Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa

Ngày đăng: 2021-01-18 09:18:15

Sáng nay (15/1), tại Hội nghị tổng kết công tác 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021, ngành khoa học và công nghệ Thanh Hóa. Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thanh Hóa chính thức làm lễ ra mắt.

Đến dự lễ ra mắt có ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN); ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam; ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; ông Nguyễn Văn Túy, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thanh Hóa; đại diện các cơ quan, tổ chức, các địa phương và các doanh nghiệp KH&CN tỉnh Thanh Hóa.

 

Các đại biểu dự buổi lễ.

Các đại biểu dự buổi lễ.

 

Thanh Hóa là địa phương có số lượng các doanh nghiệp KH&CN xếp thứ ba cả nước (với 27 doanh nghiệp). Đây là kết quả sự nỗ lực của nghành KH&CN tỉnh Thanh Hóa nhằm tạo động lực tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, phát triển kinh tế - xã hội. Các doanh nghiệp đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, y tế, dịch vụ, công nghệ thông tin.

Trong số các doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa, nhiều doanh nghiệp đã thành lập tổ chức nghiên cứu và phát triển; tập trung đầu tư cơ sở vật chất - kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực KH&CN, nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KH&CN phục vụ sản xuất và đời sống.

Điển hình là Công ty cổ phần công - nông nghiệp Tiến Nông (doanh nghiệp KH&CN đầu tiên của Thanh Hóa), Công ty TNHH Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn. Các doanh nghiệp đã không ngừng đưa các sản phẩm mới từ kết quả nghiên cứu KH&CN ra thị trường như: Công ty cổ phần Giống cây trồng Thanh Hóa với giống lúa lai 3 dòng Thanh Hoa 1 và giống lúa Thuần Việt 1; Công ty cổ phần công - nông nghiệp Tiến Nông với sản phẩm phân bón N-P-K-Si có hàm lượng si dễ tiêu; Công ty quảng cáo Ánh Dương với hệ thống máy chế bản chân không AD-BBB mạ vàng, bạc, đồng; Công ty TNHH Minh Lộ với các phần mềm ứng dụng sử dụng trong các bệnh viện (phần mềm quản lý bệnh viện MinhLoBVST, phần mềm điều hành hỗ trợ xếp hàng tự động và phân luồng bệnh nhân Minh Lộ QMS, phần mềm kết nối xét nghiệm BVSTLIS...).

 

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam trao quyết định thành lập CLB Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam trao quyết định thành lập CLB Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp KH&CN Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa đánh giá hoạt động và đóng góp của cộng đồng các doanh nghiệp KH&CN tỉnh Thanh Hóa; yêu cầu cần thiết phải có một tổ chúc của các doanh nghiệp nghành KH&CN.

Đây sẽ là đầu mối tư vấn chính sách, ưu đãi đối với các doanh nghiệp KH&CN; thông tin để các doanh nghiệp tiếp cận thị trường, công nghệ và nguồn vốn… Ông Phong nhấn mạnh, doanh nghiệp Tiến Nông chúng tôi ra đời từ năm 1995, khởi đầu chỉ là doanh nghiệp sản xuất phân bón, mục đích hướng đến phục vụ nền nông nghiệp xóa đói, giảm nghèo, giờ đây, sản phẩm của Tiến Nông đã có hàm lượng KH&CN cao đó là “dinh dưỡng cây trồng”. Vì vậy, việc đổi mới, nâng cao năng lực KH&CN là yếu tố tất yếu của mỗi doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp chính quyền để Câu lạc bộ ngày càng phát triển.

 

Chủ tịch CLB Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

 

 

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam Hoàng Đức Thảo phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam Hoàng Đức Thảo phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

CLB Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa chính thức ra mắt.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa chính thức ra mắt.

 

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam đánh giá những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN với sự nghiệp phát triển KH&CN, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa. Mong muốn Câu lạc bộ doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa sẽ là cầu nối tư vấn chính sách, pháp luật cho các doanh nghiệp hội viên và các cơ quan quản lý nhà nước, tăng cường trao đổi thông tin, công nghệ; xây dựng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển.

Cũng tại buổi lễ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao ba quyết định công nhận Doanh nghiệp KH&CN của tỉnh Thanh Hóa, nâng số thành viên của Câu lạc bộ doanh nghiệp KH&CN Thah Hóa thành 30 hội viên.

Phạm Ngọc Cảnh
Theo: https://doanhnghiepvn.vn/

Tin xem nhiều

Khắc phục những hạn chế, thực hiện nghiêm, triệt để, chặt chẽ các yêu cầu phòng chống dịch

(Chinhphu.vn) – Kết luận cuộc họp tối ngày 23/7 với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19, rút kinh...

Doanh nghiệp lo không thể cầm cự lâu dài khi thực hiện “3 tại chỗ”

DNVN - Lo chuỗi cung ứng sẽ bị đứt gãy nên nhiều doanh nghiệp nỗ lực thực hiện "3 tại chỗ”. Tuy nhiên, về lâu dài...

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối 100% cho các hồ chứa

Ngày (22/7), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức hội thảo trực tuyến về công tác quản lý an toàn...

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên kiến nghị một số giải pháp để phát triển công nghiệp

Phát biểu tại phiên họp tổ trong khuôn khổ Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV chiều ngày 22/7, Bộ trưởng Bộ Công...

Tổ công tác đặc biệt Công Thương – Giao Thông lập đường dây nóng gỡ vướng khâu lưu thông hàng hoá

Ngày 22/7, Tổ Công tác đặc biệt Bộ Công Thương ghi nhận thêm một số khó khăn khiến hệ thống phân phối khó đưa...

Nghe 11 hiệp hội ngành hàng "hiến kế" giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất công nghiệp

Sáng 22/7/2021, Lãnh đạo Cục Công nghiệp đã gặp và làm việc trực tuyến với 11 Hiệp hội các ngành hàng công nghiệp...

Góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh ngày càng phát triển

(Chinhphu.vn) – Trưa ngày 22/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Ben Wallace, Bộ trưởng...

Nỗ lực quyết liệt, điều chỉnh linh hoạt, phù hợp thực tiễn

(Chinhphu.vn) - Sáng 22/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp nghe các chuyên gia, đại diện một số cục, vụ (Bộ...

Banner bottom page 2
Banner bottom page