Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Savipharm - 15 năm xây dựng và phát triển

Ngày đăng: 2021-01-28 04:00:55

Trong những năm gần đây, ngành Dược Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng cao trong hoạt động sản xuất và cung ứng thuốc, đã tạo ra các nhóm Dược phẩm generic đa dạng và các thuốc có nguồn gốc y học cổ truyền phong phú, nâng tỉ lệ thuốc sản xuất trong nước đạt khoảng 52% tổng lượng thuốc sử dụng hàng năm của cả nước. Cùng với các thành quả của ngành Dược cả nước, Công ty Cổ phần Dược phẩm SaVi (SaVipharm) đã có bước phát triển khởi sắc trong hoạt động Khoa học Công nghệ (KHCN) và sản xuất kinh doanh sau 15 năm đầu tư và phát triển.

Đầu tư cho hoạt động KHCN - Nghiên cứu Phát triển (NCPT)

Với nhận thức hoạt động KHCN, NCPT là động lực, mang tính quyết định tăng trưởng trong sản xuất - kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, ngay từ khi thành lập, SaVipharm đã xây dựng một chiến lược và kế hoạch triển khai đồng bộ cho hoạt động KHCN - NCPT. Trước hết, các phòng thí nghiệm được đầu tư với hệ thống trang thiết bị tiên tiến từ các quốc gia phát triển, các phòng pilot có cơ cấu thiết bị tương đồng với nhà máy sản xuất; Một chương trình NCPT trung hạn đã được xây dựng và triển khai với các mục tiêu xác định là NCPT - Sản xuất thương mại các Dược phẩm chất lượng cao từng bước thay thế thuốc nhập khẩu. Nguồn nhân lực hoạt động KHCN được quan tâm đặc biệt: Thành lập Hội đồng Cố vấn, Hội đồng KHCN SaVipharm với sự tham gia dẫn dắt của các Giáo sư, các Nhà khoa học hàng đầu; Đội ngũ Nghiên cứu viên (NCV) các lĩnh vực chuyên sâu với trên 80 Cán bộ được tuyển chọn và đào tạo nâng cao tại các Trung tâm NCPT có uy tín trong nước và quốc tế. Nguồn lực tài chính được cân đối đáp ứng toàn bộ các hoạt động Nghiên cứu Khoa học (NCKH) - NCPT với mục tiêu trước mắt là nghiên cứu ứng dụng các thành tựu KHCN Dược thế giới và Việt Nam, đồng thời nghiên cứu đổi mới sáng tạo trong hoạt động NCPT nhằm tạo ra các sản phẩm mới tiếp cận các công nghệ tiên tiến.

Với chính sách khuyến khích phù hợp, đội ngũ Cán bộ quản lý và các nghiên cứu viên (NCV) của SaVipharm đã NCPT thành công 12 nhóm thuốc với 219 số đăng ký đang còn hiệu lực (bao gồm các nhóm thuốc Tim mạch, Thần kinh, Kháng dị ứng, Hạ lipid máu, Giảm đau - Hạ sốt - Kháng viêm, Vitamin - Khoáng chất, Đái tháo đường, Ho - Long đàm - Hen, Cơ - xương, Tiêu hóa, Kháng sinh - Kháng virus…).
SaVipharm là một trong những Doanh nghiệp sản xuất thuốc đầu tiên của Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN (lần thứ nhất vào tháng 8/2018, lần thứ hai vào tháng 6/2019). Đầu năm 2020, SaVipharm đã khởi công đầu tư Trung tâm NCPT công nghệ cao với mục tiêu NCPT nhóm Sản phẩm mới công nghệ cao thay thế thuốc nhập khẩu, dự kiến Quý 2/2021 khánh thành đưa vào hoạt động.


