Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Mở ra cơ hội tiếp cận các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao an toàn, chất lượng

Ngày đăng: 2017-11-10 02:37:28

Chiều ngày 9/11, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần 6 – năm 2017 (Hi- Tech Agro 2017) đã được khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám - TP. Hồ Chí Minh. Hội chợ mở ra cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp (DN), nhà sản xuất cũng như cho người dân TP tiếp cận các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao an toàn, chất lượng.

Một gian hàng tại hội chợ

Hi- Tech Agro 2017 đã phát triển quy mô lớn hơn bởi sự tham gia của rất nhiều DN, cơ sở, đơn vị nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực: sản xuất nông sản, thủy sản, chăn nuôi, thực phẩm tươi và thực phẩm chế biến, cá cảnh, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất, các công nghệ mới… Có 300 gian hàng của 220 DN đến từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trên cả nước.

Để chuyển tải hết những hoạt động cần có cho DN, khách tham quan, người tiêu dùng thuận tiện tìm hiểu hết những sản phẩm được trưng bày, Hi- Tech Agro 2017 được tổ chức thành ba khu vực: Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm; Ngày hội cá cảnh TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2017 và Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm 2017.

Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC cho biết, Hi- Tech Agro tạo được uy tín qua mỗi năm tổ chức là bởi sản phẩm đưa vào hội chợ triển lãm được yêu cầu là những loại nông sản, thực phẩm chất lượng cao, an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hi- Tech Agro 2017 tiếp tục đặt ra các tiêu chí hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thực phẩm an toàn, môi trường xanh – sạch, vì sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, nơi đây các viện, trường, DN giới thiệu những mô hình sản xuất nông nghiệp mới, tiên tiến có thể chuyển giao để nhân rộng phát triển.

Khu Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017 có sự tham gia của 80 đơn vị đến từ các viện – trung tâm nghiên cứu, trường đại học, DN công nghệ và DN khởi nghiệp, giới thiệu hơn 200 công nghệ và thiết bị, kết quả nghiên cứu sẵn sàng cung cấp chuyển giao. Ngoài các yêu cầu được tư vấn tại Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm 2017, Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nhận được các yêu cầu của DN, tổ chức, cá nhân, cung cấp thông tin, tư vấn chuyên gia để hỗ trợ kết nối thành công các hợp đồng chuyển giao công nghệ.

Bà Lê Quỳnh Giao, Giám đốc Nông trại Tuyết cho biết hiện Tuyet’s Farm giới thiệu rau rừng Tây Nguyên, cam xoàn Lai Vung (Đồng Tháp) tại hội chợ nhằm mở rộng mạng lưới khách hàng cung cấp sản phẩm cho các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị và bán hàng online. Ngoài ra, Tuyet’s Farm còn tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng qua các chợ phiên nông sản an toàn ở TP. Hồ Chí Minh vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Ông Lê Văn Út, Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghệ nông trại Kiến Huy cho biết công ty trồng rau, cây trái theo tiêu chuẩn VietGAP, đầu tư công nghệ sản xuất của Israel đòi hỏi việc sản xuất phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt. Bởi vậy, rau trái của nông trại an toàn và có thể được hái ăn ngay tại vườn. Tất cả các loại cây trồng trong trang trại Kiến Huy đều cho năng suất, chất lượng cao, bán được với giá cao.

Mô hình trồng rau sạch giới thiệu tại hội chợ

Với quyết tâm đẩy mạnh xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư để phát triển nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh theo hướng công nghệ cao, sản phẩm chất lượng an toàn, song song thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và gia tăng xuất khẩu; đồng thời thực hiện chương trình liên kết các tỉnh, thành với mục tiêu cùng đưa nông nghiệp phát triển theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trong chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, Hi-Tech Agro đã trở thành sự kiện thường niên về ngành nông nghiệp và thực phẩm lớn nhất của TP. Hồ Chí Minh. Tạo được uy tín với DN và người tiêu dùng, không chỉ DN tại TP. Hồ Chí Minh, mà DN từ khắp các tỉnh, TP khác cũng tham gia Hi- Tech Agro ngày càng nhiều hơn.

>>Chương trình khuyến mãi lớn chào mừng Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ thực phẩm 2017- lần 6 (HITECH AGRO)

Theo: baocongthuong.com.vn

Tin xem nhiều

Nữ giám đốc HTX 9X sản xuất cà gai leo, mở ra hướng mới trên vùng đất cằn

Sau 6 tháng kể từ khi ra trường, đầu năm 2017, Ngân bàn với bố mẹ và được đồng ý cho trồng 5 sào cây dược liệu...

Doanh nghiệp ngoại thao túng ngành giấy, giá tăng không phanh

Từ năm 2017 tới nay, giá giấy liên tục tăng cao nhưng các doanh nghiệp giấy lại gặp khó khăn. Doanh nghiệp FDI lấn át,...

NPK Ninh Bình nâng cao năng suất lạc Nghệ An

Lạc là cây thực phẩm có giá trị kinh tế cao thuộc nhóm cây công nghiệp ngắn ngày, thuộc cây họ đậu. Tùy theo giống...

Xuất khẩu rau quả lao đao

Xuất khẩu rau quả của VN đang rơi vào khủng hoảng khi các mặt hàng chủ lực đồng loạt gặp khó.

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu vấn đề phát triển hợp tác xã Báo NNVN nêu

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 9897/VPCP-NN ngày 11/10/2018 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính...

Nông sản muốn vươn xa phải bám thị trường

Thị trường xuất khẩu nông sản Việt hiện đã có mặt trên hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Xuất khẩu nông sản...

Lão nông "biến" đồi trọc cằn cỗi thành "kho báu"

Từ quả đồi trọc cằn cỗi đầy sim, mua,..., nay, đồi Ma Ka đã thực sự trở thành “kho báu” với doanh thu mỗi năm...

Lo ngại lạm phát cao trở lại

TP - Theo các tổ chức nghiên cứu, xăng dầu, lương thực, thực phẩm, tỷ giá tăng cuối năm và tác động của cuộc...

Banner bottom page 2
Banner bottom page