73 sản phẩm và thương hiệu tranh tài tại Tech Awards 2019

Ngày đăng: 2019-11-25 04:41:20

Ngoài thêm hạng mục tai nghe True-Wireless, chương trình bình chọn công nghệ lớn nhất năm còn chú trọng vào các thương hiệu đồ gia dụng.

73 sản phẩm, thương hiệu được bình chọn năm nay được phân bố ở 7 hạng mục gồm: Điện thoại, Laptop, Máy ảnh, Tivi, Thiết bị đeo và Đồ gia dụng. Trong hạng mục thiết bị đeo, ngoài đồng hồ thông minh, năm nay có thêm hạng mục Tai nghe True-Wireless.

Đối với hạng mục đồ gia dụng, thay vì bình chọn sản phẩm cụ thể như năm ngoái, Tech Awards sẽ vinh danh các thương hiệu nhằm làm nổi bật những nỗ lực về đổi mới và dẫn đầu công nghệ từ các nhà sản xuất. Hạng mục này năm nay gồm bốn mục nhỏ: Tủ lạnh, Điều hoà, Máy giặt và Giải pháp Nhà thông minh (Smart Home).

Sự xuất hiện của tai nghe True-Wireless cũng như các thiết bị gia dụng với khả năng tự động kết nối và điều khiển thông minh là dấu mốc đáng ghi nhớ của ngành công nghệ thế giới, hướng tới cuộc cách mạng số 4.0. Ở đó, sự phát triển của thị trường tai nghe True-Wireless cho thấy xu hướng ngày một hoàn thiện về khả năng kết nối của các thiết bị di động trong tương lai, còn thiết bị gia dụng là sự nở rộ về các công nghệ mới phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Theo Hiệp sĩ Công nghệ thông tin Phạm Hồng Phước, người sáng lập tạp chí tin học eChip và từng được Microsoft trao giải thưởng dành cho chuyên gia công nghệ MVP, đánh giá cao việc bổ sung hạng mục tai nghe True Wire-less và cách bình chọn theo thương hiệu đối với thiết bị gia dụng thông minh. Anh nói: "Tai nghe thông minh đang là xu hướng bởi các nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng đều hướng đến một hệ sinh thái công nghệ tiện dụng, thiết thực cho cuộc sống. Nhờ đó, sự kết nối và tương tác giữa các thiết bị với nhau trở nên ngày một chặt chẽ, liền lạc hơn".

Đối với việc thay đổi cách thức bình chọn bình chọn thiết bị gia dụng thông minh theo thương hiệu, anh Phạm Hồng Phước cho biết điều này giúp cho người dùng có hình dung rõ ràng về những ưu, nhược điểm của từng hãng trước khi tìm đến sản phẩm cụ thể, phù hợp với nhu cầu.

Đặc biệt, đối với giải pháp Smart Home, anh cho rằng việc lựa chọn sản phẩm theo hệ sinh thái, theo thương hiệu rất quan trọng bởi nó liên quan đến độ tương thích. "Việc sử dụng các thiết bị riêng biệt trong ngôi nhà thông minh khó tạo ra sự kết nối chặt chẽ. Vì vậy, lựa chọn thương hiệu cũng là lựa chọn ra hệ sinh thái phù hợp, tạo ra sự tin tưởng đối với người dùng", anh nói thêm.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc kinh doanh và tiếp thị của công ty Nguyễn Audio, theo dõi Tech Awards nhiều năm qua. Ông đánh giá việc cập nhật hạng mục tai nghe True-Wireless của chương trình năm nay là rất thời sự. Ông chia sẻ: "Đây đang là xu hướng công nghệ nổi bật nhất trong lĩnh vực âm thanh. Sau hãng đi đầu là Apple, hàng loạt những tên tuổi lớn trong làng âm thanh đều nhảy vào thị trường mới mẻ với đủ mẫu mã, chất lượng và giá bán. Thị trường sản phẩm này cũng đang rất ‘nóng’ ở Việt Nam. Tôi nghĩ, trong những năm tới, tai nghe thông minh sẽ còn tiếp tục phát triển nữa, không chỉ phục vụ các nhu cầu đơn giản như đàm thoại, nghe nhạc mà còn mở rộng hơn với trợ lý ảo cũng như tương tác với ứng dụng".

Vòng sơ loại Tech Awards 2019 đã bắt đầu từ chiều 22/11.

Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc - Tech Awards là chương trình bình chọn do chuyên trang Số Hóa, báo điện tử VnExpress tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2012. Năm nay, chương trình diễn ra theo hai giai đoạn: vòng Sơ loại (từ 22/11 đến 5/12) và vòng Chung kết (từ 6/12 đến 27/12).

Ở vòng sơ loại, độc giả sẽ bình chọn các sản phẩm, thương hiệu trong danh sách được đề cử bởi Ban tổ chức. Các sản phẩm, thương hiệu được bình chọn nhiều nhất ở Sơ loại sẽ được đưa vào chung kết. Trong giai đoạn này, bình chọn của độc giả sẽ được tính thành 40% điểm đánh giá, 60% điểm còn lại thuộc về Ban giám khảo, gồm các chuyên gia công nghệ uy tín tại Việt Nam. 

Lễ trao giải Tech Awards 2019 dự kiến diễn ra đầu năm 2020 tại TP HCM cùng triển lãm Smart Tech và diễn đàn công nghệ Tech Talk.

Độc giả bấm vào đây để bình chọn cho sản phẩm mình yêu thích.

Theo: vnexpress.net

Tin xem nhiều

Tổng tài sản hệ thống ngân hàng vượt 12 triệu tỷ đồng

Theo cập nhật mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, tổng tài sản hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam tính đến hết...

Bộ Tài chính dự kiến giảm thuế nhập khẩu thịt gà xuống còn 18%

Bộ Tài chính dự kiến giảm mức thuế nhập khẩu các mặt hàng thịt gà đã chặt mảnh và phụ phẩm sau giết mổ,...

Bất động sản vùng ven lấn lướt Sài Gòn

Trong khi lượng nhà ở TP HCM sụt giảm mạnh nhất 5 năm, các tỉnh lân cận trỗi dậy với hàng loạt dự án quy mô lớn.

Thủy sản có nhiều bước tiến trong tái cơ cấu nông nghiệp

Theo thống kê của ngành nông nghiệp, năm 2019, giá trị thu nhập từ thuỷ sản, lâm nghiệp đạt kết quả cao, GDP toàn...

Trung Quốc siết mạnh, khối hàng tỷ USD của Việt Nam đổ dốc

Hàng loạt mặt hàng trái cây Việt như thanh long, sầu riêng, chanh leo, mít Thái,... giá đều giảm mạnh. Nguyên nhân một...

Kéo dài thời gian nuôi để tăng sản lượng thịt lợn

Ngành chăn nuôi nên khuyến cáo người chăn nuôi nên kéo dài thời gian nuôi, đây là giải pháp tăng sản lượng thịt nhanh...

10.000 doanh nghiệp Việt Nam có thể bị thanh tra về bản quyền phần mềm

10.000 doanh nghiệp có thể bị thanh tra về việc sử dụng bản quyền phần mềm, sau khi tổ chức Liên minh phần mềm BSA...

Xuất khẩu tôm giảm 4,4%

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep), kim ngạch xuất khẩu tôm tháng 11/2019 ước đạt trên...

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page