Giấy chứng nhận DNKH&CN lần 1 và lần 2, do Sở KH&CN TP.HCM cấp; Giấy chứng nhận GMP Nhật bản do PMDA cấp

Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng cao

Với nhận thức Dược phẩm là loại hàng hóa đặc biệt thiết yếu sử dụng cho hoạt động phòng và chữa bệnh, có yêu cầu khắt khe về chất lượng, SaVipharm đã nỗ lực không mệt mỏi để xây dựng hệ thống Bảo đảm Chất lượng hướng tới các chuẩn mực cao của quốc tế. Niềm vui lớn đã đến với Công ty: SaVipharm được cấp Giấy chứng nhận GMP Nhật Bản lần thứ nhất vào tháng 12/2010, lần thứ hai vào tháng 11/2017; Được cấp Giấy chứng nhận GMP Châu Âu vào tháng 11/2019. Với sự hợp tác của Tập đoàn GSK Khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc, SaVipharm là Công ty Dược đầu tiên của Việt Nam sản xuất và cung ứng thuốc cho thị trường Nhật Bản từ năm 2011, sau đó mở rộng sang các thị trường khác: Lào, Campuchia, Malaysia…

Ứng dụng công nghệ mới trong quản lý

Phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT), với những thành tựu trong ứng dụng tại Việt Nam và thế giới, SaVipharm đã triển khai nhiều hoạt động ứng dụng CNTT trong quản lý: Xây dựng hệ thống dữ liệu, ứng dụng và nâng cấp hệ thống SCADA - quản lý sản xuất, kiểm nghiệm, NCPT. Các hoạt động này đã góp phần trực tiếp nâng cao năng suất lao động và hiệu quả trong hoạt động sản xuất - kinh doanh. Từ giữa năm 2020, SaVipharm đã triển khai đầu tư Hệ thống Phân phối toàn quốc theo hướng hiện đại với việc ứng dụng các phần mềm mới trong quản lý (barcode, kiểm soát tồn trữ, quản lý toàn bộ hệ thống phân phối, hệ thống soạn hàng …). Dự tính Quý 2/2021, Dự án được khánh thành góp phần thúc đẩy, đổi mới toàn diện hoạt động cung ứng thuốc của SaVipharm trên phạm vi toàn quốc. Hoạt động chuyển đổi số đang trong quá trình xây dựng - triển khai với mục tiêu nâng cao năng lực quản lý, gia tăng tốc độ tăng trưởng trong sản xuất - kinh doanh và tạo ra các giá trị mới.


DS. Đỗ Văn Đông, Phó Cục Trưởng Cục quản lý (QLD) được ủy quyền của Cơ quan quản lý Châu Âu trao Giấy chứng nhận GMP Châu Âu cho Công ty SaVipharm

Xây dựng bộ máy quản lý có kỹ năng làm việc theo hướng chuyên nghiệp

SaVipharm đã xây dựng “Văn Hóa Đặc Trưng” của Công ty dựa trên năm giá trị cốt lõi (“Trách Nhiệm Trọn Vẹn, Chất Lượng Hàng Đầu, Sáng Tạo Liên Tục, Đối Tác Thân Thiện, Phát Triển Bền Vững”), tạo ra nền tảng suy nghĩ và hành động thống nhất của CB CNV trong quá trình xây dựng và phát triển Công ty. Đề cao tính tuân thủ luật pháp, các quy định về GPs nói chung, các chuẩn mực GMP Nhật Bản, GMP - EU nói riêng, Công ty đã xây dựng các chuẩn mực quản lý thành các “Quy trình thao tác chuẩn - SOP” với trên 8000 SOP cho mọi mặt hoạt động; Đồng thời luôn đề cao đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động sản xuất - kinh doanh. Với khẩu hiệu: “Đào tạo, đào tạo và đào tạo”; “Học tập, học tập và học tập” các CBQL và CNV SaVipharm được đào tạo - học tập liên tục các chương trình đổi mới quản lý, trước hết là quản lý sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng, các kỹ năng làm việc …

