Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

CÔNG TY CP QUE HÀN ĐIỆN VIỆT ĐỨC (VIWELCO) “CHỮ TÍN LÀ TÀI SẢN VÔ GIÁ”

Ngày đăng: 2021-03-10 07:57:48

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực sản xuất que hàn mang thương hiệu (Viwelco). Công ty Cổ phần Que hàn điện Việt Đức xây dựng quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Với phương châm phương châm “Giữ khách hàng bằng chất lượng”. Viwelco đã trở thành nguồn vật liệu chính cho các công trình trọng điểm Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực và quốc tế.

Công ty cổ phần que hàn điện Việt Đức (Viwelco) tiền thân là Nhà máy que hàn điện, thành lập tháng 3/1967 tại Giáp Bát, Đống Đa, Hà Nội. Khi mới thành lập, trực thuộc bộ Công nghiệp nặng, nhà máy có quy mô nhỏ với 2 dây chuyền sản xuất và toàn bộ trang thiết bị do CHDC Đức cung cấp. Năm 1977, Chính phủ cho mở rộng nhà máy với 6 dây chuyền sản xuất đồng bộ của CHDC Đức, công suất thiết kế 7.500 tấn/năm và đổi tên thành Nhà máy que hàn điện Việt Nam – CHDC Đức. Ra đời trong khi đất nước còn chiến tranh, lúc bấy giờ Nhà máy que hàn điện Việt- Đức có nhiệm vụ sản xuất que hàn điện phục vụ các nhiệm vụ quốc phòng và dân sự trong quá trình xây dựng bảo vệ tổ quốc.

Tháng 3/1995, Bộ Công nghiệp ra quyết định đổi tên Nhà máy thành công ty que hàn điện Việt Đức cho phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh mới.
Đến tháng 12/2003 công ty chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, tên gọi chính thức đến nay là Công ty cổ phần Que hàn điện Việt Đức (Viết tắt Viwelco).

Công ty cổ phần que hàn điện Việt Đức tiền thân là Nhà máy que hàn điện, được thành lập ngày 28/3/1967 tại Giáp Bát, Đống Đa, Hà Nội. Khi mới thành lập, trực thuộc bộ Công nghiệp nặng, nhà máy có quy mô nhỏ bé với hai dây truyền sản xuất và toàn bộ trang thiết bị do CHDC Đức cung cấp.
Năm 1977, Chính phủ quyết định mở rộng nhà máy với 6 dây truyền sản xuất đồng bộ của CHDC Đức, công suất thiết kế 7.500 tấn/năm và đổi tên thành Nhà máy que hàn điện Việt Nam – CHDC Đức.


Tháng 3/1995, Bộ Công nghiệp ra quyết định đổi tên Nhà máy thành công ty que hàn điện Việt Đức cho phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh mới.
Theo quyết định 1335/QĐ-TCCB ngày 10/6/2003 của Bộ Công nghiệp, công ty tiến hành các thủ tục để thực hiện cổ phần hóa. Ngày 14/10/2003 Bộ Công nghiệp ra quyết định số 166/2003/QĐ-BCN phê duyệt phương án cổ phần hóa và chuyển Công ty que hàn điện Việt Đức thành CTCP que hàn điện Việt Đức.
Từ 26/12/2003 công ty chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, sau 3 lần tăng vốn điều lệ tới nay vốn điều lệ của công ty là hơn 42,499 tỷ đồng.
Đến 13/3/2014, Nhà nước thoái vốn hoàn toàn. Giữ vững mục tiêu trở thành nhà cung cấp các giải pháp toàn diện và tổng thể, tiên phong đón đầu công nghệ mới, Viwelco không ngừng nâng cao trình độ CBNV, bổ sung kiến thức khoa học kĩ thuật để đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về chủng loại hàng hóa, chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đặc biệt chú trọng khâu dịch vụ sau bán hàng, đảm bảo quy trình bảo hành nhanh gọn, giảm thiểu thời gian chờ cho khách hàng.

Trải qua 53 năm hoạt động phát triển và trưởng thành, từ chỗ công ty chỉ có 2 dây chuyền sản xuất với thiết bị và công nghệ của Công hòa Dân chủ Đức sản xuất 2 chủng loại sản phẩm là que hàn nối thép các bon N46f3,2 và N46f4 với sản lượng khiêm tốn chỉ vài trăm tấn/năm, đến nay công ty đã có quy mô 2 cơ sở sản xuất một tại Nhị Khê - Thường Tín - Hà Nội chuyên sản xuất que hàn các loại và một cơ sở ở Huyện Cẩm Giàng - Tỉnh Hải Dương chuyên sản xuất dây hàn các loại. Tại cơ sở Thường Tín với 08 dây chuyền sản xuất hiện đại công nghệ tiên tiến trong đó 06 dây chuyền của Cộng hòa Liên bang Đức và 02 dây chuyền máy ép hệ vít me với lò sấy tuy len thiết bị hiện đại công nghệ tiên tiến của Trung Quốc được đầu tư mới vào các năm 2015 và năm 2016.

