Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

HỆ THỐNG GIÁO DỤC NAM MỸ - ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀO CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ GIÁO DỤC

Ngày đăng: 2021-02-04 10:02:07

Giáo dục Mầm non Nam Mỹ đã tích cực ứng dụng công nghệ cao trong quản lý, dạy và học nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng trong giáo dục và đào tạo. Đây là một trong những trường mầm non ưu tú điển hình của Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà giáo - Doanh nhân Ngô Thị Tuyến Giám đốc Công ty Tư vấn Giáo dục Nhân Mỹ

Hình thành - Phát triển

Thành lập gần 20 năm, với tên gọi Công ty Tư vấn Giáo dục Nhân Mỹ, chuyên ngành đầu tư và phát triển giáo dục với phương thức hoạt động theo tên gọi Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ. Từ khi thành lập, Công ty đã đặc biệt chú trọng đầu tư và phát triển lĩnh vực giáo dục mầm non và đào tạo Anh ngữ. Đến nay Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ đã có 6 Trường mầm non và 3 Trường Anh ngữ quốc tế. Từ mục tiêu, định hướng chiến lược của mình.

Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ phấn đấu sẽ là môi trường đào tạo chất lượng cao với phương pháp quản lý cũng như giảng dạy luôn cải tiến, ứng dụng các phương pháp khoa học tiên tiến trên thế giới, nhằm tạo đích đầu ra cho học sinh phải luôn đạt chất lượng vượt trội. Chính vì mục tiêu đó, suốt quá trình hoạt động vừa qua, các Trường mầm non Nam Mỹ luôn thực hiện tốt các qui chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về giáo dục bậc mầm non theo mô hình chất lượng cao, hướng tới việc phát triển trí tuệ và tài năng của trẻ từ 12 tháng tuổi đến 6 tuổi. Dựa trên nền tảng các qui chuẩn chung, hệ thống các trường cũng xây dựng tiêu chí là phát triển giáo dục mầm non theo định hướng hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển chung của giáo dục toàn cầu, nhằm tạo điều kiện cho trẻ có thể chất tốt, hoà nhập với tập thể, giàu lòng yêu thương, năng động, tư duy độc lập, tự tin, sáng tạo, giao tiếp có hiệu quả, đủ điều kiện sẵn sàng bước vào bậc tiểu học.

Đội ngũ giáo viên chính là mấu chốt, là khâu quan trọng nhất mà Hệ thống Nam Mỹ luôn quan tâm hàng đầu trong sự nghiệp của mình. Giáo viên của nhà trường phải là những giáo viên được đào tạo chính quy, đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, có kinh nghiệm giáo dục và chăm sóc trẻ, có đạo đức nghề nghiệp, có tâm huyết với nghề và yêu quý trẻ. Ngoài ra nhà trường còn có các giáo viên chuyên biệt đảm nhiệm việc giảng dạy các môn năng khiếu và dạy trẻ làm quen với môn Tiếng Anh.

Môi trường gần gũi và thân thiện cùng với sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ giáo viên nuôi dạy trẻ đã và đang mang lại cho bé cảm giác vui khỏe, hình thành nhân cách và nền nếp tốt ngay từ khi còn nhỏ.

Hoạt động ngoại khóa là một trong các hoạt động mà các Trường trong hệ thống luôn quan tâm. Các nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí bằng các trò chơi dân gian truyền thống, trò chơi đố vui, trò chơi kỹ năng, trò chơi tạo tính tò mò, sáng tạo cho bé. Nhà trường cũng thường tổ chức các buổi tham quan dã ngoại tại các khu di tích lịch sử, các khu hoạt động văn hóa dành cho thiếu nhi, tổ chức các ngày lễ, ngày hội cho trẻ tham gia sinh hoạt cộng đồng. Các hoạt động này giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, sự khéo léo, tự tin, sáng tạo, khám phá sở thích và khả năng tiềm ẩn của bản thân và tăng cường sự hiểu biết về thế giới xung quanh của trẻ. Đặc biệt hàng năm Nhà trường còn tổ chức cho các bé có nhu cầu đi dự trại hè tiếng Anh tại Singapore. Chương trình này đã thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh có con em đang học tại các trường thuộc Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ.

Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ được ra đời và phát triển đi đến thành công hôm nay do người đứng đầu, người sáng lập và điều hành, quản lý có tư duy sáng tạo, có đạo đức về nghề nghiệp, một nhân cách vừa có “Tâm” vừa có “Tầm” đối với sự nghiệp giáo dục.

Nam Mỹ đã tích cực đầu tư xây dựng - phát triển Hệ thống Giáo dục theo mô hình, phương pháp giảng dạy khoa học phù hợp với xu thế giáo dục toàn cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế, năm 2004, Hệ thống Trường Anh ngữ quốc tế và Mầm non Nam Mỹ đã được chính thức hoạt động. Chỉ trong thời gian ngắn, hoạt động của hệ thống Trường đã khiến nhiều người ở Thành phố Hồ Chí Minh không khỏi ngạc nhiên và thán phục.

Với tấm lòng nhân hậu, doanh nhân Ngô Thị Tuyến luôn coi “học sinh cũng chính là con mình” nên chị có ý nghĩ “muốn làm điều gì cho con mình thì hãy làm điều đó cho học trò của mình”. Chính vì phương châm đó cùng với bản lĩnh và cái tâm sáng của Nhà giáo - Doanh nhân Ngô Thị Tuyến, Trường Anh ngữ quốc tế và Mầm non Nam Mỹ đã nhanh chóng trở thành một hệ thống trường lớn mạnh, có cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục kiểu mẫu, thu hút rất đông học sinh đến học và là một cái tên uy tín đối phụ huynh và ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày Hội Trăng rằm của các bé tại trường Nam Mỹ

Thành công của Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ được dựa trên nền tảng tư duy sáng tạo, đột phá, đổi mới phương thức giảng dạy của người đứng đầu hệ thống, Nhà giáo - Doanh nhân Ngô Thị Tuyến. Đổi mới để đạt hiệu quả cao về chất lượng giảng dạy, nâng cao qui mô hệ thống là phương châm hàng đầu của toàn hệ thống. Nhiều phương pháp đổi mới có hiệu quả, trong đó điển hình như: Tất cả các chương trình giảng dạy của Hệ thống Trường Anh ngữ quốc tế và Mầm non Nam Mỹ đều được Nhà giáo Ngô Thị Tuyến xây dựng sau khi nghiên cứu từ thực tế chứ không phải được soạn thảo trước rồi áp đặt từ trên xuống. Một yêu cầu đặc biệt trong phương pháp giáo dục của chị đó là giáo viên không phải là người cung cấp thông tin trước mà sẽ đặt ra câu hỏi, sau đó dựa trên câu trả lời của các con mới hướng bé đến thông tin, kiến thức chính xác.

Mặt khác, không chỉ dạy các con về các kiến thức khoa học, các kỹ năng sống, mà còn dạy các con văn hóa của các nước trên thế giới, mở rộng tầm nhận biết cho các con về ngôn ngữ, truyền thống, lễ hội… một số nước có nền văn hóa tương đồng. Điều đó được thể hiện qua các chương trình hợp tác giáo dục quốc tế, trước mắt là chương trình hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Sanko Gakuen Nhật Bản, là Tập đoàn giáo dục hàng đầu ở Nhật với 60 Mầm non, 15 trường Cao đẳng Dưỡng lão.

Ngoài ra, Nhà giáo - Doanh nhân Ngô Thị Tuyến còn chỉ đạo xây dựng các vở kịch bằng tiếng Anh do chính đội ngũ giáo viên của Hệ thống Trường Anh ngữ quốc tế và Mầm non Nam Mỹ biên soạn với các đề tài hấp dẫn và gần gũi với cuộc sống để các em biểu diễn vào thứ 7 và Chủ Nhật nhằm tạo ra một sân chơi thú vị, phát triển sở thích, năng khiếu, khơi gợi phát triển tư duy, sự sáng tạo và trí tưởng tượng của các em.

Đầu tư - Ứng dụng Công nghệ 4.0

Việc tạo điều kiện cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh, làm việc và học tập trực tiếp với các sản phẩm, thiết bị công nghệ hiện đại để bắt kịp tốc độ phát triển chung của nhân loại đang là chủ trương được Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng các cơ quan ban ngành hữu quan đặc biệt quan tâm. Thực hiện theo tinh thần đó, phát huy thành quả đã đạt được thời gian qua, nhận thức sâu về tình hình hội nhập quốc tế ngày càng phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, năm 2019, Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ đã ký kết hợp tác với Công ty Công nghệ Beowulf - Hoa Kỳ về tăng cường ứng dụng sản phẩm, thiết bị công nghệ trong phạm vi nhà trường.

