Trung Tâm Chỉnh Hình và Phục Hồi Chức Năng Trẻ Tàn Tật Vận Động

1A Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

(84.8) 8651803 -8651312-9710591-8643786    Fax:

tretantat@hcm.vnn.vn

www.tretantat.org.vn

Thông tin khác

GIỚI THIỆU:

Trung Tâm Chỉnh Hình và Phục Hồi Chức Năng Trẻ Tàn Tật Vận Động(TCPT) là một dự án nhân đạo lớn của Hội Đất Lành Cộng Hòa Liên Bang Đức- Terre des Hommes và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội Việt Nam. Trung tâm được khởi công xây dựng từ năm 1979 với ý tưởng xây dựng một Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng dành cho trẻ em  tòan Miền Nam. Ngày 8 tháng 11 năm 1983 được khánh thành và hai mươi năm qua, nhiều vạn bệnh nhân đã được điều trị phục hồi tốt và hòa nhập với cuộc sống của cộng đồng.

Trung tâm đã thu hút được nhiều sự giúp đỡ của các tổ chức nhân đạo, các nhà hảo tâm trong và ngòai nước. Do vậy đây là một cơ sở còn duy trì  chế độ điều trị miễn phí  cho bệnh nhân. Những gia đình có con tàn tật vận động, trong đó phần lớn là nghèo thuộc vùng sâu, vùng xa, nhờ vậy đã có điều kiện theo đuổi điều trị lâu dài.

 

Trung tâm là nơi tham vấn về việc xây dựng và tổ chức khoa Phục hồi chức năng, đào tạo cán bộ y tế-xã hội , công nhân chỉnh hình cho các địa phương; và là nơi thực tập lý tưởng cho học viên, sinh viên Trường Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, trường Trung Học Kỹ Thuật Y Tế Trung Ương III.

 

Trung tâm có  nhiều đề tài nghiên cứu về chuyên khoa sâu của mình; có nhiều sáng kiến cải tiến trong công tác quản lý, phục vụ bệnh nhân và sản xuất dụng cụ chỉnh hình.

 

Trung tâm đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Chính phủ Việt nam phong tặng Huân Chương Lao Động Hạng Ba( 1991),Huân Chương Lao Động Hạng Hai (1998)

 

Bắt đầu ý tưởng,

rồi bàn bạc giữa TDH và Bộ Lao Động Và Xã Hội để đi đến quyết định

khởi công xây dựng và Trung Tâm được khánh thành ngày 8/11/1983.