Chăm lo chu đáo đời sống người lao động

Việc xây dựng và thực hiện các quy chế, chính sách công khai, minh bạch, công bằng dành cho CB CNV đã tạo ra động lực lớn khuyến khích đội ngũ CBQL và CNV hăng say làm việc với sự sáng tạo và hiệu quả cao. Quy chế khen thưởng trung - dài hạn - SBC (Shared Based Compensation) được xây dựng từ kinh nghiệm của Tập đoàn GSK, sử dụng nguồn lực của Cổ đông khen thưởng với giá trị lớn dành cho các CBQL, CB chủ chốt đạt các thành tích xuất sắc hàng năm. Quỹ SBC của mỗi Thành viên sẽ được tích lũy liên tục và được nhận theo thời gian quy định, trong trường hợp cá nhân Thành viên hoặc gia đình gặp những khó khăn đặc biệt, Công ty sẽ sử dụng Quỹ SBC hỗ trợ trực tiếp. Kết thúc năm 2020, kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Công ty, SaVipharm đã thực hiện các chính sách khen thưởng cao với toàn thể CB CNV và khen thưởng bằng Cổ phiếu với CBQL, CB chủ chốt đạt thành tích xuất sắc. Chính sách chăm sóc chu đáo đời sống, điều kiện làm việc cho người lao động nói chung, Quỹ SBC nói riêng đã khuyến khích người lao động tiếp tục học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc, luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Do vậy, đội ngũ CBQL và CNV của SaVipharm luôn ổn định, gắn bó với Công ty và đã góp phần xứng đáng vào những thành quả của Công ty những năm qua.


TTƯT - DS. CKII Trần Tựu, Chủ tịch HĐQT/ TGĐ Công ty SaVipharm trao tặng tiền, Thiết bị Y tế và xe ôtô cho các bệnh viện, Trung tâm Y tế tại TP.HCM

Về giai đoạn mới 2021 - 2025, TTƯT - DS.CKII. Trần Tựu, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám Đốc SaVipharm nhấn mạnh: Thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ, tiếp cận cơ hội hợp tác trong Cộng đồng kinh tế ASEAN, các Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu… SaVipharm đã xây dựng chiến lược đầu tư phát triển kinh doanh đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 với các mục tiêu cốt lõi là: Tiếp tục đầu tư đủ nguồn lực, thúc đẩy hoạt động KHCN - Đổi mới sáng tạo và đầu tư 2 Nhà máy mới sản xuất - cung ứng các nhóm thuốc chất lượng cao phù hợp mô hình bệnh tật Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Thực hiện Giá trị cốt lõi “Trách Nhiệm Trọn Vẹn”, hiểu rộng ra là “Trách Nhiệm Xã Hội”, SaVipharm luôn quan tâm & thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện. Thấm đẫm truyền thống văn hóa “Tương thân, tương ái” cùng chung tay góp sức vì cộng đồng, năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid và thiên tai bão lũ, hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp Quỹ phòng chống Covid - 19 của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TP. HCM, Công ty SaVipharm đã trao tặng trang thiết bị và kinh phí hỗ trợ các đơn vị trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid với tổng kinh phí là 5.317.000.000 đồng. Cụ thể, Công ty SaVipharm đã trao tặng xe cứu thương Ford Transit 2.2L với đầy đủ trang thiết bị hiện đại trị giá 2.475.000.000 đồng cho Trung tâm cấp cứu 115 TP. HCM, trao tặng máy xét nghiệm nhanh RT PCR LightCycler 480II trị giá 1.780.000.000 đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố và kinh phí trị giá 1.062.000.000 đồng cho các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid tại TP. HCM: Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viên Nhi Đồng Thành phố, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viên Covid Cần Giờ và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (mỗi đơn vị 212.400.000 đồng tiền mặt). Công ty cũng đã hỗ trợ đồng bào Miền Trung bị thiên tai bão lụt với tổng trị giá 369.707.000 đồng (bao gồm 119.697.000 đồng tiền mặt và 1000 cơ số thuốc trị giá 250.010.000 đồng).


