Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

CÔNG TY CỔ PHẦN PYMEPHARCO DOANH NGHIỆP KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU NGÀNH DƯỢC VIỆT NAM

Ngày đăng: 2018-04-27 09:29:47

Gần 30 năm nỗ lực vượt khó vươn lên, tích cực đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, nêu cao tinh thần “Danh dự - Khoa học - Tận tụy - Sáng tạo - Tiên phong” trong sản xuất kinh doanh, đến nay Công ty cổ phần PYMEPHARCO đã vươn tầm thương hiệu khi nằm trong Top 3 doanh nghiệp dược hàng đầu cả nước và trở thành Doanh nghiệp khoa học & công nghệ uy tín trên lỉnh vực sản xuất dược phẩm.

Buổi đầu hoạt động với vai trò chủ yếu là làm đại lý phân phối cho các công ty dược trung ương và sản xuất các loại thuốc dùng ngoài da, 3 năm sau PYMEPHARCO đã đưa hoạt động lưu thông phân phối ngày càng ổn định, bảo đảm cung ứng đầy đủ thuốc đáp ứng nhu cầu phòng và chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà, đồng thời mở rộng thị trường tiêu thụ trong cả nước. Đến năm 2006, PYMEPHARCO chuyển đổi thành công ty cổ phần và không ngừng lớn mạnh với những bước đột phá chiến lược theo phương châm “Danh dự - Khoa học - Tận tụy - Sáng tạo - Tiên phong”.

Gần 30 năm qua, PYMEPHARCO luôn tích cực đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, phát huy sáng tạo để làm ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường, trở thành nhà cung cấp dược phẩm uy tín hàng đầu cả nước với tốc độ tăng trưởng bình quân doanh thu hàng tự sản xuất từ 2011-2015 đạt 16%, trong khi các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước chỉ đạt 12%. Năm 2004, tổng doanh thu của PYMEPHARCO đạt 192,4 tỉ đồng thì năm 2016 chạm mức 1.508 tỉ đồng, tương đương hơn 65 triệu đôla Mỹ, liên tục đứng ở vị trí Top 5 các công ty sản dược phẩm trong nước.

Sự phát triển vượt bậc của PYMEPHARCO không chỉ biểu hiện ở tài sản, tốc độ tăng trưởng mạnh mà còn ở số lượng, chất lượng nguồn nhân lực. Đến nay PYMEPHARCO luôn tự hào với đội ngũ nhân lực gần 1.300 người, trong đó trên 400 người có trình độ đại học và sau đại học, đã góp phần xứng đáng vào sự thành công của thương hiệu PYMEPHARCO như ngày hôm nay. Mỗi năm, PYMEPHARCO nghiên cứu nhiều sản phẩm bổ sung vào danh mục của công ty, đưa số lượng mặt hàng do công ty sản xuất lên khoảng 290 sản phẩm, góp phần phát triển và đa dạng hóa thị trường thuốc chữa bệnh nước ta.

Đặc biệt, PYMEPHARCO là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc đánh giá tương đương sinh học thuốc viên từ những năm 2004 - 2005. Đến nay, đã có khoảng 60 sản phẩm của PYMEPHARCO được chứng minh tương đương sinh học với thuốc gốc phát minh nước ngoài, là các sản phẩm có chất lượng đủ sức thay thế thuốc ngoại nhập với giá thành hợp lý, tiêu biểu như: Negacef 250/250, Levoquin, Clarithromycin, Droxicef, Pycip, Mobimed… Các loại biệt dược thuộc công nghệ cao mà trước đây chỉ nhập khẩu như: Men kháng viêm Suzyme, Thuốc gói Cuine 1500 chống thoái hóa khớp, Viên kháng sinh dòng Cephalosporin thế hệ 3, Viên chống động kinh Levetiracetam. Sản phẩm đặc trị điều trị bệnh tim mạch như: Thuốc trị cao huyết áp Pyme-AM5, Pyzacar 25/50, Quinapril PMP, Telmisartan PMP…, Thuốc trị đau thắt ngực: Tenocar, Nitrocort, Vaspycar MR…, Thuốc hạ lipid máu: Rostor, Zoamco… Trong đó, 3 sản phẩm Tatanol, Droxicef, Vaspycar MR được Bộ Y tế vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt 2014”.Gần đây, PYMEPHARCO cũng đã nghiên cứu sản xuất thành công những loại biệt dược đầu tiên tại Việt Nam như thuốc dạng phóng thích có kiểm soát.

