Bí quyết sử dụng thẻ tín dụng bạn cần biết

Ngày đăng: 2019-05-27 03:36:56

Việt Nam đang hướng tới nền kinh tế không dùng tiền mặt, vì vậy thẻ tín dụng đang ngày càng trở thành xu hướng tất yếu mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống.

Thường xuyên cập nhật sao kê thẻ tín dụng để biết mình đã xài bao nhiêu trên hạn mức được cấp.

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến cho rằng thẻ tín dụng dễ khiến bạn rơi vào tình trạng “nợ nần chồng chất”. Vậy nên hay không nên xài thẻ tín dụng?

Tất nhiên, nếu là người chi tiêu phung phí và không có thói quen tiết kiệm thì dù không có thẻ tín dụng bạn cũng sẽ luôn “cháy túi” khi mà giờ đây, thẻ ATM có thể thanh toán online và được chấp nhận ở nhiều cửa hàng. Thẻ tín dụng không phải là cái cớ cho việc chi tiêu mất kiểm soát, ngược lại, nếu bạn biết cách tận dụng tối đa lợi ích của thẻ, đây còn là công cụ giúp bạn quản lý tài chính và xây dựng uy tín tín dụng để dễ dàng hơn cho các khoản vay sau này (mua nhà, mua xe, trường hợp khẩn cấp…).

Nếu bạn thích ăn uống mua sắm hay sử dụng dịch vụ tiện ích, giải trí (như Grab, CGV…) thì nên chọn loại thẻ tích điểm. Bạn thích nhận hoàn tiền thì hãy chọn thẻ cashback để tiết kiệm chi tiêu hàng ngày. Bạn hay phải đi công tác, thích du lịch thì có thể chọn thẻ tích dặm bay.

Tích điểm để săn voucher, ưu đãi

Nhiều đơn vị phát hành thẻ đang có chương trình điểm thưởng hấp dẫn, với mỗi giao dịch chi tiêu hàng ngày qua thẻ, bạn có thể nhận gấp 2-3, thậm chí gấp 10 lần điểm thưởng để được hoàn tiền hoặc quy đổi thành nhiều ưu đãi giá trị khác. Thường xuyên theo dõi thông tin và “săn” ưu đãi sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá mà vẫn có thể sở hữu những món hàng hay tận hưởng dịch vụ yêu thích.

Mua hàng trả góp lãi suất 0%

Chuyển đổi giao dịch mua đồ gia dụng, thiết bị điện tử, xe gắn máy thành khoản vay trả góp sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính khi trả từng khoản nhỏ mỗi tháng. Thậm chí khi sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến, bạn có thể hưởng mức lãi suất trả góp 0% trong vòng 6-12 tháng nhờ các chương trình liên kết giữa các công ty tài chính và các trang thương mại điện tử (Lazada, Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh…)

Tận dụng 45 ngày miễn lãi để mua hàng

Nhiều người không hiểu rõ về khoảng thời gian 45 hoặc 55 ngày miễn lãi suất và nghĩ rằng mình có thể thoải mái chi tiêu thì sẽ được ưu đãi miễn lãi. Thực tế, bạn nên lùi ngày thực hiện giao dịch thẻ qua khỏi ngày chốt sao kê hàng tháng để tận dụng tốt nhất thời gian miễn lãi suất.

Giả sử ngày 15 hàng tháng ngân hàng chốt sao kê, thì bạn nên mua hàng vào ngày 16 là tốt nhất vì bạn sẽ có 45 ngày miễn lãi, và đến tận ngày 30 tháng sau bạn mới phải thanh toán cho khoản này.

Quản lý thẻ qua ứng dụng di động

Thường xuyên cập nhật sao kê thẻ tín dụng để biết mình đã xài bao nhiêu trên hạn mức được cấp để tiết chế lại. Tốt nhất bạn nên chọn thẻ tín dụng của những công ty có cung cấp ứng dụng di động giúp quản lý chi tiêu qua thẻ để có thể truy vấn thường xuyên, cũng như cập nhật những ưu đãi mới nhất.

Thị trường có nhiều loại thẻ tín dụng với hạn mức và ưu đãi khác nhau. Bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng có hạn mức phù hợp với thu nhập và khả năng thanh toán cá nhân. Người có thu nhập trung bình 3-5 triệu đồng/tháng trở lên là đã có thể mở thẻ tín dụng FE CREDIT với mức phí thường niên và phí rút tiền mặt thấp, chỉ cần thanh toán tối thiểu 2% tổng chi tiêu hàng tháng và được miễn lãi đến 45 ngày, cùng nhiều ưu đãi giảm giá đến 50% tại hàng trăm cửa hàng toàn quốc.

Nhằm mang đến nhiều quyền lợi hấp dẫn cho người dùng thẻ, FE CREDIT vừa ra mắt chương trình điểm thưởng hấp dẫn nhất từ trước tới nay: "Có Ơi là có quà!", giúp khách hàng được hưởng ưu đãi nhân 10 lần điểm thưởng cho mỗi giao dịch chi tiêu hàng ngày!

Theo: tapchitaichinh.vn

Tin xem nhiều

Thực phẩm Việt lách cửa hẹp vào Thái Lan

Mỗi ngày, một siêu thị ở quận Huai Khwang bán được 100-200 gói phở ăn liền và tầm 50 kg thanh long Việt Nam.

Tác động của giảm lãi suất sẽ không kéo dài

Dự kiến trong tuần tới, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ chính thức công bố giảm 25 điểm điểm phần trăm ở một số...

Tập trung kiểm toán các dự án liên quan đến môi trường

Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước coi kiểm toán môi trường là một trong các hoạt động ưu tiên của Kiểm toán Nhà nước...

Phó Thủ tướng hoan nghênh Alliex đến Việt Nam đầu tư

Chiều 19/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Park Byounggun, Giám đốc Công ty công...

Kết nối nông nghiệp Việt Nam – Nhật Bản

Việt Nam và Nhật Bản đều có nhu cầu hợp tác nhằm tận dụng lợi thế bổ sung trong sản xuất nông nghiệp nhằm nâng...

Chiến lược Phát triển kinh tế-xã hội 2021-2030 có những gì?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự xuất hiện của nhiều công nghệ chưa từng có đang làm thay đổi mạnh cách...

Chữ ký số là nền tảng quan trọng để phát triển kinh tế số

Thực tế cho thấy, thị trường chữ ký số tại Việt Nam hiện quy mô vẫn còn rất nhỏ, trong khi chi phí lại cao. Trong...

Nguồn điện vô tận giải cứu Việt Nam trước mối nguy thiếu điện

Năm 2023 dự kiến sẽ thiếu điện. Nhiều dự án nhiệt điện thiếu vốn, chậm tiến độ. Việc huy động tư nhân đầu...

Banner bottom page 2
Banner bottom page