Hệ thống giáo dục Nam Mỹ ký kết hợp tác cùng Beowulf Network

Công ty Beowulf Network hoạt động theo mô hình kinh doanh B2B tại Hoa Kỳ, chuyên cung cấp các dịch vụ liên lạc dựa trên mạng lưới đám mây phi tập trung nối kết các tài nguyên tính toán trên toàn cầu, với sứ mệnh đưa công nghệ trở thành một phần quan trọng trong việc phát triển văn minh nhân loại, nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng giáo dục và đẩy mạnh hệ thống dạy học từ xa, phá vỡ mọi rào cản về khoảng cách giáo dục, ngay từ khi vừa ra đời tại Mỹ và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư công nghệ trên thế giới.

Công ty Công nghệ Beowulf cam kết sẽ cung cấp hai sản phẩm công nghệ cao cho Hệ thống giáo dục Nam Mỹ gồm: ứng dụng Quickom có chức năng là tổng đài cuộc gọi giúp các bậc phụ huynh có thể gắn kết với con trẻ trong giờ giải lao và ứng dụng Victoria on Demand là nền tảng hỗ trợ học tiếng anh trực tuyến với tính tương tác cao, cải thiện công tác giảng dạy và đảm bảo chất lượng kiến thức của học viên không có điều kiện dự lớp, tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả với một giáo viên - một học viên. Đây là hai sản phẩm công nghệ tiên tiến mà Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ đã định hướng theo đuổi từ nhiều năm qua nhằm thực hiện mơ ước xây dựng một môi trường dạy học hiện đại với những phương pháp dạy học tiên tiến giúp các em được trang bị đầy đủ kiến thức khoa học, phù hợp với sự phát triển của ngành giáo dục trong thời kỳ hội nhập, góp phần đào tạo những công dân có ích cho cộng đồng.

Sự hợp tác ứng dụng công nghệ cao phục vụ công tác giảng dạy và học tập giữa Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ và Công ty Beowulf Network đánh dấu bước phát triển mới trong môi trường giáo dục mầm non, giúp các em sớm có cơ hội tiếp cận phương pháp giáo dục vượt trội, là hành trang vững chắc cho trẻ trong tương lai. Bên cạnh đó, Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ còn hợp tác với Ban Dự án Ngày quốc Tổ Việt Nam Toàn cầu - Trung tâm liên Văn hóa Khoa học và Truyền thông Quốc tế (ICI), nhằm mục đích xây dựng mô hình giáo dục khoa học hiện đại trên kênh truyền thông liên quốc gia, nhằm phục vụ tốt cho việc dạy và học.

Gắn kết Gia đình và Nhà trường

Mỗi năm, các điểm trường luôn tổ chức chương trình “Ngày hội gắn kết yêu thương gia đình”. Đây là hoạt động có sự tham gia đầy đủ phụ huynh gia đình các bé với Nhà trường. Thông qua nội dung chương trình như một lời tri ân sâu sắc mà Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ muốn gửi đến quý phụ huynh học sinh cũng như đối tác kinh doanh vì đã tin tưởng lựa chọn và hợp tác với nhà trường trong nhiều năm. Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp các em học sinh và phụ huynh cảm thông, thấu hiểu nhau nhiều hơn, góp phần thắt chặt tình cảm và sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình các bé và Nhà trường trong Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ.
Sau hơn 15 năm hình thành và đi vào hoạt động. Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ không ngừng phấn đấu, luôn bám chắc nội dung sứ mệnh, giữ vững giá trị cốt lõi làm nền tảng cho tầm nhìn phát triển bền vững toàn hệ thống. Việc tuân thủ các chuẩn mực về giáo dục đào tạo trong quy chuẩn Quốc gia, kết hợp sáng tạo và ứng dụng công nghệ cao trong giảng dạy, nhất là từ khi đưa phương pháp “giáo dục tích hợp” vào chương trình giảng dạy cho cả lứa tuổi Nhà trẻ và Mẫu giáo, Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ đã tạo cho các em được học tập trong một môi trường bao gồm yêu thương, nuôi dưỡng, chăm sóc, gắn liền với chương trình giáo dục tối ưu sẽ giúp trẻ không những thông minh mà còn có một nhân cách tốt và sự tự tin độc lập trong suy nghĩ và hành động của mình. Ngoài ra Doanh nhân Ngô Thị Tuyến luôn tích cực hoạt động công tác xã hội đã đóng góp nhiều cho công tác từ thiện xã hội trong thời gian qua.

