Hiện tại, giá heo hơi tại thị trường miền Nam đang giảm nhẹ 1.000 đồng/kg. "Có thể nói thị trường thịt heo đã trở lại ổn định, các trại chăn nuôi nhỏ quan sát thấy thị trường không có khả năng hút hàng nên đã bán heo ra với giá ổn định, không còn bán quá cao so với giá tham chiếu của các trại lớn.

Ông Phan Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản – Vissan, cũng phản ánh giá heo hơi có chiều hướng đi xuống. Mặc dù vậy, tiêu thụ thịt heo của Vissan đã giảm 15%. "Giá thịt heo vẫn đang đứng ở mức cao so với cùng kỳ Tết các năm trước. Để bổ sung nguồn cung, Vissan đã đưa ra thị trường thịt heo đông lạnh đóng gói 1-2kg với giá rẻ hơn thịt nóng 15%-20% nhưng tiêu thụ rất chậm vì người tiêu dùng vẫn duy trì thói quen dùng thịt nóng.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, lưu ý Ban quản lý chợ đầu mối Hóc Môn tập trung cho mặt hàng thịt heo. "Chợ Hóc Môn là trung tâm phân phối thịt heo cho TP HCM. Năm nay thị trường thịt heo xảy ra những biến động khá phức tạp, điều đáng mừng là đến thời điểm này đã tương đối ổn định. Tuy nhiên, 4 ngày cuối năm là cao điểm sử dụng thịt heo nên đề nghị ban giám đốc chợ đầu mối Hóc Môn chú ý theo dõi sát diễn biến giá cả, lượng hàng" - bà Trang lưu ý.

Thanh Nhân