Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam

Số 218 lô A - Dự án An Phú, An Khánh Đường số 6, P.An Phú, Q.2, TP.Hồ Chí Minh

(84 8) 62810430    Fax: (84 8) 62810438

vasep-org@hcm.vnn.vn; vasep@fpt.vn

http://www.vasep.com.vn/

Thông tin khác
Ông. Trần Thiện Hải - Chủ tịch Hiệp hội Chế biến & Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM (VASEP) Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) là một tổ chức phi chính phủ của các doanh nghiệp thuỷ sản Việt Nam, được thành lập ngày 12 tháng 6 năm 1998, dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ và bình đẳng. Hầu hết các hội viên VASEP là các công ty chế biến và xuất khẩu thủy sản có uy tín của Việt Nam, số còn lại là các doanh nghiệp trong các lĩnh vực dịch vụ có liên quan đến ngành thủy sản.Kim ngạch xuất khẩu thủy sản của các hội viên VASEP chiếm tới 80% tổng kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam.

Với vai trò hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp chế biến và xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam, VASEP đã và đang tiến hành nhiều hoạt động đa dạng như:

• Tăng cường quan hệ hội viên và với các đối tác chiến lược: Tổ chức, phối hợp hoạt động nhằm thiết lập các mối quan hệ hỗ trợ, hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp hội viên, với nông ngư dân và các đối tác chiến lược có liên quan, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, giải quyết có hiệu quả các rào cản thương mại, kỹ thuật và tranh chấp thương mại quốc tế, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp đoàn kết và vững mạnh...

• Tăng cường quan hệ với Chính Phủ, làm cầu nối giữa doanh nghiệp hội viên với Nhà nước: Tập hợp và phản ánh kịp thời ý kiến của doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước về những bất cập trong chính sách quản lý nhà nước đối với ngành thủy sản. Đề xuẩt và kiến nghị các giải pháp phát triển sản xuất thủy sản bền vững. Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động kiểm soát chất lượng, ATVS và thú y thủy sản. Phổ biến và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của nhà nước. Vận động các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện các chính sách đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp và sự phát triển bền vững của ngành thủy sản Việt Nam. Đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp hội viên...

• Quan hệ trong nước và quốc tế: Mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế thông qua việc tổ chức và tham gia các hội thảo, dự án và các diễn đàn. Làm cầu nối doanh nghiệp Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận quốc tế. Giới thiệu các hoạt động và dự án trong lĩnh vực thủy sản cho các đối tác và bạn hàng quốc tế nhằm thu hút sự quan tâm trong hợp tác và đầu tư tại Việt Nam.

• Thông tin thị trường và tổ chức sự kiện: Cung cấp thông tin thương mại cập nhật cho các doanh nghiệp thủy sản thông qua: website www.vasep.com.vn cập nhật hàng ngày trên cả trang tiếng Việt & tiếng Anh, Bản tin Thương mại Thủy sản (4 số/tháng), Tạp chí Thương mại Thủy sản bằng tiếng Việt (1 số/tháng), Tạp chí Vietfish International bằng tiếng Anh (1 số/2 tháng) ... Tổ chức hội nghị, hội thảo, thông tin và các dịch vụ khác phục vụ cộng đồng doanh nghiệp và nông ngư dân.

• Xúc tiến thương mại và phát triển thị trường: Tổ chức Hội chợ Thủy sản Quốc tế VIETFISH hàng năm. Tổ chức các đoàn doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tham gia các hội chợ thủy sản và thực phẩm quốc tế trong và ngoài nước. Phối hợp thực hiện các chương trình quảng bá thủy sản Việt Nam ra thị trường thế giới.

• Đào tạo: Tổ chức và thực hiện các hoạt động đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng và nhận thức cho đội ngũ cán bộ nhân viên kỹ thuật, cán bộ quản lý, cán bộ làm công tác kinh doanh xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp thủy sản.

• Tư vấn: Hỗ trợ và giúp đỡ hội viên nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo nguồn nguyên liệu, mở rộng thị trường, tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp và sản phẩm. Cung cấp cho các bên hữu quan các thông tin, các ý kiến tư vấn về các giải pháp, các biện pháp xúc tiến và hỗ trợ thích hợp. Hỗ trợ các doanh nghiệp thủy sản tro ng nước và quốc tế tăng cường cơ hội giao thương, tìm kiến đối tác và cơ hội kinh doanh. Ðến nay, trong số 245 cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu của cả nước đã được Uỷ ban Châu Âu cho phép xuất khẩu các sản phẩm thuỷ sản sang thị trường EU, có 190 cơ sở là hội viên của VASEP. Nhiều đơn vị khác đã được công nhận áp dụng HACCP, ISO, HALAL, BRC, SQF... phù hợp với các tiêu chuẩn của quốc tế và được phép xuất khẩu các sản phẩm thủy sản sang các thị trường. VASEP là thành viên của các tổ chức sau:

• Tổ chức Liên Chính phủ về Thông tin Tiếp thị và Dịch vụ tư vấn Công nghệ Thủy sản Khu vực Châu á-Thái Bình Dương (INFOFISH).

• Hiệp hội Thủy sản Hoa Kỳ (NFI).

• Liên đoàn Nuôi Thủy sản ASEAN (AAF).

• Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

• Hiệp hội Thủy sản Công nghiệp Singapore (SIAS).

VASEP hoan nghênh bạn bè trên khắp thế giới thiết lập các mối quan hệ hợp tác với ngành thủy sản Việt Nam. VASEP là một địa chỉ đáng tin cậy để trao đổi thương mại, phi thương mại và tìm kiếm các cơ hội hợp tác tốt đẹp trên cơ sở hai bên cùng có lợi.