Hệ thống Nam Mỹ nối kết yêu thương gia đình bằng trãi nghiệm các kỷ năng ẩm thực Việt Nam và Nhật bản

Những thành tích đạt được của Hệ thống Nam Mỹ trong thời gian qua

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ rất tự hào, phấn khởi với những nhận xét chân tình của hầu hết phụ huynh có con em theo học trong Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ: “Ngoan, thông minh và lễ phép”. Từ đó, Hệ thống Mần non Nam Mỹ đã được các cơ quan ban ngành đánh giá cao và trao tặng nhiều Bằng khen, giải thưởng cao quý như: Cúp vàng Top ten Thương hiệu Việt ứng dụng KH&CN 2014; Thương Hiệu Việt uy tín nhiều năm liền; Sản phẩm vàng Thương hiệu Việt hội nhập WTO năm 2015; Sen Vàng Đất Việt 2018.

Doanh nhân - Nhà giáo Ngô Thị Tuyến vinh dự nhận Giải nhì cuộc thi “Ngày Quốc Tổ Việt Nam Toàn cầu online năm 2020” tại Lễ Vinh danh Con cháu Vua Hùng Toàn cầu 2020

Riêng doanh nhân Ngô Thị Tuyến được các cơ quan, đơn vị đánh giá và khen tặng: Giải thưởng Nữ doanh nhân trí thức thành đạt năm 2013; Doanh nhân Việt Nam Điển hình sáng tạo nhiều năm liền; Doanh nhân ưu tú dạy và học do Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh khen tặng nhiều năm liền; Top 10 Nữ doanh nhân Sắc - Tâm - Tài 2017; Trái tim nhân ái tỏa sáng 2012, Phụ nữ Việt Nam tỏa sáng; Bông hồng Quyền lực 2018; Giải nhì cuộc thi “Ngày Quốc Tổ Việt Nam Toàn cầu online năm 2020” do Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam Toàn cầu trao tặng 2020 và nhiều chứng nhận bằng khen khác.

Theo: thv.vn

Tin nổi bật trong tuần

Tin xem nhiều

Kim ngạch thương mại song phương Việt-Anh 'bứt phá' ngay từ đầu năm

(Chinhphu.vn) - Thông tin từ Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ (Bộ Công Thương) cho biết, trong tháng 1/2021, tổng kim ngạch...

Hỗ trợ trực tuyến tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế

(Chinhphu.vn) – Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để thực hiện “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của...

Việt Nam thăng hạng 'quyền lực mềm toàn cầu'

(Chinhphu.vn) - Theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu (Brand Finance Global Soft Power Index Report) năm 2021, Việt Nam là...

Thủ tướng: ‘Không nên chỉ chú trọng đại bàng mà cần có hình dung rõ ràng về chiếc tổ’

(Chinhphu.vn) – Chúng ta đang nói về một môi trường kinh doanh năng động và cởi mở trong việc lôi kéo “đại bàng”...

Xuất khẩu ghi nhận mức tăng trưởng cao kỷ lục

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 1/2021 đạt 55 tỉ USD. Trong đó...

Bộ Công Thương: Hoa Kỳ không áp thuế chống bán phá giá tôm với 1 DN Việt Nam

Bộ Công Thương cho biết cơ quan chức năng của Hoa Kỳ thông báo họ không có bằng chứng để kết luận 1 doanh nghiệp...

CÔNG TY PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT VĨNH LONG (TNHH) - ĐỒNG HÀNH CÙNG NÔNG DÂN - NÔNG NGHIỆP

Là doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long, Công ty Phát triển kỹ thuật Vĩnh Long (TNHH) sản xuất các sản phẩm phân...

CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG TÂY ĐÔ - THƯƠNG HIỆU XI MĂNG NỔI BẬT KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Trải qua 25 năm hoạt động, công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô đã được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng tin...

Banner bottom page 2
Banner bottom page