Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu vấn đề phát triển hợp tác xã Báo NNVN nêu

Ngày đăng: 2018-10-17 02:55:46

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 9897/VPCP-NN ngày 11/10/2018 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ KH-ĐT, Bộ NN-PTNT nghiên cứu, xem xét thông tin liên quan tới vấn đề phát triển hợp tác xã đăng trên Báo NNVN.

Văn bản nêu rõ: Báo Nông nghiệp Việt Nam ngày 28/9/2018 trong bài “Nhân lực đang là khâu yếu nhất”, có nêu: “Nếu không thay đổi, không tôn trọng nguyên tắc tự chủ, cùng có lợi của hợp tác xã, vẫn còn tư duy giám đốc hợp tác xã phải là đảng ủy viên, hợp tác xã sẽ còn luẩn quẩn. Chưa có cơ chế thu hút người tài về hợp tác xã. Đa số lãnh đạo hợp tác xã là lớp người cao tuổi, số giám đốc hợp tác xã trẻ có bằng cấp, trình độ chuyên môn, có nhiệt huyết, có năng lực tài chính chưa đáng kể”.


Liên kết với DN đang là hướng đi tốt nhất để cải thiện điểm yếu về thị trường cho HTX hiện nay

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ chuyển thông tin bài báo nêu trên đến Bộ KH-ĐT, Bộ NN-PTNT để nghiên cứu, xem xét trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bài viết “Nhân lực đang là khâu yếu nhất” đăng trên Báo NNVN ngày 28/9/2018 nằm trong loạt bài viết “Hợp tác xã - Cuộc chuyển đổi tư duy” được đăng trên Báo NNVN từ ngày 13/9 - 28/9/2018. Đây là loạt bài viết dày công của Báo NNVN, tập trung phản ánh bước chuyển mới về tư duy, cách làm từ thực tiễn ở các địa phương trên cả nước về tình hình phát triển HTX, đặc biệt là các mô hình, cách làm hay, điển hình. Đồng thời, cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, bất cập, kinh nghiệm từ thực tiễn phong trào phát triển kinh tế hợp tác ở nhiều địa phương.

Với kinh nghiệm và thực tiễn nhiều năm trong chỉ đạo công tác phát triển kinh tế hợp tác tại Bộ NN-PTNT, tại bài viết “Nhân lực đang là khâu yếu nhất” (thuộc loạt bài “Hợp tác xã - Cuộc chuyển đổi tư duy”), nguyên Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hồ Xuân Hùng đã có những trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến, quan điểm sâu sát, với tinh thần xây dựng và phản biện về những khó khăn, bất cập trong phát triển kinh tế hợp tác hiện nay tại Việt Nam. Qua đó, ông Hồ Xuân Hùng cũng đã hiến kế nhiều chính sách, cách làm để kinh tế hợp tác phát triển nhanh, mạnh và hiệu quả trong thời gian tới.

Theo: nongnghiep.vn

Tin xem nhiều

Thị trường hải sản Pháp nhiều tiềm năng

Theo một nghiên cứu được thực hiện cho Hội đồng Hải sản Na Uy của Công ty Kantar-TNS tại Pháp, Pháp là một trong...

Nhiều doanh nghiệp báo lãi sớm

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là hết năm nhưng đã có nhiều doanh nghiệp có kết quả kinh doanh khả quan với doanh thu và lợi...

Thủy sản Cửu Long An Giang (ACL) tạm ứng cổ tức 20% bằng tiền mặt

(ĐTCK) Ngày 28/11 tới, CTCP Xuất khẩu Thủy sản Cửu Long An Giang (ACL – sàn HOSE) sẽ chốt danh sách cổ đông chi trả cổ...

Ngán ngẩm, cây siêu quả gây "sốt" giờ giá bỗng rớt thảm

Từ giữa năm 2018 đến nay, thị trường cà chua thân gỗ ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) tiêu thụ chậm, giá giảm...

Lâm Đồng: Thúc đẩy giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới vùng DTTS

Công tác đào tạo nâng cao năng lực cán bộ, công chức, viên chức người DTTS cũng luôn được quan tâm đẩy mạnh để...

Xuất khẩu khởi sắc tạo động lực cho nhiều ngành kinh tế

Xuất khẩu 10 tháng tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá với mức tăng 14,2% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn...

Kiên Giang: Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Theo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Kiên Giang, đến nay, tỉnh đã có một huyện đạt chuẩn nông thôn mới...

“Săn” thực phẩm sạch cho người dân

Mỗi ngày Đà Nẵng phải nhập khoảng 140 tấn rau củ quả từ các địa phương khác trên cả nước. Chính vì vậy, công...

Banner bottom page 2
Banner bottom page