Sản phẩm của PYMEPHARCO không những chiếm thị phần đáng kể trong nước với mạng lưới 18 chi nhánh trải dài từ Nam ra Bắc mà còn xuất khẩu mạnh sang Hong Kong, Malaysia, Philippines… và đặc biệt là thị trường châu Âu (CHLB Đức).

Bên cạnh nỗ lực đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh và uy tín thương hiệu, vững vàng hội nhập quốc tế, PYMEPHARCO còn là doanh nghiệp luôn tích cực đóng góp ủng hộ các hoạt động từ thiện, xã hội của tỉnh Phú Yên với số tiền lên đến hàng tỉ đồng mỗi năm. Đồng thời tạo hình ảnh đẹp trong cộng đồng khi đồng hành cùng các chương trình văn hóa, thể thao lớn hằng năm của tỉnh như: Giải Bóng đá nhi đồng Cúp VTV Phú Yên, Giải Việt dã báo Phú Yên, Giải Bóng đá Cúp Tatanol Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh…

Với những thành quả vượt bậc trong sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và thực hiện an sinh xã hội, Công ty cổ phần PYMEPHARCO đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” do Đảng và Nhà nước phong tặng về thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo từ 2005 đến 2014; Huân chương Lao động hạng I, hạng II, hạng III của Chủ tịch nước; Cờ thi đua của Chính phủ cùng nhiều bằng khen của Bộ Y tế, UBND tỉnh Phú Yên và các tổ chức, đoàn thể trung ương và địa phương. Đồng thời được vinh danh Top 10 Thương hiệu uy tín ngành dược năm 2016; Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST 500) năm 2016; Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2016; Top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất (V1000) năm 2016; Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2016; “Sản phẩm/dịch vụ chất lượng hội nhập năm 2016” với 2 sản phẩm đặc trưng ColdFlu Forte và PasAli-G.A,Top 10 Thương hiệu Việt uy tín 2017… cùng nhiều bằng khen, danh hiệu, giải thưởng giá trị khác.

Niềm tin và sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo cho sự thành công của PYMEPHARCO, đồng thời cũng là nền tảng, động lực để PYMEPHARCO vươn lên tầm cao mới trong thời kỳ hội nhập, là niềm tự hào của ngành công nghiệp dược Việt Nam.

Theo:

Tin xem nhiều

Tây Nguyên: Khánh thành Nhà máy Hạt điều rang củi đầu tiên công suất tới 720 tấn nhân/năm

Hiện đây là Nhà máy hạt điều rang củi đầu tiên và lớn nhất Tây Nguyên.

Cả nước có hơn nửa triệu doanh nghiệp làm ăn có lãi

Năm 2017, cả nước có gần 517.900 doanh nghiệp (DN) đang tồn tại, tăng 51,6% so với năm 2012. Trong đó, số lượng DN đang...

Tìm đầu ra cho nông sản người nghèo

Thời gian qua, Dự án Phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo tỉnh Quảng Bình (SRDP) là “bà đỡ” cho việc xây...

Doanh nghiệp FDI đạt tốc độ tăng trưởng gấp 2 lần DNNN ​

Tại thời điểm điều tra 1-1-2017, số doanh nghiệp FDI tăng tới 54% và lao động tăng tới 62,8% so với thời điểm...

Bức tranh việc làm trong ASEAN trước cuộc CMCN 4.0

Không phải sau một đêm thức dậy chúng ta sẽ thấy ngay những tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN...

Thị trường bánh Trung thu: Sản phẩm trong nước được tin dùng

GD&TĐ - Thị trường bánh Trung thu năm nay không sôi động như mọi năm. Tuy nhiên, trong khi các thương hiệu bánh Trung thu...

“Cây sáng kiến” làm lợi hơn 5 tỷ đồng cho Công ty Supe Lâm Thao

Sở hữu 19 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học áp dụng vào thực tế sản xuất trong 5 năm qua, mang lại lợi ích kinh...

Banner bottom page 2
Banner bottom page