HỆ THỐNG GIÁO DỤC NAM MỸ: Tích cực ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác dạy và học, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục

Ngày đăng: 2019-08-20 09:55:42

Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, tích cực áp dụng các phương pháp hiện đại mang đến hiệu quả giáo dục toàn diện cho các em học sinh, vừa qua Hệ thống giáo dục Nam Mỹ đã ký kết hợp tác với Công ty Công nghệ Beowulf – Hoa KỲ về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào hoạt động dạy và học. Sự kiện này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hệ thống giáo dục Nam Mỹ.

Sau 15 năm hình thành và phát triển, đến nay Hệ thống giáo dục Nam Mỹ đã đầu tư mở rộng quy mô hoạt động với 8 cơ sở trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, gặt hái nhiều thành quả đáng tự hào và vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu, bằng khen của các cơ quan ban ngành các cấp vì những đóng góp tích cực vào sự nghiệp “trồng người”.

Trước xu thế hội nhập quốc tế ngày càng mạnh mẽ, sâu rộng hiện nay, việc tạo điều kiện cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh, làm việc và học tập trực tiếp với các sản phẩm, thiết bị công nghệ hiện đại để bắt kịp tốc độ phát triển chung của nhân loại đang là chủ trương được Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng các cơ quan ban ngành hữu quan đặc biệt quan tâm. Thực hiện theo tinh thần đó, ngày 10/8/2019 vừa qua, đại diện Hệ thống giáo dục Nam Mỹ - bà Ngô Thị Tuyến, Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi làm việc, ký kết hợp tác với Công ty Công nghệ Beowulf – Hoa Kỳ về tăng cường ứng dụng sản phẩm, thiết bị công nghệ trong phạm vi nhà trường.

Bà Ngô Thị Tuyến – Hiệu trưởng Hệ thống giáo dục Nam Mỹ và Tiến sĩ William H. Nguyen – Nhà sáng lập Beowulf Network kí kết hợp tác

Được biết, Beowulf Network là công ty hoạt động theo mô hình kinh doanh B2B tại Hoa Kỳ, chuyên cung cấp các dịch vụ liên lạc dựa trên mạng lưới đám mây phi tập trung nối kết các tài nguyên tính toán trên toàn cầu được sáng lập và điều hành bởi Tiến sĩ William H. Nguyen - Nghiên cứu sinh tiến sĩ về Khoa học máy tính tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore. Với sứ mệnh đưa công nghệ trở thành một phần quan trọng trong việc phát triển văn minh nhân loại, nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng giáo dục và đẩy mạnh hệ thống dạy học từ xa, phá vỡ mọi rào cản về khoảng cách giáo dục, ngay từ khi vừa ra đời tại Mỹ, Công ty Beowulf Network đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư công nghệ trên thế giới.

Buổi lễ ký kết hợp tác được tổ chức long trọng tại khu vui chơi Ươm mầm tài năng Nam Mỹ vào đúng dịp sinh nhật trường với sự tham dự của các vị lãnh đạo chủ chốt của Hệ thống giáo dục Nam Mỹ và Công ty Công nghệ Beowulf, gồm: bà Ngô Thị Tuyến - Hiệu trưởng Hệ thống trường Nam Mỹ, ông Ngô Ngọc Luyến - Giám đốc Điều hành Hệ thống giáo dục Nam Mỹ, Tiến sĩ William H. Nguyen - Giám đốc Điều hành, nhà sáng lập Beowulf Network, bà Micheala - Trưởng phòng Marketing Công ty Beowulf… cùng nhiều vị khách quý như: ông Nguyễn Văn Cường - Công an An ninh Kinh tế TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó chủ tịch UBND phường Phước Long A, Quận 9, ông Nguyễn Đỗ Bách - Phó giám đốc Công ty Trường Sơn Media, đại diện Phòng Giáo dục Quận 9, bà Nguyễn Thị Minh Thúy - Tổng Biên tập Tạp chí Kết nối doanh nhân,…

