DỰ ÁN CÔNG NGHỆ TELEMEDICINE: Giải pháp công nghệ 4.0 đáp ứng thiết thực phát triển y học và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân loại

Ngày đăng: 2019-08-19 03:05:00

Là dự án khoa học được kí kết hợp tác giữa hai doanh nghiệp nổi tiếng thế giới, Công ty Công nghệ Beowulf và Tập đoàn MD24 House Call, ứng dụng Telemedicine hiện đang là giải pháp công nghệ tối ưu trong hoạt động nâng cao trí tuệ, sức khỏe của nhân loại, góp phần xóa bỏ mọi rào cản và mang đến kỉ nguyên mới trong lĩnh vực y khoa.

Trong bối cảnh xã hội hiện đại, nhờ vào những bước phát triển nhảy vọt của khoa học – kĩ thuật mà chất lượng đời sống con người ngày một nâng cao hơn, sung túc hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp tích cực thì việc phát triển liên tục của các công trình nhà máy, trung tâm, xí nghiệp sản xuất,… với lượng lớn chất thải, khí thải đã dẫn đến tình trạng suy thoái, ô nhiễm môi trường, gây ra nhiều dịch bệnh đe dọa đến sự sống của tất cả sinh vật trên hành tinh xanh trong đó có con người. Vì vậy, các vấn đề liên quan đến y tế, chăm sóc sức khỏe và môi trường cũng là yếu tố được toàn cầu quan tâm.

Các vị khách quý tham dự lễ kí kết giữa Công ty Công nghệ Beowulf và Tập đoàn MD24 House Call.

Tại Việt Nam, với sự giúp đỡ, quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp và nỗ lực tự thân cố gắng phát triển. Trong những năm qua, Bộ Y tế đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc đổi mới, xây dựng thêm nhiều bệnh viện, cơ sở y tế với trang thiết bị khang trang, hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh của nhiều bệnh nhân. Song, cũng như phần lớn các nước thuộc nhóm đang phát triển trên thế giới, ngành Y tế Việt Nam hiện đang phải đối diện với sức ép thiếu thốn về nguồn nhân lực làm việc tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo,… Đa phần các tỉnh này do điều kiện địa lí khó khăn, cản trở giao lưu trao đổi với các địa phương khác nên vẫn còn thiếu các bệnh viện được trang bị đầy đủ máy móc và trình độ chuyên môn của cán bộ y bác sĩ ít nhiều bị hạn chế dẫn đến chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân chưa được hoàn thiện.

Thấu hiểu khó khăn đó, Công ty Công nghệ Beowulf đã cho ra đời ứng dụng công nghệ mang tên Telemedicine (Tên tiếng Việt là: Giải pháp y tế từ xa) để khắc phục tối đa tình trạng nêu trên và hướng đến mục đích chăm sóc toàn diện sức khỏe cho mọi người với ưu điểm nổi trội là một ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tự động hóa cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể hỗ trợ các bác sĩ thăm khám và chữa bệnh từ xa thông qua các tương tác truyền thông đa phương tiện. Đặc biệt, đối với các bệnh nhân vùng sâu dù có ở những khu vực xa xôi hẻo lánh đến mấy cũng có thể liên lạc tức thời với các chuyên gia đầu ngành không chỉ trong một quốc gia mà còn toàn thế giới. Kế đó, công nghệ này còn giúp các bác sĩ, chuyên viên cấp các tuyến cơ sở liên lạc với các bác sĩ đầu ngành trên toàn thế giới để trao đổi, cập nhật, phát triển công nghệ để tối ưu phát đồ cho bệnh nhân từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh.

