Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Gặp gỡ hơn 400 doanh nhân Việt kiều và trong nước

Ngày đăng: 2013-08-09 07:00:00

Chương trình gặp gỡ doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và doanh nhân trong nước lần thứ II, với chủ đề “Liên kết sức mạnh doanh nhân Việt - Cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh”, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức, đã diễn ra ngày vào giữa tuần này tại Đà Lạt, với sự tham dự của gần 400 doanh nhân.

Đây là dịp để cộng đồng doanh nhân Việt trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho doanh nhân Việt trong và ngoài nước liên kết, hợp tác.

Doanh nghiệp (DN) Việt Nam ở nước ngoài được đánh giá có nguồn lực mạnh, từ tiềm năng, thế mạnh về vốn, công nghệ và trình độ quản lý.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhấn mạnh: “Đầu tư của người Việt Nam ở nước ngoài về nước tiếp tục tăng, quy mô các dự án ngày càng mở rộng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, tài chính trong nước”.

DN kiều bào cũng đã và đang góp phần quan trọng vào việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu doanh nhân Việt, thúc đẩy quảng bá, xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra thị trường thế giới. Tuy nhiên, các DN kiều bào mong muốn DN trong nước tích cực liên kết hơn.

“Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ DN trong nước trong việc phân phối hàng hóa, sản xuất kinh doanh tại Cộng hòa Séc nói riêng cũng như thị trường châu Âu nói chung. Nhưng chúng tôi cũng rất mong các DN trong nước chủ động hơn trong liên kết, hợp tác”, ông Chu Văn Dân, Chủ tịch Hội DN nhỏ và vừa Việt Nam tại Cộng hòa Séc bày tỏ.

Ở phía ngược lại, cộng đồng DN trong nước thời gian qua cũng đã tăng cường liên kết với các đối tác “đồng hương” từ nước ngoài về. “Hợp tác, liên kết giữa các doanh nhân là kiều bào và các DN nhỏ và vừa ở trong nước là cơ hội, đồng thời là trách nhiệm của các bên”, ông Tô Hoài Nam, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam chia sẻ.

Chia sẻ với các DN Việt tại cuộc gặp gỡ, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, để có cơ sở đề xuất với Chính phủ ban hành, sửa đổi, bổ sung các chính sách phù hợp nhằm thu hút, khuyến khích, hỗ trợ DN kiều bào tiến hành các hoạt động đầu tư thương mại, kinh doanh, mở rộng thị trường và xuất khẩu hàng hóa, cần đánh giá lại kết quả vận động và kết nối DN Việt trong và ngoài nước.

Phó thủ tướng cũng đề nghị làm rõ những khó khăn, thuận lợi, tiềm năng trong quá trình hợp tác, kinh doanh và xuất khẩu hàng Việt Nam; trên cơ sở đó đề xuất các biện pháp thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam, góp phần đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, kỹ năng quản lý, chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế.

Theo: Theo baodautu.vn

Tin xem nhiều

Bế mạc Techfest 2020: Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng hội nhập thế giới

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng...

Xuất siêu kỷ lục, hàng chục mặt hàng vượt mốc 1 tỷ USD

Tổng cục Thống kê cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu...

Sản xuất công nghiệp đang tiếp tục phục hồi

Trước tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt ở trong nước, đã tạo thêm động lực cho các lĩnh vực của nền...

Yến Sào Khánh Hòa được tôn vinh Thương hiệu Quốc Gia năm 2020

Tối ngày 25/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia, Ban thư ký Thương hiệu Quốc gia phối hợp...

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo An toàn, An ninh mạng quốc gia

Chiều nay (24/11), tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo An toàn, An ninh mạng quốc gia đã ra mắt và họp phiên đầu tiên...

Việt Nam - Cuba: Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN

Sáng ngày 24/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy đã có buổi tiếp thân mật bà...

Công nghệ cao là vấn đề cốt yếu trong phát triển nông nghiệp

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, công nghệ cao là vấn đề cốt yếu của một nền nông nghiệp không chỉ...

RCEP: Doanh nghiệp Việt phải tăng sức cạnh tranh cả trong nước và xuất khẩu

Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEP) là hiệp định thương mại tự do có quy mô lớn, khi đi vào thực hiện sẽ...

Banner bottom page 2
Banner bottom page