Lãnh đạo SaVipharm cùng tập thể CBNV chụp hình lưu niệm đầu năm mới

Thành quả chặng đường 15 năm

Là Doanh nghiệp KH&CN, với trên 200 Dược phẩm chất lượng cao được sản xuất - cung ứng ra thị trường, được sự tin tưởng của các Giáo sư, Bác sĩ, Dược sĩ ngành y tế và người sử dụng thuốc, trong nhiều năm liền SaVipharm đã duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân từ 18 - 20%. Năm 2020, vượt qua khó khăn của đại dịch Covid, SaVipharm vẫn giữ được mức tăng trưởng dương và hiệu quả cao.

Sau 15 năm hoạt động NCPT - Đổi mới sáng tạo và đầu tư - phát triển kinh doanh, SaVipharm đã trở thành một Doanh nghiệp Dược có thương hiệu uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế, đã đóng góp thiết thực vào việc xây dựng và phát triển ngành Công nghiệp Dược Việt Nam.

Thành tựu của SaVipharm đã nhận được đánh giá cao của các Cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương về thành công trong hoạt động KHCN, NCPT - Đổi mới sáng tạo, tốc độ tăng trưởng cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh - cung ứng thuốc cho thị trường trong nước và xuất khẩu. SaVipharm đã được cấp Giấy chứng nhận “Top 50 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” (năm 2019), vinh danh vào “Top 10 Thương hiệu Vàng ASEAN năm 2019”, Cúp Top Ten Thương hiệu Việt Uy tín 2019 và “Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2020”. Đặc biệt, SaVipharm đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen (năm 2015), Chủ tịch UBND TP. HCM tặng Cờ luân lưu (năm 2015) và Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Danh hiệu Ngôi Sao Thuốc Việt (năm 2015).

Theo: thv.vn

Tin nổi bật trong tuần

Tin xem nhiều

Kim ngạch thương mại song phương Việt-Anh 'bứt phá' ngay từ đầu năm

(Chinhphu.vn) - Thông tin từ Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ (Bộ Công Thương) cho biết, trong tháng 1/2021, tổng kim ngạch...

Hỗ trợ trực tuyến tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế

(Chinhphu.vn) – Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để thực hiện “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của...

Việt Nam thăng hạng 'quyền lực mềm toàn cầu'

(Chinhphu.vn) - Theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu (Brand Finance Global Soft Power Index Report) năm 2021, Việt Nam là...

Thủ tướng: ‘Không nên chỉ chú trọng đại bàng mà cần có hình dung rõ ràng về chiếc tổ’

(Chinhphu.vn) – Chúng ta đang nói về một môi trường kinh doanh năng động và cởi mở trong việc lôi kéo “đại bàng”...

Xuất khẩu ghi nhận mức tăng trưởng cao kỷ lục

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 1/2021 đạt 55 tỉ USD. Trong đó...

Bộ Công Thương: Hoa Kỳ không áp thuế chống bán phá giá tôm với 1 DN Việt Nam

Bộ Công Thương cho biết cơ quan chức năng của Hoa Kỳ thông báo họ không có bằng chứng để kết luận 1 doanh nghiệp...

CÔNG TY PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT VĨNH LONG (TNHH) - ĐỒNG HÀNH CÙNG NÔNG DÂN - NÔNG NGHIỆP

Là doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long, Công ty Phát triển kỹ thuật Vĩnh Long (TNHH) sản xuất các sản phẩm phân...

CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG TÂY ĐÔ - THƯƠNG HIỆU XI MĂNG NỔI BẬT KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Trải qua 25 năm hoạt động, công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô đã được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng tin...

Banner bottom page 2
Banner bottom page