Tiến sĩ William H. Nguyen và Bác sĩ Linh C. Nguyen kí kết hợp tác

Nắm bắt được những lợi ích thiết thực của ứng dụng Telemedicine cũng như mong muốn mang lại dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân ở khắp nơi trên thế giới. Vào ngày 16/08 vừa qua, Tập đoàn MD24 House Call và Công ty Công nghệ Beowulf đã tiến hành tổ chức buổi kí kết Công bố hợp tác dự án công nghệ Telemedicine tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự góp mặt của nhiều vị khách quý, hiện đang nắm giữ những cương vị quan trọng trong lĩnh vực y tế nước ta như GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước, GS.TS. Nguyễn Đức Thái, BS. Lê Trọng Quý và một số phóng viên, nhà báo khu vực thành phố. Trong buổi lễ kí kết, hai bên đã đưa ra nhiều nội dung quan trọng đảm bảo cho định hướng hợp tác sắp tới như: Kí kết thỏa thuận hợp tác phát triển đánh dấu bước tiến chiến lược của Công ty Công nghệ Beowulf và Tập đoàn MD24 House Call trên toàn thế giới; Beowulf đồng ý cung cấp công nghệ tiên tiến Telemedicine để phát triển hệ thống các dịch vụ đặc biệt như dịch vụ chăm sóc khẩn cấp, dịch vụ hội chẩn và điều trị bệnh thông qua thông tin từ xa cùng với các dịch vụ y khoa tại nhà liên quan khác; Cũng trong buổi lễ, MD24 House Call tuyên bố sẽ tiến hành lắp đặt nền tảng công nghệ này đến hơn 200 bệnh viện, viện dưỡng lão với hơn 400 bác sĩ và các đối tác liên quan ở Mỹ, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Philipines và một số nước khác. Ngoài ra, Tập đoàn sẽ triển khai đến hơn 5.000.000 hồ sơ bệnh nhân hiện có cùng 40 bằng sáng chế đang chờ cấp phép tại Hoa Kì. Nền tảng tiện ích mà công nghệ của Telemedicine mang lại sẽ hỗ trợ toàn bộ hệ thống MD24 House Call trên toàn thế giới vận hành một cách tối ưu hóa mạng lưới hoạt động và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cũng như hiệu quả về mặt chi phí, không chỉ cho bệnh nhân với bệnh đặc trị chi phí cao mà còn cho bệnh viện và các đối tác tham gia mạng lưới trong cả việc điều trị, chia sẽ thông tin và học hỏi công nghệ mới cho đội ngũ y khoa, Dr. Linh C. Nguyen CEO của MD24 House Call chia sẻ: “Với hệ thống Telehealth và Telemedicine toàn diện này, người bệnh có thể thảo luận trực tiếp về các vấn đề sức khỏe và tình trạng y tế với các bác sĩ, chuyên viên y khoa chỉ thông qua một nút nhấn đơn giản”.

Có mặt trong suốt buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Đức Thái đã bày tỏ quan điểm của mình về tính năng ưu việt của công nghệ Telemedicine thông qua sự quan tâm và kì vọng với những đóng góp của công nghệ cho sự phát triển của y tế nước nhà nói riêng và nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam nói chung. Ông khẳng định: “Vấn đề về địa lí, thời gian và sự phân bổ không đồng đều các nhân viên y tế khiến việc tiếp cận với đội ngũ bác sĩ có trình độ, năng lực, kĩ năng chuyên môn phù hợp vẫn còn là một trở ngại lớn để cải thiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân so với sự sẵn có của nguồn nhân lực y khoa. Công nghệ Telemedicine do Beowulf cung cấp mở ra một chương mới trong tương lai y khoa khi tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp các dịch vụ y tế từ xa và chủ yếu được sử dụng để liên kết các nhân viên y tế ít kĩ năng hơn với các chuyên gia”.

Theo: thv.vn

Tin xem nhiều

Bộ Công Thương kiến nghị tiếp tục thực hiện xuất khẩu gạo

(NLĐO)- Bộ Công Thương ngày 24-3 đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị tiếp tục thực hiện xuất khẩu...

Giá USD hạ nhiệt khi Ngân hàng Nhà nước tuyên bố sẵn sàng can thiệp

TTO - Giữ giá trong buổi sáng, nhưng đến trưa nay 24-3, giá bán USD tại các ngân hàng đã giảm khá nhanh. Giá USD tự do...

Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư: phải ổn định lâu dài

TTO - Đây là một trong những nguyên tắc được Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị đối với dự luật PPP.

Giá vàng tăng vọt

Giá thế giới tăng gần 90 USD từ tối qua, còn giá vàng miếng trong nước cũng tăng cả triệu đồng một lượng sáng nay.

Ngân hàng nhà nước đảm bảo thị trường tiền tệ, ngoại tệ thông suốt

TTO - Ngân hàng Nhà nước hiện có đủ năng lực, nguồn lực, công cụ cũng như các phương án cần thiết để duy trì ổn...

Giá vàng thế giới ngược dòng, tăng thêm 1,7 triệu đồng/lượng

TTO - Cơn hoảng loạn trên thị trường vàng tạm thời lắng xuống đã đẩy giá vàng thế giới bật tăng trở lại lên...

Nhà máy lọc dầu trong nước tồn kho tăng nhanh do cầu tiêu thụ giảm

TTO - Nhu cầu vận tải hàng không và đường bộ giảm sút do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho các nhà máy lọc...

Banner bottom page 2
Banner bottom page