Các vị quan khách có mặt tại sự kiện

Tại buổi lễ ký kết, Công ty Công nghệ Beowulf cam kết sẽ cung cấp hai sản phẩm công nghệ cao cho Hệ thống giáo dục Nam Mỹ gồm: ứng dụng Quickom có chức năng là tổng đài cuộc gọi giúp các bậc phụ huynh có thể gắn kết với con trẻ trong giờ giải lao và ứng dụng Victoria on Demand là nền tảng hỗ trợ học Tiếng Anh trực tuyến với tính tương tác cao, cải thiện công tác giảng dạy và đảm bảo chất lượng kiến thức của học viên không có điều kiện dự lớp, tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả với một giáo viên - một học viên. Đây là hai sản phẩm công nghệ tiên tiến mà Hệ thống giáo dục Nam Mỹ đã định hướng theo đuổi từ nhiều năm qua nhằm thực hiện mơ ước xây dựng một môi trường dạy học hiện đại với những phương pháp dạy học tiên tiến giúp các em được trang bị đầy đủ kiến thức khoa học, phù hợp với sự phát triển của ngành giáo dục trong thời kỳ hội nhập, góp phần đào tạo những công dân có ích cho xã hội, cho cộng đồng.

Sự hợp tác ứng dụng công nghệ cao phục vụ công tác giảng dạy và học tập giữa Hệ thống giáo dục Nam Mỹ và Công ty Beowulf Network lần này đánh dấu bước phát triển mới trong môi trường giáo dục mầm non, giúp các em sớm có cơ hội tiếp cận phương pháp giáo dục vượt trội, là hành trang vững chắc cho trẻ trong những giai đoạn sau này.

Các vị phụ huynh, giáo viên và học sinh tại Hệ thống giáo dục Nam Mỹ cùng hào hứng tham gia hoạt động ngày hội

Cũng vào dịp kỷ niệm 15 năm thành lập trường, bên cạnh buổi lễ ký kết hợp tác với Công ty Công nghệ Beowulf - Hoa Kỳ, Hệ thống giáo dục Nam Mỹ còn tổ chức hoạt động “Ngày hội gắn kết yêu thương gia đình” như một lời tri ân sâu sắc gửi đến quý phụ huynh học sinh cũng như đối tác kinh doanh vì đã tin tưởng lựa chọn và hợp tác với nhà trường trong nhiều năm qua. Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp các em học sinh và phụ huynh cảm thông, thấu hiểu nhau nhiều hơn, góp phần thắt chặt tình cảm và sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Theo: thv.vn

Tin xem nhiều

Việt Nam sản xuất túi nylon tự hủy từ nhựa phế thải

Túi nhựa sau khi chôn dưới đất sẽ chuyển hóa thành CO2 và nước, làm dinh dưỡng cho cây, thời gian phân hủy chưa đầy...

HBC mua cổ phần Công ty 479 chuyên về xây dựng hạ tầng

HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC - HOSE) vừa thông qua nghị quyết về việc đầu tư chi phối Công...

Giảm giá 34%, Nhà nước có bán được vốn tại Dược Lâm Đồng?

Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa đăng ký bán toàn bộ gần 2,5 triệu cổ phiếu LDP của CTCP...

Đưa công nghệ 4.0 vào xúc tiến tiêu thụ sản phẩm công nghiệp nông thôn

Ông Hoàng Chính Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) cho biết, cách mạng công nghiệp...

Không thể dựa mãi vào FDI

Việt Nam luôn thuộc nhóm các nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trên thế giới. FDI chiếm tỉ trọng khá...

Thực phẩm Việt lách cửa hẹp vào Thái Lan

Mỗi ngày, một siêu thị ở quận Huai Khwang bán được 100-200 gói phở ăn liền và tầm 50 kg thanh long Việt Nam.

Tác động của giảm lãi suất sẽ không kéo dài

Dự kiến trong tuần tới, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ chính thức công bố giảm 25 điểm điểm phần trăm ở một số...

Tập trung kiểm toán các dự án liên quan đến môi trường

Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước coi kiểm toán môi trường là một trong các hoạt động ưu tiên của Kiểm toán Nhà nước...

Banner bottom page 2
Banner bottom page