Hàng năm, Viwelco sản xuất que hàn điện và các vật liệu khác cung cấp cho thị trường từ 10 nghìn tấn với 28 chủng loại que hàn khác nhau thuộc các nhóm que hàn Nối thép các bon, nhóm que hàn đắp, que cắt và nhóm que hàn đặc biệt…; và gần 4 nghìn tấn dây hàn các loại, lợi nhuận đạt bình quân trên 40 tỷ đồng, thu nhập người lao động đạt trên 9 triệu đồng/người/tháng. Năm 2016, Viwelco lọt vào top 100 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất trong cả nước...

Trải qua chặng đường phấn đấu đầy gian nan thử thách, có được thành quả ngày hôm nay là do Viwelco không ngừng nỗ lực đầu tư cải tiến chiều sâu, đổi mới dây chuyền công nghệ, ứng dụng nhiều sáng kiến kỹ thuật để nâng cao chất lượng cũng như sức cạnh tranh của sản phẩm. Đến nay que hàn Việt – Đức đã khẳng định thương hiệu trên thị trường với hơn 28 dòng sản phẩm được chia thành 4 nhóm gồm: Que hàn carbon thấp: N38 – VD, N42-VD, N45-VD, N46- VD, J420- VD, J421- VD, VD- 6013; Que hàn thép carbon thấp, độ bền cao: N50.6BVD- VD, N55.6B-VD, E7016-VD, E7018- VD; Que hàn đắp phục hồi bề mặt: DCr60, DCr250, DMn350, DMn500, Hx5; Các loại que hàn đặc biệt gồm que hàn Inox, que hàn đồng, que hàn gang, que cắt, dây hàn với khí bảo vệ CO2 W49- VD, dây hàn H08A – VD và bột hàn F7- VD…Trong đó, dây hàn W49VD đủ sức thay thế hoàn toàn các sản phẩm cùng loại mà các doanh nghiệp trong nước trước đây phải nhập khẩu.

Để mở rộng quy mô sản xuất đáp ứng nhu cầu sản phẩm cho thị trường, Viwelco đã cho đi vào hoạt động 2 cơ sở sản xuất, một tại Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội chuyên sản xuất que hàn các loại và một cơ sở ở Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương sản xuất dây hàn các loại. Tại cơ sở Thường Tín với 8 dây chuyền công nghệ hiện đại trong đó có 6 dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ Cộng hòa Liên bang Đức và 2 dây chuyền công nghệ máy ép hệ vít với lò sấy tuylen.

       Tại cơ sở sản xuất dây hàn tại Hải Dương với 2 dây chuyền kéo khô, 5 dây chuyền kéo ướt và mạ thiết bị và công nghệ của Ý và Đức đạt công suất hơn 6.000 tấn/ năm gồm các chủng loại dây hàn W49D- VD và HO 8A mạ đồng, ngoài ra Viwelco còn đầu tư thêm nhà xưởng và các hệ thống thiết bị, công nghệ đồng bộ tiên tiến để sản xuất dây hàn lõi thuốc W71- TVD đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường vật liệu với công suất hơn 1.800 tấn/ năm.

Năm 2020, Viwelco là một trong 36 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tham gia Chương trình "Hỗ trợ chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 sang phiên bản mới ISO 9001:2015 cho các DN ngành công nghiệp" - một trong những dự án nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp của Bộ Công Thương giao Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) thực hiện trong khuôn khổ Chương trình 712. Sau 3 tháng triển khai, 100% sản phẩm được sản xuất ra đã được Viwelco kiểm soát tốt về chất lượng.

Hơn nữa thế kỷ trôi qua, que hàn điện Việt  Đức là sản phẩm vật liệu hàn không thể thiếu trong quá trình sản xuất của ngành cơ khí, công nghiệp, xây dựng, giao thông,… tại Việt Nam và một số quốc gia khu vực và quốc tế. Sản phẩm vật liệu hàn Việt Đức đạt chuẩn chất lượng quốc tế, thay thế hàng ngoại nhập. Thương hiệu que hàn điệnViệt Đức đã trở thương hiệu quốc gia là niềm tự hào của người Việt Nam. Đạt niềm tin của bạn bè quốc tế khi sử dụng vật liệu hàn của Việt Đức qua những chứng nhận của các Tổ chức quốc tế: QMS (Australia) và Quacert (Việt Nam) cấp chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 và các tổ chức đăng kiểm quốc tế cấp chứng chỉ như: Nippon Kaiji Kyokai (Nhật Bản), ABS (Mỹ), Det Norske Veritas (Na Uy), Bureau Veritas (Pháp) và Cục Đăng kiểm Việt Nam (Vietnam Register).

Suốt chặng đường xây dựng, phát triển thương hiệu, Viwelco tạo dựng được uy tín, niềm tin ở khách hang là do phát huy tốt  phương châm “Sự tín nhiệm của khách hàng là nguồn tài sản vô giá”. Do đó, trong suốt thời gian qua, tập thể cán bộ công nhân viên Viwelco đã dồn hết tâm lực, trí lực để bảo vệ, giữ gìn và phát triển nguồn tài sản quý giá này.

