Nhà máy đạm phú mỹ

Lầu 3 Số 2Bis-4-6 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1

08. 256258    Fax: 08. 256269

damphumy@pvfcco.com.vn

www.dpm.vn

Thông tin khác

Nhà máy đạm Phú Mỹ trực thuộc Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - Công ty cổ phần được đặt tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành, tỉnh Bà rịa –Vũng Tàu. Nhà máy có vốn đầu tư 370 triệu USD, có diện tích 63ha, sử dụng công nghệ của hãng Haldor Topsoe (Đan Mạch) để sản xuất Amôniắc (công suất 1.350 tấn/ngày) và công nghệ của hãng Snamprogetti (Italy) để sản xuất urê (công suất 2.200 tấn/ngày). Đây là các công nghệ hàng đầu thế giới về sản xuất phân đạm với dây chuyền khép kín, nguyên liệu chính đầu vào là khí thiên nhiên, không khí, đầu ra là amôniắc và urê. Chu trình công nghệ khép kín cùng với việc tự tạo điện năng và hơi nước giúp Nhà máy hoàn toàn chủ động trong sản xuất, kể cả khi lưới điện quốc gia có sự cố.

Nhà máy bao gồm ba phân xưởng chính là Xưởng Amôniắc, Xưởng Urê, Xưởng Phụ trợ và các Phòng/Xưởng chức năng khác.
Đội ngũ quản lý, vận hành, bảo dưỡng Nhà máy đã chủ động đảm đương hầu hết các công việc, Nhà máy luôn được vận hành ổn định, đạt 85-90% công suất.
Ngoài các hạng mục ban đầu, nhằm nâng cao chất lượng, đa dạng hoá sản phẩm, sử dụng tối đa các nguồn lực của Công ty, đáp ứng một cách thuận lợi, hiệu quả cho công tác sản xuất kinh doanh và cải thiện môi trường làm việc cho người lao động, Công ty đã và đang triển khai cải tạo, nâng cấp và đầu tư mới các hạng mục và hệ thống công nghệ trong Nhà máy như sau:
-         Chương trình quản lý thiết bị động “MMS Bently Nevada” sử dụng hệ thống “System I” - hệ thống tiên tiến nhất của tập đoàn GE Energy: dựa vào nhiệt độ và độ rung của thiết bị, chương trình này cho phép Nhà máy quản lý chính xác thực trạng của thiết bị, từ đó, tiên lượng những sự cố, hư hỏng có thể xảy ra để có kế hoạch bảo dưỡng và thay thế kịp thời.
-         Hệ thống phun chất chống kết khối nhằm giúp cho sản phẩm urê không vón cục, đóng bánh, hạt bóng, đẹp. 
-         Cải tiến hệ thống sàng rung sản phẩm urê để loại bỏ mạt trong urê thương phẩm.
-         Hệ thống thu hồi Amôniắc trong nước thải trước khi thải ra môi trường.
-     Đầu tư đa dạng hoá sản phẩm gồm: công nghệ sản xuất CO2 tinh khiết 99,9% từ khói thải Nhà máy, Methanol, Formaldehyde, một số loại khí công nghiệp như nitơ, oxy, argon …
-         Lắp đặt hệ thống hút bụi urê nhằm đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động.
-         Hệ thống kho trữ urê bao với sức chứa 20.000 tấn.