Công Ty Cổ Phần Sinh vật Cảnh - Sơn Thảo Nguyên

14/5C, Bùi Công Trừng, Ấp 2, X. Nhị Bình, H.Hóc Môn, TP. HCM

08.3712.1294    Fax: 84.3712.1294

svcsonthaonguyen@gmail ; congnguyen2575@gmail.com

www.sonthaonguyen.com

Thông tin khác

LỜI GIỚI THIỆU
 
Công Ty Cổ Phần Sinh vật Cảnh Sơn Thảo Nguyên là đơn vị thành viên thuộc hiệp hội sinh vật cảnh Việt Nam. Hoạt động chính của công ty là mua bán các loại cây cảnh, hòn non bộ, thiết kế sân vườn, cho thuê cây cảnh, thi công các công trình cây cảnh sân vườn, chăm sóc cây cảnh, tư vấn miễn phí,… Cùng với giá trị cao cả về mặt tinh thần, sinh vật cảnh còn có giá trị về kinh tế cao đến bất ngờ. Cuộc sống hiện đại đem đến cho Quý khách những giá trị và đỉnh cao nhưng cũng mang lại nhiều tất bật, lo toan. Tìm một khoảnh khắc nghỉ ngơi , lắng đọng và hoà mình cùng hơi thở thiên nhiên sẽ như tiếp thêm năng lượng, khơi gợi những cảm hứng mới trong bạn. Rồi nhờ điều kiện “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” của vùng đất có nguồn nước trong mát, ngọt ngào, thú vui đã chuyển thành nghề có thu nhập, tạo nên công ăn việc làm cho bao gia đình. Trải qua hàng trăm năm, trồng hoa và làm hoa kiểng đã trở thành một nghề truyền thống mang tính uyên bác đầy tài năng, thể hiện vẻ đẹp nghệ thuật trong tâm hồn vốn yêu thiên nhiên.

Theo Anh Trương Công Nguyên cho biết: Một cây kiểng phải hội tụ 4 yếu tố: rễ, thân, cành và lá. Rễ phải đều 4 bên, điểm xuyết và phải tỷ lệ với thân. Thân bao gồm dáng và thế: dáng là bên ngoài, trực hay huyền; thế là tinh thần của cây, vững chãi hay mềm mại, nhẹ nhàng hay thoáng đãng. Cành dưới phải lớn hơn cành trên. Lá phải tươi, không bị sâu…. Cây kiểng có giá trị còn căn cứ vào tiêu chí: cổ, kỳ, mỹ. Cổ là tuổi cây, càng cao càng quý. Kỳ là kỳ lạ, đột biến. Mỹ là phải đẹp... Non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Non bộ là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới.

Phương châm: “uy tín – chất lượng – giá cả hợp lý” là tiêu chí hàng đầu của Công Ty Cổ Phần Sinh Vật Cảnh Sơn Thảo Nguyên.