Apple không còn chạy theo xu hướng siêu mỏng

Ngày đăng: 2019-11-16 03:18:37

Apple đang thiết kế sản phẩm dày hơn nhằm ưu tiên về tính năng và dung lượng pin thay vì xu hướng "càng mỏng càng tốt" trước đây.

Bằng chứng rõ nét nhất cho sự thay đổi này là iPhone 11 hay mới đây là MacBook Pro 16 inch.

Bộ ba iPhone 11 dày nhất trong số những iPhone ra mắt những năm gần đây. Ảnh: Nikkei.

Trong các dòng iPhone, iPhone 7 là thiết bị mỏng nhất với độ dày chỉ 7,1mm, đến iPhone 8, con số đó là 7,3mm. Tuy nhiên, chiếc iPhone 11 Pro Max mới đây dày 8,3mm, tức hơn hẳn 1mm - khoảng cách rất lớn nếu xét về độ dày mỏng trên thiết bị di động.

Tuy nhiên, kèm với đó là dung lượng pin của máy đạt tới 3.936 mAh, cao hơn gấp đôi so với 1.821 mAh của iPhone 8 và gấp rưỡi mức 2.691 mAh của iPhone 8 Plus. Nhưng kèm với đó, thời lượng pin trên iPhone mới nhất cũng cao hơn hẳn, cũng như đi kèm với nhiều công nghệ điểm nhấn khác.

MacBook Pro 2019 công bố hôm 13/11 vừa qua cũng đi theo xu hướng tương tự. Máy dày hơn 1 mm, cân nặng tăng thêm 0,14 kg và kích thước lớn hơn 2% so với phiên bản tiền nhiệm MacBook Pro 15 inch. Với việc tăng kích thước, những gì Apple đưa vào gồm bàn phím kiểu mới có hành trình phím dài hơn và cho cảm giác gõ tốt hơn so với phím "cánh bướm" (Butterfly) trước đây.

MacBook Pro 16 inch 2019 cũng dày hơn sản phẩm tiền nhiệm. Ảnh: TechRadar.

Bên cạnh đó, thời lượng pin trên MacBook Pro 2019 cũng lên đến 11 giờ, cao hơn 1 giờ so với năm ngoái, đồng thời sạc đầy chỉ sau 2,5 giờ. Một số chuyên gia dự đoán, Apple có thể đã tăng kích thước pin khiến máy lớn hơn và nặng hơn, nhưng cũng từ đó thời gian sử dụng pin cao hơn.

Jony Ive - "cha đẻ" của hàng loạt thiết kế sản phẩm mang tính biểu tượng của Apple - rời công ty hồi tháng 6. Khi đang tại vị, ông luôn ưu tiên độ mỏng nhẹ và vẻ đẹp bên ngoài trên các sản phẩm của mình nhưng bù lại, ông phải "trả giá" bằng chức năng.

Thông thường, Apple thiết kế sản phẩm cả hàng năm trời trước khi ra mắt và Ive có thể cũng tham gia sáng tạo kiểu dáng cho iPhone 11 hay MacBook Pro 2019. Tuy vậy, một số ý kiến cho rằng sau khi ông ra đi, đội ngũ còn lại có thể đã ủng hộ tiêu chí về hiệu năng và sự tiện dụng hơn là vẻ ngoài. Họ đã "kịp" thay đổi để từ đó hai cái tên trên ra đời.

Theo: vnexpress.net

Tin xem nhiều

iPhone 5G có thể không thành công

Các nhà phân tích cho rằng iPhone 5G có thể không thể thành công như mong đợi do sự chậm trễ từ nhà mạng và người...

ABBank gia tăng tiện ích trên mobile

Khách hàng đặt và thanh toán vé tàu, xe, phòng khách sạn, vé xem phim trên ứng dụng ABBank mobile có cơ hội được hoàn...

Xuất khẩu cà phê lao dốc

Giá cà phê trong 11 tháng qua giảm mạnh khiến xuất khẩu giảm ở mức hai con số.

Du lịch là đòn bẩy phát triển TP HCM và ĐBSCL

TP HCM luôn xác định là đối tác phát triển của ĐBSCL, vì vậy, sự kết nối toàn diện và bền vững giữa các địa...

Ngân hàng đẩy vốn vào kinh doanh dịp cuối năm

Tăng trưởng tín dụng 11 tháng năm 2019 mới đạt 10%, chỉ bằng tăng trưởng tín dụng của 9 tháng năm 2018, trong khi mục...

Condotel đối mặt nhiều thách thức

Theo các chuyên gia, đầu tư condotel sẽ có lợi cho nền kinh tế và thị trường bất động sản, nhưng thị trường...

Gom cả tạ lợn, đông đá 3 tháng để Tết gói bánh chưng

Nếu mọi năm, cứ sát Tết, tiểu thương hay người nuôi lại mang thịt lợn đến tận nhà cho cơ sở gói bánh chưng Tết...

Banner bottom page 2
Banner bottom page