Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẦM TIPHARCO, KHẲNG ĐỊNH ƯU THẾ VỚI CÁC SẢN PHẨM THUỐC CHỦ LỰC

Ngày đăng: 2018-01-09 10:33:33

Là một thương hiệu mạnh trong ngành dược phẩm, thời gian qua Tipharco không ngừng đầu tư cải tiến công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP-WHO để đưa ra những dòng sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh của người dân. Năm 2016, Tipharco đã được công nhận “Doanh nghiệp khoa học & công nghệ”, và nằm trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững.

    Tipharco được thành lập năm 1976 với tên gọi ban đầu là Công ty Dược phẩm Tiền Giang. Năm 1983, đổi tên là Xí nghiệp liên hợp Dược Tiền Giang. Đến năm 1992 trở thành doanh nghiệp nhà nước và mang tên Công ty Dược và vật tư y tế Tiền Giang. Từ tháng 02-2006, chuyển đổi thành Công ty cổ phần Dược phẩmTipharco, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu dược phẩm, thực phẩm chức năng, vật tư y tế.

    Hơn 40 năm hoạt động và phát triển, đến nay Tipharco đã khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường với việc nghiên cứu bào chế hơn 150 sản phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Trong đó có 9 sản phẩm đạt tương đương sinh học, bao gồm: Cefuroxim 250mg, Cefuroxim 500mg, Cefixim 100mg viên nang, Cefixim 100mg dạng thuốc gói, Auclanityl 1g, Auclanityl 625mg, Metformin 850mg, Tiphamlor và Effalgin. Thời gian qua, để đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế, Tipharco đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động hai nhà máy Betalactam và Non-Betalactam đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, phòng kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn GLP, tổng kho đạt chuẩn GSP và dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng. Hiện Công ty đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy Dược liệu tại cụm Công nghiệp Tân Mỹ Chánh đạt tiêu chuẩn GMP WHO.

    Để đạt được những thành quả đáng tự hào như ngày hôm nay Tipharco đã cử nhiều lớp cán bộ tập huấn bổi dưỡng kiến thức, kỹ năng và đầu tư cho khoa học - công nghệ. Tipharco đã tập trung nguồn lực đầu tư kinh phí nâng cao chất lượng cho các sản phẩm chủ lực, đặc biệt là hai mặt hàng bao gồm Auclanityl 1g, và Cefuroxim 500mg. Trong đó sản phẩm Cefuroxim 500mg  đã được Bộ Y tế vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt”, sản phẩm Auclanityl 1g đoạt Cúp vàng hội nhập WTO. Những sản phẩm này là kháng sinh đặc trị, hiện đang được dùng thay thế cho những kháng sinh các thế hệ trước đã kháng thuốc trong phát đồ điều trị gồm: Nhiễm khuẩn nặng đường hô hấp; Đường tiết niệu - sinh dục; Nhiễm khuẩn xương khớp, viêm phổi mắc phải cộng đồng… Từ các kết quả nghiên cứu đó, Tipharco đã ứng dụng vào sản xuất trên quy mô lớn với sản lượng trên 21 triệu viên Auclanityl 1g/năm và trên 35 triệu viên Cefuroxim 500mg/năm.

    Là kết quả nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vào sản xuất, hai sản phẩm trên đã trở thành các mặt hàng dẫn đầu về doanh số so với các mặt hàng Công ty sản xuất cũng như mang lại lợi nhuận đáng kể cho công ty, từ đó góp phần nâng cao sức cạnh tranh thương hiệu Tipharco trên thị trường. Không dừng lại ở đó, Tipharco đã và đang tiếp tục nghiên cứu, thử tương đương sinh học với các sản phẩm Metformin 500mg, Cefixim 50mg dạng gói, Cefuroxim 125mg…

    Song song với nỗ lực đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động, hằng năm Tipharco đều phát động phong trào Tháng Công nhân với các nội dung trọng tâm như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về lịch sử dân tộc, truyền thống đấu tranh của giai cấp công nhân; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tại cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân, lao động. Bên cạnh đó, Tổ chức Công đoàn cơ sở cũng phát huy vai trò kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách đối với người lao động của Công ty; phát động và tổ chức phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước, nòng cốt là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao"… Ngoài ra, hằng năm Công ty đều dành những phần quà tặng cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và công nhân không may bị tai nạn lao động; khen thưởng công nhân tiêu biểu, xuất sắc có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Công ty.

            Với những thành quả đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của ngành công nghiệp dược phẩm và sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung, Công ty cổ phần Dược phẩm Tipharco đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Chiến công hạng II; Huân chương Lao động hạng I, II, III… Tipharco cũng giành được nhiều giải thưởng cao quý, tiêu biểu như: Giải bạc Chất lượng quốc gia, Thương hiệu Việt uy tín (từ 2011 - 2016), Top 100 Sản phẩm ưu tú hội nhập WTO, Cúp vàng Sở hữu trí tuệ Việt Nam, danh hiệu “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng” (từ 2013 - 2015), danh hiệu “Nhà cung cấp chất lượng - Trusted Quality Supplier” năm 2013 và nhiều giải thưởng giá trị khác. Riêng sản phẩm Auclanityl 1g và Auclanityl  625mg đạt chứng nhận Top 100 sản phẩm vàng thương hiệu Việt hội nhập WTO năm 2015, Cúp vàng Thương hiệu Việt uy tín và Sản phẩm/dịch vụ chất lượng - hội nhập năm 2016 do Tạp chí Thương hiệu Việt trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam trao tặng.

Theo: thv.vn

Tin xem nhiều

Nữ giám đốc HTX 9X sản xuất cà gai leo, mở ra hướng mới trên vùng đất cằn

Sau 6 tháng kể từ khi ra trường, đầu năm 2017, Ngân bàn với bố mẹ và được đồng ý cho trồng 5 sào cây dược liệu...

Doanh nghiệp ngoại thao túng ngành giấy, giá tăng không phanh

Từ năm 2017 tới nay, giá giấy liên tục tăng cao nhưng các doanh nghiệp giấy lại gặp khó khăn. Doanh nghiệp FDI lấn át,...

NPK Ninh Bình nâng cao năng suất lạc Nghệ An

Lạc là cây thực phẩm có giá trị kinh tế cao thuộc nhóm cây công nghiệp ngắn ngày, thuộc cây họ đậu. Tùy theo giống...

Xuất khẩu rau quả lao đao

Xuất khẩu rau quả của VN đang rơi vào khủng hoảng khi các mặt hàng chủ lực đồng loạt gặp khó.

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu vấn đề phát triển hợp tác xã Báo NNVN nêu

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 9897/VPCP-NN ngày 11/10/2018 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính...

Nông sản muốn vươn xa phải bám thị trường

Thị trường xuất khẩu nông sản Việt hiện đã có mặt trên hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Xuất khẩu nông sản...

Lão nông "biến" đồi trọc cằn cỗi thành "kho báu"

Từ quả đồi trọc cằn cỗi đầy sim, mua,..., nay, đồi Ma Ka đã thực sự trở thành “kho báu” với doanh thu mỗi năm...

Lo ngại lạm phát cao trở lại

TP - Theo các tổ chức nghiên cứu, xăng dầu, lương thực, thực phẩm, tỷ giá tăng cuối năm và tác động của cuộc...

Banner bottom page 2
Banner bottom page