Sợi Thế Kỷ (STK): Lợi nhuận 9 tháng tăng gần 23%, tỷ trọng sợi tái chế tăng mạnh

Ngày đăng: 2019-10-21 10:55:38

CTCP Sợi Thế Kỷ (STK) báo lợi nhuận quý III đạt 51,5 tỷ đồng, tăng 10,3%, luỹ kế 9 tháng đạt 161,2 tỷ, tăng 22,7% và hoàn thành 81% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Trong quý III, STK tiếp tục ghi nhận tốc độ bán hàng chậm và giá bán của sợi virgin giảm do khách hàng chậm xuống đơn vì bị ảnh hưởng tâm lý từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, làm ảnh hưởng đến giá cạnh tranh mặt hàng truyền thống của STK.

Tuy nhiên, STK đã tăng sản xuất và tiêu thụ thêm sợi tái chế và các loại sợi có giá trị gia tăng cao khác. Nhờ vậy, đã giúp bù đắp phần nào doanh số đã bị mất của sợi virgin.

Cụ thể, doanh thu quý III đạt 554,2 tỷ đồng, giảm 6% so với cùng kỳ và hoàn thành 85,2% so với kế hoạch quý. Trong đó, doanh số bán sợi virgin giảm 24,1%, trong khi sản lượng sợi tái chế tăng 107,9% so với cùng kỳ. Nhờ vậy, luỹ kế 9 tháng, STK vẫn đạt doanh thu 1.653,4 tỷ đồng, giảm 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 64% kế hoạch năm 2019. 

Tỷ trọng sợi tái chế trong tổng doanh thu đã tăng lên 32% trong 9 tháng 2019.Tính từ khi bắt đầu sản xuất sợi tái chế đến hết tháng 9/2019, STK đã góp phần tái chế 115,4 triệu chai nhựa PET phế liệu, tương ứng với 115,4 triệu chiếc áo thun.

Mặc dù doanh thu giảm nhẹ, nhưng với chính sách bán hàng linh hoạt và STK luôn duy trì biên độ price gap ổn định nên trong 9 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận gộp tăng 2% so với cùng kỳ và biên lợi nhuận gộp toàn Công ty đạt 15,6%. 

Trong quý III/2019, song song với việc củng cố mạng lưới khách hàng hiện tại, đội ngũ bán hàng STK còn nỗ lực mở rộng mạng lưới khách hàng với hơn 11 khách hàng mới. Ngoài ra, số lượng khách hàng đang sử dụng sợi tái chế là 80 khách hàng, so với cùng kỳ năm 2018 là 49 khách hàng.

Dự án sợi màu đã sản xuất thử nghiệm trong tháng 9 với mẫu sợi dope dye màu đen và đang phát triển thêm màu xám và blue navy, phát triển mẫu chào cho khách hàng.

Về hoạt động sản xuất – nghiên cứu – chất lượng, hiện STK đã thử nghiệm và sản xuất mẫu sợi by pass, two tone, thick and thin với nhiều hiệu ứng, ánh bóng, hoa văn, ren trên vải. Trong quý III/2019, Công ty đã tiến hành sản xuất và giao mẫu sợi two tone, by pass, thick and thin cho khách hàng thị trường nội địa và Thái Lan.

Đồng thời, cũng trong quý III/2019, Công ty đã tiến hành sản xuất thử nghiệm đối với sợi dope dye, phát triển mẫu để chào mẫu cho khách hàng nội địa, Thái Lan và Đài Loan. Bước đầu Công ty cũng đã nhận được đơn mẫu từ khách hàng. Dự kiện, Công ty sẽ tiến hành sản xuất và giao mẫu cho khách hàng trong quý IV/2019.

Theo: tinnhanhchungkhoan.vn

Tin xem nhiều

Tràn lan gel rửa tay giả trong mùa dịch Covid-19

Tổng cục Quản lý thị trường cảnh báo hiện tượng tràn lan gel rửa tay giả, nhái xuất hiện trên thị trường.

Doanh nghiệp nhà nước làm ăn hiệu quả sau cổ phần hoá

Bình quân lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) của các doanh nghiệp nhà nước sau cổ phần hoá tăng từ 12,4% lên 15,4%.

Lại đề xuất tính giá cố định cho các dự án điện mặt trời

Bộ Công Thương lại vừa đề xuất vẫn áp giá FIT cố định thay vì đấu thầu với các dự án điện mặt trời có...

Kiểu đặt cọc bất thường khi sốt đất

Khi giá đất đột ngột tăng cao sẽ hình thành các đợt sóng lớn, muốn biết sốt đất ảo đến đâu có thể theo dõi...

Trung Quốc - công xưởng thế giới chật vật mở cửa trở lại

TRUNG QUỐC - Nguyên vật liệu khan hiếm và thiếu công nhân vì lệnh phong tỏa khiến nhiều nhà máy chỉ hoạt động cầm...

Bất chấp khuyến cáo, nông sản vẫn ùn ùn chở lên cửa khẩu

Theo báo cáo nhanh của Bộ Công thương, đến ngày 16.2, hàng trăm container hàng hóa, chủ yếu là nông sản, vẫn đang ùn ứ...

Du lịch TP.HCM lên kế hoạch kích cầu từ tháng 4-2020

TTO - Từ tháng 4 đến tháng 7-2020, TP.HCM dự kiến triển khai chương trình kích cầu phục hồi thị trường du lịch trong...

Giá gà công nghiệp xuống thấp kỷ lục, người nuôi lỗ nặng

(NLĐO) - Giá gà công nghiệp tại các trại chăn nuôi giảm mạnh, hiện dao động từ 9.000-10.000 đồng/kg, người chăn nuôi...

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page