Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đối thoại gỡ vướng trực tuyến cho doanh nghiệp

Ngày đăng: 2020-09-17 02:41:47

Hơn 300 câu hỏi liên quan đến chính sách thuế mới như Luật Quản lý thuế 2019; giao dịch về thuế có liên kết; hóa đơn điện tử được nêu ra tại buổi đối thoại hầu hết được cán bộ công chức thuế, các chuyên gia kinh nghiệm của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh giải đáp, tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Sáng ngày 16/9, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Thông tin và trao đổi trực tuyến một số chính sách thuế mới năm 2020” thông qua các kênh Youtube, Fanpage, cổng thông tin của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh với mong muốn giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp (DN), người nộp thuế (NNT) trong quá trình thực hiện chính sách thuế; hỗ trợ DN, NNT nắm bắt kịp thời các chính sách thuế mới và các giải pháp thuế sẽ triển khai trong năm 2020.

Phát biểu khai mạc chương trình, Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh Lê Duy Minh chia sẻ, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ NNT, với mong muốn mang lại sự hỗ trợ tốt nhất, hàng năm, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đều tổ chức các chương trình đối thoại trực tiếp với NNT thông qua nhiều chuyên đề và nội dung thiết thực nhằm giúp NNT giảm thiểu những rủi ro liên quan đến việc kê khai nộp thuế trong hoạt động sản xuất kinh doanh, lấy sự hài lòng của NNT làm thước đo đánh giá hiệu quả hoạt động hỗ trợ của cơ quan thuế.

Riêng trong bối cảnh hiện nay, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro khó lường, nhưng với mục tiêu không để DN gặp khó khăn, trở ngại về chính sách thuế, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã bổ sung thêm hình thức đối thoại trực tuyến, nỗ lực đưa chính sách thuế đến gần NNT, giúp DN hiểu biết hơn về chính sách thuế để chấp hành tốt pháp luật thuế, giảm các sai sót cũng như tránh được nhiều vi phạm không đáng có trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

thue tphcm 

 Lãnh đạo và cán bộ Phòng Tuyên truyền và hỗ trợ NNT trao đổi trực tuyến với doanh nghiệp. Ảnh ĐD

Người đứng đầu Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, nội dung buổi đối thoại sẽ tập trung vào các chính sách thuế mới trong năm 2020 như Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14; Nghị định số 68/2020/NĐ-CP quy định về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết; chính sách thuế liên quan đến hóa đơn điện tử…

“Chúng tôi rất mong buổi đối thoại hôm nay diễn ra trong không khí cởi mở, với nhiều ý kiến chia sẻ, đóng góp từ quý vị DN để chương trình ngày càng hoàn thiện, có ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ NNT thực hiện nghĩa vụ thuế. Buổi đối thoại cũng không nằm ngoài mục đích giúp DN nhanh chóng khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh đạt được kết quả tốt nhất…” – ông Lê Duy Minh nhấn mạnh.

Tại buổi đối thoại, hơn 300 câu hỏi liên quan đến chính sách thuế đã được các DN, NNT gửi đến thông qua các kênh tương tác, trong đó hơn 50% câu hỏi liên quan đến hóa đơn điện tử, 30% liên quan đến Luật Quản lý thuế và Nghị định quy định về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết. Những thắc mắc đa phần được lãnh đạo và các cán bộ Phòng Tuyên tuyền hỗ trợ NNT giải thích rõ, giúp DN, NNT nắm bắt chính sách dễ dàng là thuận tiện hơn.

Theo một cán bộ Phòng Tuyên truyền hỗ trợ NNT, đối với 20% câu hỏi không liên quan đến những chủ đề của buổi đối thoại như các vấn đề về thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt được NNT quan tâm gửi đến, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ trả lời ở những buổi đối thoại kế tiếp. Riêng những câu hỏi liên quan đến chủ đề hôm nay nhưng chưa giải đáp kịp thời do thời gian có hạn, Cục Thuế thành phố sẽ trả lời trực tiếp qua kênh thư điện tử của DN.

Được biết, buổi đối thoại trực tuyến với ba chủ đề trên đem lại hiệu ứng lan tỏa khá cao. Theo thống kê của Phòng Tin học - Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, chỉ tính riêng qua kênh Youtube, số lượng lượt tương tác bình quân từ 25 nghìn đến 26 nghìn lượt. Con số này thể hiện sự quan tâm khá lớn của DN đối với chính sách thuế, đến chương trình đối thoại thiết thực của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh./.

Đỗ Doãn
Theo: http://thoibaotaichinhvietnam.vn/

Tin xem nhiều

CÔNG TY CỔ PHẦN PYMEPHARCO - THƯƠNG HIỆU DƯỢC CHẤT LƯỢNG ĐỈNH CAO

Với phương châm “Sản xuất sản phẩm chất lượng cao, ổn định, đồng nhất và hội nhập toàn cầu”, trong những...

TÔN PHƯƠNG NAM: ĐÁP ỨNG MỌI CÔNG TRÌNH

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Tôn Phương Nam không ngừng đầu tư, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản...

Giá vàng hôm nay 19/9: Hướng tới tuần thứ 2 tăng giá liên tiếp

Giá vàng hướng đến tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh đồng USD yếu đi do báo cáo việc làm ảm đạm của...

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đối thoại gỡ vướng trực tuyến cho doanh nghiệp

Hơn 300 câu hỏi liên quan đến chính sách thuế mới như Luật Quản lý thuế 2019; giao dịch về thuế có liên kết; hóa...

Nhập khẩu nông sản từ Hoa Kỳ tăng 15%

Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp nhập khẩu nông sản từ Hoa Kỳ tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoa Kỳ...

Bí quyết chuyển đổi số thành công: Khai thác tiềm năng hệ sinh thái doanh nghiệp

Một trong 3 yếu tố giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công trong giai đoạn nền kinh tế chịu nhiều ảnh hưởng...

Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô lắp ráp trong nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 109/2020/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản...

CÔNG TY XNK FATACO BẾN TRE - ĐẦU TƯ NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT THUỐC CAI NGHIỆN MA TÚY BÔNG SEN VÌ HẠNH PHÚC VÀ TƯƠNG LAI CỘNG ĐỒNG

“Bất kỳ một quốc gia nào phát triển bền vững, người dân được thực sự ấm no, hạnh phúc, văn minh đều phải...

Banner bottom page 2
Banner bottom page