nay tại Việt Nam. Qua đó, ông Hồ Xuân Hùng cũng đã hiến kế nhiều chính sách, cách làm để kinh tế hợp tác phát triển nhanh, mạnh và hiệu quả trong thời gian tới.

Theo: nongnghiep.vn

Tin nổi bật trong tuần

Tin xem nhiều

Cấp thiết đầu tư cho SX giống cây ăn quả phía Bắc

Cùng với nguy cơ của một số loại dịch bệnh nguy hiểm, khắc phục những vấn đề hạn chế về giống nhằm đáp ứng...

Kiến tạo sức bật mới cho phát triển

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ trực tiếp chỉ đạo việc đánh giá lại toàn bộ các khía cạnh điều hành...

CADI-SUN: Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2018

Kết thúc năm tài chính 2018, CADI-SUN tiếp tục nâng 68 bậc đứng thứ hạng 343 trong Bảng xếp hạng TOP 500 Doanh nghiệp...

Tạo sự bứt phá trong ngành công nghiệp cao su

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam lựa chọn thế...

Ứng dụng công nghệ cao trồng rau VietGap, nuôi gà hữu cơ

Năm 2019, áp dụng công nghệ iMetos truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp tại 52 xã là một trong những nhiệm vụ...

Tập đoàn Cao su Việt Nam đặt mục tiêu lợi nhuận 6.600 tỷ đồng năm 2019

Theo kế hoạch tổng sản lượng cao su VRG khai thác trong năm 2019 khoảng 320.250 tấn, thu mua 75.255 tấn và sản lượng tiêu...

Giá mía tại Sóc Trăng thấp kỷ lục

Huyện Cù Lao Dung từ lâu được coi như “thủ phủ” trồng mía của tỉnh Sóc Trăng.

Tạo “cú hích” để phát triển kinh tế thủy sản Hà Tĩnh

Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức thì kinh tế thủy sản Hà Tĩnh cần tạo được “cú hích” mạnh để...

Tin doanh nghiệp THV

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page