Thiên Long: Bảy năm liền lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn

Ngày đăng: 2019-06-10 09:54:48

Tạp chí Forbes Việt Nam mới đây vừa công bố danh sách 50 công ty niêm yết năm 2019.

Đây là năm thứ 7 Forbes Việt Nam tổ chức bình chọn cũng là năm thứ 7 liên tục Thiên Long (TLG) có mặt trong danh sách này nhờ vào kết quả kinh doanh ấn tượng và tăng trưởng đều đặn qua các năm.

Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (Mỹ), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của 5 năm liên tiếp giai đoạn 2014 - 2018. Vốn hóa các công ty trong danh sách được chốt vào trung tuần tháng 5/2019.

Với lĩnh vực hoạt động chính là văn phòng phẩm, TLG là một trong 3 công ty trong ngành gia dụng nằm trong top các doanh nghiệp được bình chọn. Bất chấp biến động nền kinh tế cũng như những lo ngại về triển vọng của thị trường văn phòng phẩm, năm 2018, Thiên Long ghi nhận tăng doanh thu hơn 14,3% đạt 2.856 tỷ đồng. Đây là mức tăng trưởng cao trong vòng 3 năm trở lại đây.

Bên cạnh đó, nhờ kiểm soát tốt các chi phí, tăng tỷ lệ tự chủ nguyên vật liệu nên dù giá nguyên vật liệu có xu hướng gia tăng nhưng TLG vẫn duy trì mức biên lợi nhuận ròng hơn 10,3%. Kết quả lợi nhuận năm 2018 của Thiên Long đạt hơn 294 tỷ đồng, tăng 9,8% so với năm 2017.

Forbes Việt Nam cũng cho biết, do biến động của chỉ số chứng khoán, làn sóng các công ty niêm yết có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên, các công ty trong bảng xếp hạng phần lớn vẫn là các công ty đầu ngành hoặc đã xác lập được lợi thế cạnh tranh trong ngành. Danh sách của Forbes Việt Nam năm nay tiếp tục cho thấy sự bứt phá của nhiều công ty lớn, đặc biệt là dấu ấn của khối kinh tế tư nhân.

Trong hơn 1 thập kỷ qua, Thiên Long không ngừng củng cố và gia tăng vị thế của công ty văn phòng phẩm số 1 tại Việt Nam với hệ thống phân phối 65.000 điểm bán lẻ trải dài khắp cả nước. Không dừng lại ở đó, Tập đoàn liên tục đầu tư cho công nghệ nâng cao năng lực sản xuất, củng cố nguồn nhân lực, hệ thống phân phối, mở rộng chuỗi giá trị, tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển vươn đến mục tiêu trở thành tập đoàn số 1 Đông Nam Á và hàng đầu châu Á về sản xuất và kinh doanh văn phòng phẩm.

Theo ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT TLG, gần 40 năm gắn bó với Thiên Long ông luôn tự hào khi nhìn lại quá trình tăng trưởng của Thiên Long.  “Chưa năm nào công ty không tăng trưởng”, ông Thọ nói.

Vị Chủ tịch Thiên Long cũng nhấn mạnh, để có được thành quả đó là nhờ Thiên Long có được tài sản quý giá là đội ngũ điều hành vừa có “tâm” vừa có “tài”, luôn cống hiến hết mình vì sự tăng trưởng và phát triển của công ty.

Ngoài ra, Công ty không ngừng đầu tư cho công nghệ và dây chuyển sản xuất hiện đại. Hiện nay, tỷ lệ tự động hóa tại TLG đã đạt đến hơn 75%, giúp gia tăng năng suất với một lượng nhân công không đổi.

Forbes Việt Nam đánh giá Thiên Long không chỉ tổ chức sản xuất một cách khoa học, cạnh tranh được với các sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc, mà ban lãnh đạo Thiên Long còn rất nhạy bén trong việc nắm bắt các xu hướng dịch chuyển mới, triển khai các hoạt động marketing trên nền tảng kỹ thuật số quảng bá thương hiệu Thiên Long đến đúng đối tượng khách hàng.

Theo: tinnhanhchungkhoan.vn

Tin nổi bật trong tuần

  • Những bài toán nan giải của startup Việt
    Những bài toán nan giải của startup Việt

    Nguồn vốn được xem là mối quan tâm lớn của các DN khởi nghiệp (startup). Song, bên cạnh vốn vẫn còn nhiều vấn đề nan giải khác mà một startup phải đi tìm...

Tin xem nhiều

Số lượng thẻ tín dụng của TPBank đang nằm trong nhóm ngân hàng dẫn đầu

TPBank đang nằm trong Top 3 ngân hàng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng doanh số và số lượng thẻ tín dụng trong tổng...

ITL mở rộng hợp tác để gia tăng chuỗi giá trị cung ứng

Việc hợp tác hướng đến cung cấp sản phẩm dịch vụ trọn gói, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí cho...

Bộ Công Thương: Năm 2020 có thể thiếu điện

Mức thiếu hụt điện năng cao nhất sẽ rơi vào năm 2023, khoảng 12 tỷ kWh do nhiều dự án bị chậm, theo đánh giá của...

Gặp khó, doanh nghiệp cứ gọi Sở Công Thương!

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết như vậy tại buổi khảo sát, làm việc với doanh nghiệp...

Thủy sản gặp khó tại thị trường trong nước

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), 4 tháng đầu năm 2019 xuất khẩu thủy sản Việt Nam...

Ví thẻ tín dụng như “con dao hai lưỡi”, sử dụng thế nào để hiệu quả?

Thẻ tín dụng với đặc điểm “Chi tiêu trước, trả tiền sau”, nhưng đã có nhiều người mất kiểm soát khi sử...

Thu ngân sách tăng hơn 14%

Tổng cục Thuế cho biết, lũy kế thu ngân sách nhà nước (NSNN) 5 tháng đầu năm 2019 ước đạt 508.608 tỷ đồng, đạt...

Gần 400 thương nhân TQ mua, vải Bắc Giang trúng đậm

Vải sớm là 37.380 tấn đã tiêu thụ gần hết, vải chính vụ là 34.230 tấn.

Tin doanh nghiệp THV

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page