Thị trường đầu karaoke vắng bóng người mua

Ngày đăng: 2019-07-22 04:29:40

Dù đầu karaoke giảm giá sâu nhưng ít khách hỏi mua nên nhiều siêu thị đã ngưng kinh doanh mặt hàng này

Mới đây, Công ty CP Dịch vụ Phú Nhuận, chủ sở hữu thương hiệu Arirang, trong biên bản họp thường niên năm 2019, cho biết sẽ đóng cửa ngành nghề kinh doanh hàng điện tử; đồng thời thanh lý toàn bộ hàng tồn kho (mặt hàng điện tử thế mạnh của công ty này là đầu máy karaoke). Lý do là Arirang trở thành gánh nặng, kết quả hoạt động kinh doanh thua lỗ liên tiếp trong 2 năm gần đây với hàng trăm tỉ đồng hàng tồn kho khó thanh lý. Năm 2014, mặt hàng điện tử này đã giúp công ty đạt doanh thu 700 tỉ đồng và 217 tỉ đồng lợi nhuận, tuy nhiên năm 2018, doanh thu chỉ còn 175 tỉ đồng và lỗ 50 tỉ đồng.

Một lãnh đạo của thương hiệu Sonca cũng thừa nhận đầu karaoke giảm giá mạnh từ 900.000 còn 400.000 đồng cũng không bán được nên Sonca phải tháo chạy cách nay hơn 2 năm không sản xuất mặt hàng này mà chỉ tập trung vào hàng hi-tech. Cũng theo vị này, dù nhận định chính xác công ty ngưng sản xuất đầu karaoke nên ít bị thiệt hại, còn những đơn vị khác "níu kéo" sẽ dễ bị tồn kho số lượng lớn. Tương tự, thương hiệu đầu karaoke Cali cũng đã ngưng sản xuất từ nhiều năm trước. Công ty Viettronics Tân Bình cũng đã ngưng sản xuất đầu karaoke và đang giải quyết lượng hàng tồn.

Theo giới kinh doanh hàng điện tử, sở dĩ đầu karaoke bị thất sủng không chỉ do loa "kẹo kéo" tràn ngập mà còn do sự lấn sân của smart tivi với giá chỉ 5-7 triệu đồng/chiếc nên được nhiều gia đình chọn mua. Smart tivi này kết nối được với internet để vào mạng có thể "muốn hát hò kiểu gì cũng được" không cần đến đầu karaoke.

Ông Đàm Văn Tiến - chuyên kinh doanh hàng điện tử tại quận 10, TP HCM - lý giải trước đây, nhiều nhà còn sắm tivi kèm đầu karaoke, amply, loa để phục vụ nhu cầu giải trí cho cả gia đình và bạn bè. Nhưng nay ai cũng đều dùng smartphone để giải trí. Có nhiều gia đình trước đây còn dành riêng căn phòng lắp đặt dàn karaoke thì nay họ phải tìm người quen cho "của nợ" này.

Dù đầu karaoke giảm giá sâu nhưng rất ít khách hỏi mua

Khảo sát thị trường điện tử tại TP HCM, chúng tôi thấy mặt hàng này không còn được ưa chuộng, hàng hóa trưng bày thưa thớt, hầu như không thấy khách hàng hỏi mua. Trong khi sản phẩm loa di động được bày bán khá nhiều, với mức giá ngày càng giảm.

Thậm chí tại các trung tâm, siêu thị điện máy tại TP HCM có trưng bày vài ba mẫu sản phẩm đầu karaoke, còn ghi thông báo "đây là hàng tồn lâu bỏ mẫu nên không có phụ kiện hoặc hàng bỏ mẫu nên không áp dụng chính sách đổi trả". Một nhân viên siêu thị ở quận 1, TP HCM cho biết vài năm trước, mặt hàng này tiêu thụ khá tốt nhưng gần đây không thấy khách hỏi mua nên hàng tồn khá nhiều. Dù đầu karaoke giảm giá sâu nhưng ít khách hỏi mua nên nhiều siêu thị đã ngưng kinh doanh mặt hàng này.

Còn tại khu vực chợ Nhật Tảo, quận 10, TP HCM, cũng chỉ có một số tiệm bày bán đầu karaoke với giá bán hơn 2 triệu đồng/sản phẩm, đầu karaoke có tích hợp ổ cứng gần 9 triệu đồng. Ông Vương Ngọc Long, chủ cửa hàng điện tử ở chợ này, cho biết trước đây, sản phẩm này tiêu thụ khá mạnh, kể cả mối lái ở các tỉnh cũng đặt hàng liên tục. Tuy nhiên, từ khi xuất hiện loại loa kéo Trung Quốc thì mặt hàng này ế ẩm. Hiện cửa hàng của ông Long tồn cả trăm đầu karaoke chủ yếu là thương hiệu Arirang chưa tiêu thụ được.

Ông Ngô Văn Thắng, kinh doanh điện tử tại khu vực chợ Nhật Tảo, cho biết trước đây, đầu karaoke khá thịnh hành nên có nhiều doanh nghiệp tung mặt hàng này ra thị trường như: Cali, Sonca, VTB, Arirang… Hiện sức mua yếu dần, các nhà sản xuất cũng thu hẹp sản xuất và đi đến ngưng sản xuất, một số thương hiệu vẫn tiếp tục cầm cự cho đến nay nhưng rất khó tiêu thụ.

Theo: nld.com.vn

Tin xem nhiều

CÔNG TY TNHH NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT SÀI GÒN (SAPUWA): CHẤT LƯỢNG TỪ SỰ THUẦN KHIẾT

Với khát vọng mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước uống đóng chai tinh khiết, chất lượng cao cùng chiến...

Người dân TP HCM tăng mua thịt heo ăn Tết

Lượng heo về chợ đầu mối Hóc Môn đã tăng khoảng 1.000 con/ngày đêm (tương đương 60 tấn) từ 3 ngày nay, giá vẫn...

15.000 - 20.000 đồng/kg dưa hấu chưng Tết

Hai ngày cuối tuần, dưa hấu đã đổ về các chợ sỉ và điểm bán lề đường tại TP HCM khá nhiều. Theo giới kinh...

Chỉ có 2 triệu trong tay, đây cách đơn giản để giàu có hơn trong năm tới

Khởi đầu của một năm mới là thời điểm hoàn hảo để thiết lập các mục tiêu tài chính mới. Giá trị ròng tăng...

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1, USD tăng giá Quan tâm0

Đồng đô la đã tăng giá sau báo cáo về nền kinh tế Mỹ được công bố cùng với những diễn biến mới từ cuộc...

Giá vàng hôm nay 20/1, lạc quan trước diễn biến mới

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ-Trung Quốc sẽ làm tăng sự lạc quan về kinh tế, cải thiện triển vọng...

Nhà giàu Mỹ đổ tiền vào chứng khoán

MỸ Với 6 lần lập mức cao nhất mọi thời đại trong 12 ngày giao dịch đầu năm, S&P 500 đã tăng gần 3% kể từ khi 2020...

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page