iPhone 11 hàng khóa mạng ế khách

Ngày đăng: 2019-11-19 08:19:02

Bộ ba iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max hàng khóa mạng giảm giá liên tiếp nhưng ít người mua do lo ngại sim ghép và bảo hành.

Sau khi tìm hiểu về iPhone 11 khóa mạng (lock), anh Nguyễn Thành, quận 3 (TP HCM) quyết định không mua nữa, dù chiếc iPhone 11 Pro Max 64 GB anh thích đã giảm giá còn hơn 18 triệu đồng, rẻ bằng nửa so với hàng chính hãng. Tuy nhiên, sau khi tham khảo thông tin trên mạng và bạn bè từng dùng thiết bị này, anh quyết định thêm tiền để mua máy quốc tế.

iPhone 11 Pro Max được một cửa hàng bán với giá dưới 18 triệu đồng.

Sau một thời gian ngắn xuất hiện trên thị trường, các loại iPhone hàng lock đã giảm giá liên tục. Hiện tại, iPhone 11 Pro Max 64 GB còn 17,5 - 18,5 triệu đồng, thấp hơn tới 8 đến 10 triệu đồng so máy quốc tế hàng xách tay và gần một nửa (33,99 triệu đồng) với hàng chính hãng.

Xu hướng cũng tương tự với iPhone 11 Pro. Giá hàng lock bản 64 GB còn 16 - 17,5 triệu đồng, thấp hơn khoảng 8 triệu đồng so với hàng quốc tế xách tay và 15 triệu đồng so với hàng chính hãng. iPhone 11 64GB thậm chí chỉ còn 12 - 13 triệu đồng, trong khi máy quốc tế xách tay là 17,5 - 18,5 triệu đồng, còn máy chính hãng là 22 triệu đồng. Với các phiên bản bộ nhớ cao hơn, chênh lệch cũng chỉ khoảng 2 - 3 triệu đồng.

"Tôi đã ngừng kinh doanh iPhone khóa mạng từ một năm nay do nhiều bất cập. Nhưng thấy độ 'hot' của iPhone 11 mới, tôi đánh liều nhập thêm lô hàng mới nhưng đây là sai lầm", một chủ cửa hàng bán thiết bị xách tay Apple tại quận 1, thừa nhận. Sau khi nhập về Việt Nam tầm giữa tháng 10, doanh số khá thấp. Cửa hàng anh liên tục hạ giá bán, mỗi lần vài trăm nghìn đồng, nhưng lượng người mua cũng không khá hơn. Có khi vài ngày mới bán được một chiếc.

Các cửa hàng khác cũng thừa nhận iPhone 11 lock năm nay không "hot". Nhiều chủ cửa hàng đã chấp nhận bán lỗ, không nhập mới và tiến tới bỏ hẳn việc kinh doanh loại iPhone này.

Sim ghép hết "thần thánh" được cho là nguyên nhân người dùng ít mua iPhone lock. Ảnh: Vũ Phương.

Đỗ Phụng, một người am hiểu về iPhone, cho rằng hàng lock đã qua thời đỉnh cao vì sim ghép "thần thánh" lẫn mã ICCID đều đã mất tác dụng do sự quản lý ngày càng chặt chẽ của Apple. Điều này có nghĩa là dù có "nâng cấp" các thể loại sim ghép, người dùng vẫn sẽ phải "sống chung" với các sự cố như mất sóng thường xuyên, liên tục bị khóa sim, khó cập nhật iOS mới, bị khóa iCloud... "Theo tôi, iPhone khóa mạng, kể cả iPhone 11 mới nhất đều đã hết thời tại Việt Nam", anh Phụng nhận xét.

Anh Nguyễn Phát, người điều hành một hệ thống kinh doanh smartphone lớn tại TP HCM, cho rằng, giá bán của iPhone lock đang phản ánh đúng thị trường. "Người dùng không còn ham rẻ để mua máy khóa mạng, trừ khi chịu đựng được tính ổn định cũng như các lỗi mà nó gây ra", anh Phát nói.

Theo: vnexpress.net

Tin xem nhiều

iPhone 5G có thể không thành công

Các nhà phân tích cho rằng iPhone 5G có thể không thể thành công như mong đợi do sự chậm trễ từ nhà mạng và người...

ABBank gia tăng tiện ích trên mobile

Khách hàng đặt và thanh toán vé tàu, xe, phòng khách sạn, vé xem phim trên ứng dụng ABBank mobile có cơ hội được hoàn...

Xuất khẩu cà phê lao dốc

Giá cà phê trong 11 tháng qua giảm mạnh khiến xuất khẩu giảm ở mức hai con số.

Du lịch là đòn bẩy phát triển TP HCM và ĐBSCL

TP HCM luôn xác định là đối tác phát triển của ĐBSCL, vì vậy, sự kết nối toàn diện và bền vững giữa các địa...

Ngân hàng đẩy vốn vào kinh doanh dịp cuối năm

Tăng trưởng tín dụng 11 tháng năm 2019 mới đạt 10%, chỉ bằng tăng trưởng tín dụng của 9 tháng năm 2018, trong khi mục...

Condotel đối mặt nhiều thách thức

Theo các chuyên gia, đầu tư condotel sẽ có lợi cho nền kinh tế và thị trường bất động sản, nhưng thị trường...

Gom cả tạ lợn, đông đá 3 tháng để Tết gói bánh chưng

Nếu mọi năm, cứ sát Tết, tiểu thương hay người nuôi lại mang thịt lợn đến tận nhà cho cơ sở gói bánh chưng Tết...

Banner bottom page 2
Banner bottom page