Để có được sản phẩm chất lượng cao, nguồn nhân lực là vai trò then chốt trong quá trình sản xuất kinh doanh. Vì vậy, Viwelco luôn chú trọng xây dựng đội ngũ nhân sự ổn định, gắn kết và hiệu quả. Với gần 500 thành viên của Viwelco được tuyển chọn kĩ lưỡng và đầy đủ kĩ năng chuyên môn. Đội ngũ lãnh đạo của Viwelco được trau dồi kinh nghiệm và phát triển cùng với các khoá học chuyên sâu dành cho cán bộ. Mỗi thành viên của Viwelco đều cam kết đạt các kết quả đột phá. Cùng nhau làm việc và tiếp sức, hỗ trợ nhau để thành công. Xây dựng Viwelco như một gia đình, khơi gợi sức mạnh tập thể từ đề cao sự gắn kết là mục tiêu cơ bản. Viwelco đã và đang xây dựng một văn hoá doanh nghiệp với những giá trị giúp mỗi cá nhân phát triển bản thân; tạo sự gắn kết làm nên sức mạnh tập thể. Viwelco không chỉ là môi trường làm việc mà còn là nơi mỗi thành viên thể hiện tinh thần lao động với những phẩm chất, sự sáng tạo, góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Trong tình hình sản xuất kinh doanh phát triển ổn định, Viwelco càng có điều kiện chăm lo đến đời sống của các cán bộ công nhân viên trong đơn vị nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. Ngoài việc chú trọng cải thiện môi trường làm việc, mua sắm thiết bị bảo hộ, trích quỹ phúc lợi, đưa người lao động đi du lịch mỗi năm, doanh nghiệp còn phối hợp với tổ chức Công đoàn trao thưởng cho các cháu là con em người lao động có thành tích xuất sắc trong học tập. Những chi phí này không nhỏ nhưng cái “được” của Công ty là tạo tâm lý yên tâm, tin tưởng cho người lao động, giúp họ tái tạo sức lao động, khoẻ mạnh để không ảnh hưởng đến tình hình sản xuất nói chung. Với các hoạt động từ thiện, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai bão lũ, Viwelco đều tham gia tất cả các phong trào của địa phương trên tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Từ phong trào này Viwelco luôn được các ban ngành từ trung ương đến địa phương khen ngợi.

Với sự nỗ lực phấn đấu suốt một chặng đường dài, thành tích Viwelco đạt được có thể nói là rất đáng tự hào, với Huân chương Lao động hạng Nhất – Nhì – Ba, Huân chương Quân công hạng Ba, cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cúp vàng Thương hiệu mạnh, Cúp Vàng Thương hiệu mạnh và Phát triển bền vững, Huy chương vàng cho sản phẩm que hàn nối thép carbon thấp N55-6B, N46-VD, J421-VD, Cúp vàng ISO, Cúp vàng sản phẩm- dịch vụ ưu tú hội nhập WTO, Cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam; nhiều cúp vàng chất lượng tại các Hội chợ triển lãm trong nước và các tổ chức hiệp hội xã hội bình chọn …/.

Theo: thv.vn

Tin nổi bật trong tuần

Tin xem nhiều

ĐHQG TPHCM sẽ trở thành đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ký hợp tác cùng ĐHQG TPHCM để thực hiện chiến lược phát triển khoa học công nghệ và...

Hỗ trợ 1 triệu USD giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

(Chinhphu.vn) – Chiều 12/4, chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) được Ngân hàng TMCP...

Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc với thành phố Hồ Chí Minh về triển khai Chiến lược quốc gia nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030

Ngày 2/4, tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do Thứ trưởng Bùi Thế Duy làm...

Xây dựng Thành phố Thủ Đức trở thành đô thị kiểu mẫu về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Phát biểu tại buổi làm việc với Thành phố Thủ Đức, ngày 2/4, đồng chí Bùi Thế Duy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp...

Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: Công cụ hữu hiệu xây dựng nền hành chính hiện đại

Sau hơn 7 năm triển khai, hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008, sau này được...

Hợp lực doanh nghiệp CNTT để cung cấp trọn gói giải pháp chuyển đổi số

(Chinhphu.vn) - Chuyển đổi số đang là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức, đòi hỏi các quốc gia, DN trên thế giới...

Thị phần môi giới HoSE quý I/2021: Biến động “top” đầu

(Chinhphu.vn) - Trong quý I/2021, Công ty CP Chứng khoán VPS đã vươn lên chiếm vị trí số 1 về môi giới cổ phiếu, chứng...

Tọa đàm báo chí về sở hữu trí tuệ hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới – nỗ lực đưa sản phẩm vải thiều Lục Ngạn vươn xa

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, chiều ngày 1/4, Tọa đàm với báo chí...

Banner bottom page 2
Banner bottom page