Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Giải thưởng Sao Đỏ cho 10 doanh nhân tiêu biểu

Ngày đăng: 2019-12-19 03:07:16

Tối 18/12, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ tổ chức lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ 2019 và kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ với sự tham dự của hàng nghìn doanh nhân trẻ trong cả nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao giải thưởng cho các doanh nhân. Ảnh: VGP/Thành Chung

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp; Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ngành đến dự buổi lễ.

Được tổ chức trang trọng, giàu tính nghệ thuật, buổi lễ đã tái hiện chặng đường 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ với 11 lần trao giải, tôn vinh gần 400 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu, trong đó 107 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất đã được nhận giải thưởng.

Giải thưởng Sao Đỏ năm 2019 vinh danh 98 gương mặt doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, trong đó, 10 doanh nhân xuất sắc nhất được nhận giải thưởng này.

Theo Ban Tổ chức, doanh nghiệp của các doanh nhân trẻ đoạt giải năm nay đã tạo ra doanh thu 109.000 tỷ đồng trong năm 2018, đạt lợi nhuận gần 7.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 64.560 lao động. Riêng doanh nghiệp của 10 doanh nhân Sao Đỏ 2019 đã tạo ra doanh thu 55.000 tỷ đồng, đạt lợi nhuận 3.559 tỷ đồng, nộp ngân sách 2.407 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 33.900 lao động.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết 98 doanh nhân trẻ là những người có thành tích xuất sắc trong quản lý điều hành doanh nghiệp, có trách nhiệm cao đối với người lao động và xã hội.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ, Ban Tổ chức đã trao giải “Sao Đỏ Danh dự” cho nữ doanh nhân Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dịch vụ Nghị Lực Sống, ghi nhận sự vươn lên phi thường về ý chí và những giá trị lan tỏa, truyền cảm hứng, đóng góp cho cộng đồng của doanh nhân này.

Ảnh: VGP/Thành Chung

Trước đó vào chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ các doanh nhân trẻ nhân kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ tại trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng nhất trí với kiến nghị của các doanh nhân trẻ là coi đây là một kênh thông tin để Chính phủ hoạch định chính sách và lắng nghe các góp ý thực hiện ý tưởng về một trục kinh tế Bắc- Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị: “Lớp trẻ, doanh nghiệp trẻ, đặc biệt là doanh nghiệp Sao Đỏ phải tiếp tục là tấm gương vươn lên, nếu bây giờ có thêm 1.000 doanh nghiệp như những doanh nghiệp Sao Đỏ hôm nay thì tình hình sẽ khác hẳn”.

Theo: baochinhphu.vn

Tin xem nhiều

CÔNG TY TNHH NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT SÀI GÒN (SAPUWA): CHẤT LƯỢNG TỪ SỰ THUẦN KHIẾT

Với khát vọng mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước uống đóng chai tinh khiết, chất lượng cao cùng chiến...

Người dân TP HCM tăng mua thịt heo ăn Tết

Lượng heo về chợ đầu mối Hóc Môn đã tăng khoảng 1.000 con/ngày đêm (tương đương 60 tấn) từ 3 ngày nay, giá vẫn...

15.000 - 20.000 đồng/kg dưa hấu chưng Tết

Hai ngày cuối tuần, dưa hấu đã đổ về các chợ sỉ và điểm bán lề đường tại TP HCM khá nhiều. Theo giới kinh...

Chỉ có 2 triệu trong tay, đây cách đơn giản để giàu có hơn trong năm tới

Khởi đầu của một năm mới là thời điểm hoàn hảo để thiết lập các mục tiêu tài chính mới. Giá trị ròng tăng...

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1, USD tăng giá Quan tâm0

Đồng đô la đã tăng giá sau báo cáo về nền kinh tế Mỹ được công bố cùng với những diễn biến mới từ cuộc...

Giá vàng hôm nay 20/1, lạc quan trước diễn biến mới

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ-Trung Quốc sẽ làm tăng sự lạc quan về kinh tế, cải thiện triển vọng...

Nhà giàu Mỹ đổ tiền vào chứng khoán

MỸ Với 6 lần lập mức cao nhất mọi thời đại trong 12 ngày giao dịch đầu năm, S&P 500 đã tăng gần 3% kể từ khi 2020...

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page