Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Thích nghi tình hình mới, dòng tiền nghìn tỷ đổ về Việt Nam

Ngày đăng: 2020-08-27 03:10:26

Hàng loạt đại gia Việt lọt vào tầm ngắm của các tổ chức đầu tư nước ngoài. Nhiều cổ phiếu bứt phá mạnh mẽ trong bối cảnh dòng vốn nội ngoại dồi dào, Việt Nam kiềm chế được dịch và các doanh nghiệp thích nghi với tình hình mới.

Dồn dập tăng điểm

Tiếp nối những diễn biến tích cực từ các phiên trước, thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 25/8 ghi nhận lực cầu mạnh, sắc xanh bao phủ lên cổ phiếu nhiều nhóm ngành. Nhiều cổ phiếu trụ cột trên thị trường như Thế Giới Di Động, Bảo Việt, Techcombank, Petrolimex, Vingroup, Sabeco, Vinamilk,... tăng điểm.

Cổ phiếu PLX của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex tăng 1.900 đồng, lên 50.400 đồng/cp. Trong vòng 5 tháng qua, PLX đã tăng khoảng 48% từ 34.000 đồng/cp lên mức cao như hiện tại.

Cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động cũng tăng mạnh từ mức 60.000 đồng/cp hồi đầu tháng 4 lên mức gần 90.000 đồng/cp như hiện nay.

Chỉ số VN-Index trong vòng 1 tháng qua đã tăng thêm hơn 100 điểm, lên mức 874,12 điểm. Nếu tính từ đáy 653,23 điểm ghi nhận hôm 24/3, chỉ số này đã tăng hơn 220 điểm, tương đương mức tăng khoảng 34%.

 

Thích nghi tình hình mới, dòng tiền nghìn tỷ đổ về Việt Nam

Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh trở lại.

 

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm mạnh mẽ trong bối cảnh dòng tiền trong nước khá dồi dào khi mà lãi suất huy động ngân hàng ở mức thấp, các kênh đầu tư khác như vàng và bất động sản không mấy hấp dẫn.

Trong khi đó, dòng tiền từ các tổ chức nước ngoài đã và vẫn sẵn sàng đổ vào Việt Nam, nhất là vào cổ phiếu của các doanh nghiệp đầu ngành.

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Giám đốc môi giới CTCK Mirae Asset, cho biết, dòng vốn Đài Loan đang đổ về, trong khi đó dòng tiền trong nước cũng đang “bung ra” mạnh. Thị trường chứng khoán có tín hiệu phát triển mạnh trong quý IV để lấy đà cho một năm sau đó.

Một điểm đáng lưu ý là giới đầu tư lạc quan về việc Việt Nam kiềm chế được dịch và các doanh nghiệp bắt đầu thích nghi được với tình hình mới.

Cũng theo ông Tuấn, định giá cổ phiếu Việt Nam đang ở mức rẻ thứ nhì trong khu vực Đông Nam Á, chỉ xếp sau Indonesia. Do vậy, khả năng hút dòng tiền từ các khu vực khác là khá dễ dàng.

Dòng tiền ngoại lớn vào Việt Nam

Thực tế cho thấy, gần đây, khối ngoại đẩy mạnh mua vào nhiều cổ phiếu trụ cột trên thị trường chứng khoán. Nhiều tổ chức và quỹ đầu tư lớn trên thế giới cũng có kế hoạch đổ thêm tiền vào cổ phiếu Việt.

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Tập đoàn ENEOS Corporation (Nhật Bản) vừa đăng ký mua 13 triệu cổ phiếu Petrolimex (PLX). Giao dịch sẽ được thực hiện từ 27/8-25/9. Người có liên quan trong giao dịch này là ông Toshiya Nakahara, thành viên HĐQT của Petrolimex và cũng là lãnh đạo cấp cao của Eneos Corporation. Đây là công ty con của Công ty TNHH tư vấn và Holding JX Nippon Oil & Energy Việt Nam, cổ đông lớn của Petrolimex.

 

Theo: https://vietnamnet.vn/

Tin xem nhiều

Thứ năm, 22/10/2020 16:25 GMT+7Từ viết tắtXem với cỡ chữĐọc bài viếtTương phản Trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2019

Tối 21/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ...

Hải quan Đồng Nai hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện EVFTA để vực dậy sản xuất

Nhiều mặt hàng thế mạnh của Đồng Nai có cơ hội gia tăng xuất khẩu vào EU khi EVFTA có hiệu lực. Nhận thức được...

Biến thách thức từ COVID-19 thành cơ hội tái cấu trúc nền kinh tế

Việt Nam “không được để lỡ cuộc khủng hoảng do dịch”, bên cạnh giải quyết mục tiêu tăng trưởng trước mắt...

Thủ tướng đề nghị Samsung đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thời gian tới, tình hình giải ngân ODA sẽ được cải thiện

Chiều nay, 21/10, tiếp bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Bất động sản văn phòng Hà Nội: Nghịch lý giá tăng công suất giảm

Quý III/2020 giá thuê văn phòng tại Hà Nội đạt 21USD/m2/tháng. Gộp trung bình giá tăng 6% theo quý và 3% theo năm, trong khi...

Thúc tiến độ các dự án giao thông vốn ODA

Từ đầu năm đến nay, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã chỉ đạo các ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ hoàn...

Banner bottom page 2
Banner bottom page