“Niềm tin kỹ thuật số” từ khóa của an ninh mạng tương lai

Ngày đăng: 2019-09-14 04:41:13

Vào năm ngoái, không một đoạn hội thoại về kinh doanh nào kết thúc mà không nhắc đến cụm từ “chuyển đổi kỹ thuật số”. Năm nay, cụm từ này đã được thay bằng “niềm tin kỹ thuật số” (“digital trust”).

Niềm tin kỹ thuật số là sự tin cậy của cá nhân đối với tổ chức về khả năng bảo mật và xử lý dữ liệu số. Đối với nhiều người, niềm tin là tất cả: nếu tổ chức lạm dụng, làm mất hoặc làm lộ thông tin riêng tư của khách hàng, họ sẽ đánh mất niềm tin của khách hàng và đối tác, thậm chí ảnh hưởng đến cả thị phần và danh tiếng của tổ chức. 

Đối với ngành công nghiệp và những đơn vị cung cấp hoạt động trong ngành, niềm tin kỹ thuật số gồm hai yếu tố: nhu cầu xây dựng niềm tin kỹ thuật số trong tổ chức, và tạo dựng niềm tin kỹ thuật số cho khách hàng.

Kỹ thuật số từ khóa cho an ninh mạng

Công cụ kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp, giới hạn quyền truy cập cho bộ phận IT. Khi tổ chức có hoạt động kỹ thuật số mạnh hơn cũng như bắt đầu hiểu và tận dụng giá trị của dữ liệu, hoạt động bảo mật mạng đã phát triển thành bảo mật thông tin. Để đạt được điều này, họ cần đối tác bảo mật có thể cung cấp công nghệ đáng tin cậy với khả năng bảo mật dữ liệu vượt trội, giúp họ quản lý rủi ro và giảm thiểu tác động của các mối đe dọa mạng. 

Sự thiếu tin tưởng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ tìm kiếm ở một nơi khác hoặc sẽ là rào cản, khiến doanh nghiệp dễ gặp rủi ro tiềm ẩn hơn. Và nếu tổ chức là một Chính phủ đang cố gắng bảo vệ nền kinh tế hoặc cơ sở hạ tầng quốc gia, những rào cản đó có thể rất lớn.

Kaspersky, thương hiệu về bảo mật và phần mềm diệt virus, cho biết rằng họ mong muốn thiết lập niềm tin kỹ thuật số thông qua tính minh bạch và trách nhiệm cũng như chất lượng sản phẩm. Xây dựng niềm tin kỹ thuật số là điều thiết yếu trong một thế giới trực tuyến ngày càng mất an toàn bởi sự thiếu niềm tin, các cuộc tấn công mạng và lừa đảo hình sự.

Đối với các nhà cung cấp bảo mật riêng lẻ, quá trình thiết lập niềm tin kỹ thuật số đòi hỏi sự cởi mở về các sản phẩm và quy trình, cũng như có thể cung cấp bằng chứng về khả năng bảo mật của họ. Điều này đồng nghĩa với động thái mở truy cập đối với mã nguồn và cập nhật mã, quy trình... để có thể kiểm tra bất cứ lúc nào, bất chấp những rủi ro tiềm ẩn.

Theo: nld.com.vn

Tin xem nhiều

Ngành Công Thương đẩy mạnh phát triển kinh tế chia sẻ

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3138/QĐ-BCT triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định số...

EU giảm nhập khẩu cá ngừ đóng hộp từ Việt Nam

8 tháng, xuất khẩu cá ngừ sang EU giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không lo thiếu thịt heo dịp Tết

Tại cuộc họp thông tin định kỳ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019 về hoạt...

Từ ngày 25/11/2019, thêm 18 tỉnh, thành phố áp dụng Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử

Thực hiện kế hoạch triển khai mở rộng Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTax), Tổng cục Thuế đã đưa hệ thống...

Tăng cường các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công

Kho bạc Nhà nước Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 5465/CT-KBNN về việc tăng cường các giải pháp trong hệ thống Nhà...

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực logistics

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sáng 18/10 tại cuộc tiếp ông Robert Yap, Chủ tịch Điều hành...

Khốn khổ gà rẻ như rau, lại thêm điềm báo phá sản nguy hiểm

Thịt gà nhập khẩu đang ồ ạt về Việt Nam, giá gà nội hiện rẻ như rau khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng do thừa...

TNG báo lãi 81,2 tỷ đồng trong quý III, tăng 28% so với cùng kỳ

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã TNG - sàn HNX) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2019 với doanh thu thuần 1.526...

Banner bottom page 2
Banner bottom page